Thứ Hai,  21/5/2018, 12:20 
Đặt báo in

Quy hoạch trung tâm du lịch Thác Bản Giốc

Quang Chung
Thứ Năm,  23/7/2015, 18:22 

Quy hoạch trung tâm du lịch Thác Bản Giốc

Quang Chung

Một góc Thác Bản Giốc

Ảnh: Saigontourist cung cấp

(TBKTSG Online) - Quy mô Khu du lịch Thác Bản Giốc được xác định rộng khoảng 1.000 héc-ta, trong đó khu trung tâm rộng 130 héc-ta, theo đề xuất của Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia.

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia vừa có báo cáo về đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết khu trung tâm Thác Bản Giốc.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Thác Bản Giốc khoảng 1.000 héc-ta (phía Đông Bắc giáp Trung Quốc; phía Bắc giáp các xóm Lũng Nọi, Lũng Phiắc; phía Tây Bắc giáp bản Chang, xóm Giộc Mạ, Nà Ay; phía Tây giáp tỉnh lộ 206, suối Gun; phía Nam giáp núi Phia Lác, bản Thuôn).

Phạm vi lập quy hoạch chi tiết khu trung tâm du lịch Thác Bản Giốc trên cơ sở của đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Thác Bản Giốc có quy mô khoảng 130 héc-ta.

Quy hoạch xác định khu du lịch Thác Bản Giốc là khu du lịch trọng điểm của quốc gia với các loại hình tham quan thắng cảnh, nghỉ dưỡng, thể thao mạo hiểm, vui chơi giải trí, văn hóa đặc sắc của các nhóm dân tộc… nên đồ án đã đưa ra hướng phát triển không gian thành hai khu vực chính:

Khu vực phát triển cho Trung tâm thị trấn du lịch Bản Giốc sẽ phát triển tập trung tại khu vực phía tây của khu du lịch với các chức năng về hành chính, chính trị và các cơ sở kinh tế, kỹ thuật cũng như hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo để trở thành Trung tâm của thị trấn du lịch. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tổ chức hệ thống các công trình phục vụ cho mục tiêu phát triển du lịch và dịch vụ du lịch.

Khu vực phát triển cho Khu trung tâm du lịch Thác Bản Giốc sẽ phát triển tập trung tại phía Đông của khu du lịch (tương ứng với khu vực lập quy hoạch chi tiết khu trung tâm du lịch Thác Bản Giốc). Khu vực này sẽ ưu tiên phát triển các cơ sở hạ tầng, dịch vụ phục vụ du lịch và trung tâm điều hành, quản lý phát triển chung cho toàn Khu du lịch Thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc với cảnh quan thiên nhiên đặc biệt có giá trị là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn của tỉnh Cao Bằng và của Việt Nam. Song hiện tại dịch vụ du lịch và cơ sở hạ tầng trong khu vực hầu như chưa có, những tuyến đường kết nối với khu vực Thác Bản Giốc chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức nên chưa khai thác được hiệu quả tiềm năng của khu du lịch này.

Việc lập quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Thác Bản Giốc và quy hoạch chi tiết khu trung tâm du lịch để làm tiền đề khai thác những tiềm năng và thế mạnh vốn có, đáp ứng các yêu cầu phát triển, yêu cầu về quản lý, nâng cao hiệu quả kinh tế, phát triển du lịch gắn với an ninh quốc phòng là rất cần thiết.

Được biết, vào cuối năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc.

- Mở cửa khu nghỉ dưỡng 4 sao gần thác Bản Giốc

- Động thổ xây khu du lịch Sài Gòn-Bản Giốc

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.