Thứ Năm,  24/5/2018, 19:07 
Đặt báo in

Lương nhân sự cao cấp tăng 53%

Chí Thịnh
Thứ Ba,  26/4/2016, 16:41 

Lương nhân sự cao cấp tăng 53%

Chí Thịnh

Đai diện JobStreet.com Việt Nam cung cấp thêm thông tin cho báo chí. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) - Mức lương của vị trí quản lý cấp cao trong một số ngành nghề ở Việt Nam đã tăng tới 53% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo năm 2016 của đơn vị cung ứng việc làm JobStreet.com Việt Nam vừa công bố sáng nay 26-4. Do “khan hiếm” trong tuyển dụng, vị trí quản lý cấp cao cũng đang được nhiều công ty trả mức lương cao để thu hút ứng viên.

Báo cáo lương này thống kê mức lương cao nhất của Top 10 các ngành nghề và chia thành bốn cấp bậc khác nhau: mới tốt nghiệp, nhân viên, quản lý và quản lý cấp cao.

Theo báo cáo, ngành bất động sản và y tế trong năm 2016 đang có mức lương trung bình vượt lên so với các ngành khác ở một số cấp bậc. Quản lý cấp cao ở ngành bất động sản chẳng hạn đang có mức lương tháng cao nhất, lên đến 129,5 triệu đồng; cao gấp đôi so với việc làm có mức lương cao thứ hai là ngành tiếp thị (66 triệu đồng/tháng).

Ngay cả một ngành đang thuộc loại “nóng”, dễ kiếm việc làm như ngành công nghệ thông tin/chuyên viên máy tính thì quản lý cấp cao cũng chỉ có mức lương trung bình là 63 triệu đồng/tháng (xếp thứ ba trong bảng lương quản lý cao cấp); còn ngành ngân hàng-tài chính có mức lương trung bình hơn 33 triệu đồng/tháng (xếp thứ 10).

Theo số liệu thống kê của JobStreet.com Việt Nam, mức lương của Việt Nam vẫn còn thấp so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Philippines… Ước tính, mức lương trung bình tại Philippines cao hơn khoảng 1,5 lần so với vị trí việc làm tương tự ở Việt Nam; mức lương trung bình ở Malaysia so với Việt Nam thì cao hơn gần ba lần và Singapore thì cao hơn Việt Nam gần 6 lần.

Tuy nhiên, nếu xét mức lương ở cấp quản lý và quản lý cấp cao thì mức chênh lệch về mức lương giữa Việt Nam và các nước thấp hơn, chỉ vào khoảng 2-5 lần. Ví dụ như mức lương trung bình của một sinh viên mới ra trường tại Việt Nam khoảng 250-387 đô la Mỹ (5,6-8,6 triệu đồng), còn ở Singapore sinh viên này sẽ có mức lương 1.337-1.879 đô la Mỹ (29,8-41,9 triệu đồng).

Về mức lương so sánh giữa Việt Nam và một số nước khác, đại diện JobStreet.com Việt Nam cũng cho biết thêm, đây chỉ là so sánh ở mức lương, số tiền trả hàng tháng cụ thể của một số ngành nghề, cấp bậc…; tuỳ theo đặc thù công việc, yêu cầu tuyển dụng, ở từng nước sẽ có mức lương khác nhau.

JobStreet.com là đơn vị cung ứng việc làm trực tuyến ở khu vực Đông Nam Á, tạo cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng tại Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia và Việt Nam. Ở Việt Nam, hoạt động tuyển dụng của JobStreet.com được thực hiện thông qua website http://www.jobstreet.vn/.

Mời đọc thêm

Lương sinh viên mới ra trường quá thấp

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.