Thứ Hai,  21/5/2018, 12:19 
Đặt báo in

ANZ không bán mảng ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam

Hồng Phúc
Thứ Hai,  31/10/2016, 15:52 

ANZ không bán mảng ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam

Hồng Phúc

Một chi nhánh của ANZ tại Hà Nội. Ảnh: Huyền My

(TBKTSG Online) - Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam không nằm trong thương vụ chuyển nhượng mảng kinh doanh này tại 5 thị trường châu Á-Thái Bình Dương, từ Ngân hàng ANZ dự kiến sang một ngân hàng nước ngoài khác là DBS.

Đây là thông tin phản hồi chính thức từ Tập đoàn Ngân hàng mẹ ANZ tại Úc trả lời TBKTSG Online hôm nay, 31-10, sau khi báo chí quốc tế đưa tin ANZ đã rao bán mảng ngân hàng bán lẻ tại Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan và Indonesia và Ngân hàng DBS sẽ mua lại mảng này của ANZ.

Một số báo Việt Nam dẫn lại thông tin trên báo quốc tế nói rằng Ngân hàng ANZ bán lại mảng bán lẻ tại Việt Nam.

Trả lời TBKTSG Online về việc tập đoàn có chuyển nhượng hay không mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam, đại diện ngân hàng ANZ tại Việt Nam dẫn lời đại diện tập đoàn mẹ cho biết: “Với trường hợp của Việt Nam, mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ không nằm trong thương vụ mua bán này nên không có ảnh hưởng hay thay đổi gì đến hoạt động phục vụ khách hàng, cả trong mảng dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân lẫn dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét không ngừng cải thiện mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho các khách hàng tại Việt Nam và lợi ích của khách hàng sẽ luôn là trọng tâm trong mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra”, trích email phản hồi của Ngân hàng ANZ gửi tới TBKTSG Online.

ANZ bán mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ châu Á cho DBS (“ANZ to Sell Asia Retail and Wealth Businesses to DBS”) là bài báo được đăng trên The Wall Street Journal hôm nay. Hãng tin Reuters cũng đưa tin về sự việc này (“Singapore's DBS pounces on ANZ assets to extend Asia private banking push"). Nhưng trong 5 thị trường mà ANZ dự kiến chuyển nhượng mảng ngân hàng bán lẻ cho DBS không hề có tên Việt Nam.

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập và hoạt động tại Việt Nam, từ năm 1993. Ngân hàng đã tập trung đẩy mạnh phát triển mảng ngân hàng bán lẻ rất sớm trong các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam và hiện được coi là một trong số 3 ngân hàng nước ngoài có thị phần mảng bán lẻ chắc chân và có nền khách hàng tốt nhất tại thị trường Việt Nam – thị trường được xem là rất trẻ và nhiều tiềm năng.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.