Thứ Tư,  23/5/2018, 07:53 
Đặt báo in

Chủ tịch VAMC và Vụ trưởng NHNN đổi chỗ cho nhau

Hồng Phúc
Thứ Năm,  5/1/2017, 11:03 

Chủ tịch VAMC và Vụ trưởng NHNN đổi chỗ cho nhau

Hồng Phúc

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV VAMC cho ông Nguyễn Tiến Đông. Ảnh: website Ngân hàng Nhà nước

(TBKTSG Online) - Ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC kể từ ngày 1-1-2017 và Chủ tịch của VAMC, ông Nguyễn Quốc Hùng, được điều động làm Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, đổi chỗ với ông Đông.

Quyết định điều động của Ngân hàng Nhà nước, được công bố ngày 4-1 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) với ông Nguyễn Tiến Đông diễn ra cùng ngày hôm nay với lễ công bố Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế đối với ông Nguyễn Quốc Hùng.

Thời hạn giữ chức vụ của hai ông đều là 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh, cho rằng VAMC được thành lập là quyết tâm to lớn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong vấn đề xử lý nhanh nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Dù còn nhiều khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách, thị trường nhưng VAMC đã phát huy được vai trò là công cụ đặc biệt trong việc xứ lý nợ xấu.

Ông đề nghị thời gian tới, VAMC cần tập trung vào tăng cường củng cố đoàn kết trong nội bộ; rà soát, bổ sung, sửa đổi các quy chế nội bộ về các quy trình nghiệp vụ, đặc biệt là mua, bán xử lý nợ xấu qua đấu giá theo nguyên tắc thị trường; xây dựng định hướng hoạt động của công ty trong trung hạn nhằm xử lý dứt điểm và hiệu quả các khoản nợ xấu đã mua.

Bên cạnh đó, Phó thống đốc yêu cầu VAMC hoàn thành việc rà soát, đánh giá, phân tích thực trạng các khoản nợ đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, từ đó lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp tập trung vào các giải pháp bán nợ xấu, tài sản bảo đảm.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.