Chủ Nhật,  24/6/2018, 10:10 
Đặt báo in

Nhóm ngân hàng tiếp tục tạo điểm nhấn

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng
Thứ Hai,  9/1/2017, 18:13 

Nhóm ngân hàng tiếp tục tạo điểm nhấn

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) - Thị trường khởi động tuần mới tiếp tục với sắc xanh tích cực ở cả hai sàn. Diễn biến trong phiên khá yên ả khi thị trường mở cửa tăng điểm từ đầu phiên và nhích tăng nhẹ dần trong thời gian buổi sáng.

Phiên chiều diễn ra ngược lại khi điểm số tăng bị giảm dần trở lại nhưng mức biến động vẫn là không đáng kể và hai chỉ số đóng cửa với mức tăng khá. Cụ thể, VN-Index chốt ngày tại 682,57 điểm (+0,41%), còn HNX-Index đóng cửa tại 82,7 điểm (+0,74%).

Thanh khoản dù vậy lại suy giảm thêm và tiếp tục nằm ở mức thấp, đây cũng là diễn biến dễ hiểu và thường xảy ra ở các năm trước khi giai đoạn nghỉ tết âm lịch đến gần hơn và thị trường thiếu vắng các thông tin mang tính điểm nhấn. HSX có 88,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.959 tỉ đồng (-14,8%), còn HNX có 26,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 239 tỉ đồng (-1,6%).

Nhóm ngân hàng tiếp tục là “ngôi sao sáng” trong hôm nay và điều này đã đóng góp lớn vào sắc xanh của hai chỉ số. Phần lớn các cổ phiếu ngân hàng đều tiếp tục tăng mạnh trong hôm nay điển hình như VCB (+2,1%), BID (+2,9%), CTG (+2,7%), ACB (+3,5%), STB (+2,4%),…

Khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng và giá trị mua đã tăng đáng kể hơn. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng gần 0,4 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 42 tỉ đồng, gấp 4 lần giá trị mua ròng phiên cuối tuần trước. Các mã được mua ròng nhiều nhất là VCB (+31,1 tỉ đồng), VNM (+21,9 tỉ đồng), GTN (+6,4 tỉ đồng) và VIC (+6,2 tỉ đồng).

VN-Index vẫn đang trong quá trình “nhạy cảm” thử lại vùng kháng cự gần nhất quanh 675 điểm – khu vực di chuyển của MA trung hạn. Trong trường hợp bứt phá thành công vùng kháng cự này, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm tra lại vùng đỉnh cao nhất trong năm 2016 tại 690 điểm.

Trạng thái thị trường dù vậy vẫn chỉ ở mức trung bình khi dòng tiền hoạt động yếu và khối ngoại vẫn chưa rõ ràng trở lại với chu kỳ mua ròng. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ngang bằng với tiền để phản ánh phù hợp tình trạng hiện tại của thị trường.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.