Thứ Năm,  24/5/2018, 19:07 
Đặt báo in

Sowatco muốn rút vốn khỏi Saigon Centre

Quốc Hùng
Thứ Năm,  14/4/2016, 13:48 

Sowatco muốn rút vốn khỏi Saigon Centre

Quốc Hùng

Tòa nhà Saigon Centre đang được sửa chữa và đầu tư giai đoạn 2. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) - Tổng Công ty cổ phần Đường sông miền Nam (Sowatco), một trong hai đối tác Việt Nam góp vốn trong dự án "đất vàng" ở TPHCM là tòa cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại Saigon Centre, muốn thoái hết vốn góp tại đây.

Dự án cao ốc Saigon Centre, nằm ngay góc ba mặt đường ở trung tâm Quận 1, gồm đường Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Pasteur, thuộc Công ty Liên doanh Keppel Land - Watco, trong đó phía Sowatco góp khoảng 16% vốn và đối tác trong nước còn lại là Tổng Công ty địa ốc Sài Gòn (Resco) và đối tác nước ngoài là tập đoàn Keppel Land (Singapore).

Theo tờ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016 của Sowatco đưa lên website của công ty, Hội đồng quản trị Sowatco dự kiến thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty Liên doanh Keppel Land - Watco. Và nếu được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận, Hội đồng Quản trị của Tổng công ty cam kết giá bán sẽ không thấp hơn giá trị định giá của tổ chức định giá.

Tọa lạc tại một vị trí đắc địa dọc theo Đại lộ Lê Lợi ngay tại khu trung tâm TPHCM, giai đoạn 1 dự án Saigon Centre được hoàn thành đưa vào khai thác năm 1996 là địa chỉ văn phòng của nhiều cơ quan ngoại giao, các tập đoàn đa quốc gia, cũng như các ngân hàng và tổ chức tài chính... Hiện chủ đầu tư đang cải tạo nâng cấp giai đoạn 1 của dự án này đồng thời sắp hoàn thành việc xây dựng giai đoạn II của dự án.

Saigon Centre giai đoạn 2 do Công ty kiến trúc NBBJ của Mỹ thiết kế, khi hoàn thành sẽ cao 45 tầng, trong đó gồm 7 tầng với diện tích 50.000 mét vuông cho khu thương mại và ẩm thực; 40.000 mét vuông cho khu văn phòng hạng A và hơn 200 căn hộ cho thuê cao cấp.

Vào đầu năm 2012, Takashimaya Singapore, một trong những nhà bán lẻ lớn tại châu Á, đã ký hợp đồng với Keppel Land Watco về việc Takashimaya cam kết thuê khoảng 15.000 mét vuông sàn bán lẻ tại năm tầng của giai đoạn 2 dự án Saigon Centre đang được xây dựng và sẽ đưa vào khai thác vào tháng 7-2016 tới. Với vị trí thuận lợi cùng việc đầu tư một trung tâm thương mại hiện đại, phần diện tích còn lại của khu thương mại trong dự án này theo chủ đầu tư hiện cũng đã được nhiều đơn vị kinh doanh thương mại của các nhãn hàng thời trang quốc tế cũng như trong nước đăng ký thuê để kinh doanh.

Quay trở lại Sowatco, năm ngoái Tổng công ty này đạt tổng doanh thu 191 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 42 tỉ đồng, vượt lần lượt 4,6% và 89% kế hoạch. Kế hoạch của năm 2016 này, Sowatco dự kiến đạt doanh thu 225 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế là 52 tỉ đồng, tăng lần lượt 18% và 26% so với kết quả của năm 2015. Tỷ lệ cổ tức dự kiến 6% cho năm 2016.

Kế hoạch lợi nhuận trên chưa bao gồm lợi nhuận từ việc thoái vốn khỏi liên doanh Keppel Land - Watco.

Mời đọc thêm:

>>> Khu thương mại Saigon Centre đang xây đã gần kín khách thuê

>>> Thêm một cao ốc 45 tầng ngay trung tâm TPHCM

>>> Keppel Land tham gia dự án "chọc trời" ở Thủ Thiêm

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.