Thứ Ba,  22/5/2018, 13:30 
Đặt báo in

Bizweb hợp tác phát triển tên miền .shop

Chí Thịnh
Thứ Tư,  4/1/2017, 17:26 

Bizweb hợp tác phát triển tên miền .shop

Chí Thịnh

Hoạt động bán hàng trực tuyến trở nên linh hoạt hơn với sự hỗ trợ của các đơn vị cung ứng dịch vụ, nền tảng bán hàng... Ảnh: Bizweb

(TBKTSG Online) - Nhà cung cấp nền tảng bán hàng trực tuyến Bizweb đã bắt tay với đơn vị phát hành tên miền .shop để góp phần thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử.

Nhà cung cấp nền tảng bán hàng trực tuyến Bizweb vừa tiến hành hợp tác với Z.com trong việc phát triển tên miền quốc tế .shop dành cho ngành thương mại điện tử (TMĐT). Các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh trực tuyến sẽ có điều kiện tốt hơn để sở hữu tên miền .shop.

Các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh trực tuyến… đã chú trọng, đầu tư nhiều hơn cho sự hiện diện của mình trên Internet, đặc biệt là thương hiệu gắn liền với tên miền nên hoạt động đầu tư thương hiệu trực tuyến/tên miền đang cũng được các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn.

Tên miền đặc thù .shop đã chính thức ra mắt vào cuối tháng 9-2016 và hiện tại tên miền này được Z.com, nhà phát hành tên miền tại Việt Nam cung cấp. Ước tính đã có hơn 100.000 tên miền .shop được chuyển giao tới chủ sở hữu trên toàn cầu.

Ở Việt Nam, một số thương hiệu quen thuộc như FPT, VinaPhone, Bizweb, Sapo… đã đăng ký tên miền .shop cho hoạt động kinh doanh trực tuyến. Một số cá nhân, tổ chức… cũng tiến hành đăng ký các tên miền như dongho.shop, hoatuoi.shop, ruouvang.shop,… nhằm phục vụ mục đích kinh doanh.

Theo Z.com, tên miền .shop được cung cấp rộng rãi cho cá nhân, doanh nghiệp không phân biệt ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Đối tượng đăng ký tập trung vào nhóm doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ trực tuyến và các cửa hàng bán lẻ (offline).

Tên miền .shop được đánh giá sẽ đạt mức đăng ký chỉ sau tên miền .com đang có nhiều người đăng ký nhất. Tại Việt Nam, tính đến cuối tháng 10-2016 đã có khoảng 4.000 tên miền .shop được đăng ký và số lượng tên miền .shop vẫn đang trên đà tăng mạnh vào cuối năm.

Mời đọc thêm

Khi tên miền gắn với quyền lợi doanh nghiệp

Giảm bớt sức ép cho thương mại điện tử

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.