Chủ Nhật,  27/5/2018, 14:45 
Đặt báo in

Sân bay TSN: nhiều biện pháp chống ùn tắc trong dịp Tết

Lê Anh
Thứ Tư,  27/1/2016, 20:18 

Sân bay TSN: nhiều biện pháp chống ùn tắc trong dịp Tết

Lê Anh

Sân bay Tân Sơn Nhất đang tìm nhiều giải pháp để giảm ùn tắc vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới - Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) - Lo ngại tình trạng ùn tắc hành khách vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, sân bay Tân Sơn Nhất đã lắp thêm một số máy soi chiếu và 8 máy tính bảng để giải tỏa nhanh hành khách, tránh ùn tắc vào dịp tết.

Theo dự báo của sân bay Tân Sơn Nhất, ngày cao điểm nhất của dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sẽ có khoảng 720 lượt chuyến bay cất, hạ cánh/ngày, tăng khoảng 14,8% so với ngày cao điểm nhất của Tết Ất Mùi 2015; sản lượng khách trung bình ngày cao điểm khoảng 99.700 hành khách, tăng 10% so với Tết Nguyên đán 2015.

Để giảm ùn tắc tại khu vực trước cửa nhà ga, sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa thêm một sảnh đón taxi vào sử dụng, tăng gấp đôi công suất khai thác tại sảnh đón taxi trong dịp cao điểm Tết.

Từ ngày 25-1, sân bay chỉ cho phép các xe ô tô đậu 3 phút trước cửa nhà ga, nếu quá 3 phút thì sẽ bị phạt và cẩu xe đi.

Đối với khu vực nhà ga quốc nội từ cuối năm 2015, sân bay đã bố trí lại khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh tại sảnh B (phục vụ cho hãng Vietjet Air) nhằm tăng diện tích xếp hàng cho hành khách từ 150 mét vuông lên 250 mét vuông. Đồng thời, lắp đặt thêm một máy soi chiếu an ninh (tổng cộng 5 máy soi) để tăng năng lực soi chiếu giải phóng nhanh hành khách, tại khu vực sảnh B.

Tại khu vực sảnh A, ngày 29-1, sẽ đưa vào khai thác thêm một máy soi chiếu để nâng tổng số máy soi chiếu tại khu vực này lên 10 máy.

Việc bố trí thêm máy soi chiếu tại khu vực sảnh A sẽ giúp hành khách đi máy bay của 2 hãng là Jeststar Pacific và Vasco làm thủ tục an ninh vào các cửa  8, 9, 10 thay vì phải đi vào khu vực soi chiếu an ninh duy nhất của Vietnam Airlines tại tầng 1 như trước đây để làm thủ tục.

Đối với quy trình làm thủ tục check-in tại ga quốc tế, bên cạnh các hình thức web check-in, mobile check-in đang được hành khách sử dụng, sân bay đã lắp thêm 8 máy tính bảng để tăng năng lực làm thủ tục.

Tại sân bay, nhân viên của các đơn vị phục vụ mặt đất chủ động tìm đến hành khách để giúp làm thủ tục check-in chứ không cần đợi hành khách đến quầy như phương thức truyền thống, và điều này sẽ giúp giảm đáng kể lượng khách xếp hàng chờ tại quầy. Giải pháp này được kỳ vọng giảm tải cho quầy làm thủ tục trong nhà ga khi chưa thể tăng thêm hệ thống quầy thủ tục.

Ở bên ngoài nhà ga, phương án phân luồng để tránh ùn tắc các tuyến đường vào sân bay đã được Sở Giao thông Vận tải TPHCM lập ra. Theo đó, sẽ cho kết nối các đường chuyên dùng trong sân bay như đường A1 (lưu thông ra vào nhà ga quốc nội) và đường A2 (lưu thông ra vào nhà ga quốc tế) vào hệ thống đường giao thông đô thị của thành phố.

Đồng thời, cấm các loại xe từ đường A1 rẽ trái vào đường Trường Sơn; cấm tất cả loại xe từ đường Hồng Hà đến đường A1 quay đầu tại giao lộ Trường Sơn - A1. Đường Phan Thúc Duyện được điều chỉnh từ ba làn xe lên bốn làn xe.

Trên đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đoạn từ Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn) từ ngày 29-1 đến 15-2 sẽ cấm các loại xe tải, xe khách trên 25 chỗ lưu thông từ 6 giờ đến 23 giờ theo hướng từ Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn.

Lo ngại tình trạng kẹt xe ở các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp tết, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nên đến sân bay sớm để làm thủ tục. Vào dịp tết các hãng sẽ mở quầy làm thủ tục trước 3 giờ khởi hành (sớm hơn quy định một giờ).

Các hãng khuyến khích hành khách nên làm thủ tục trước qua website hoặc tại các quầy check-in tự động đặt tại sân bay. Trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết thì liên hệ ngay với đại diện của hãng tại các quầy ở sân bay để được hỗ trợ.

Mời xem thêm:

>> Bắt đầu phạt xe đậu quá 3 phút tại sân bay TSN

>> Khó giải quyết ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.