Thứ Hai,  21/5/2018, 12:03 
Đặt báo in

Phiên của sắt thép

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng
Thứ Ba,  10/1/2017, 17:52 

Phiên của sắt thép

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) - Những phiên giao dịch gần giai đoạn tết tiếp tục diễn ra trong không khí tương đối trầm lắng và ít các biến động đặc biệt. Hai sàn mở cửa tăng giảm nhẹ so với mức tham chiều, trạng thái tích cực xuất hiện tốt hơn tại HNX-Index khi sự hồi phục đến dần sau đó và giúp sắc xanh vẫn duy trì đối với chỉ số này đến cuối phiên.

Điều ngược lại dành cho VN-Index khi sắc đỏ duy trì liên tục trong phiên (dù mức giảm là không đáng kể). Kết phiên, VN-Index lùi nhẹ về 681,1 điểm (-0,22%), còn HNX-Index tăng nhẹ lên 83,06 điểm (+0,43%).

Thanh khoản suy giảm đáng kể trong hôm nay (tại HSX), dĩ nhiên tiếp tục duy trì mức thấp điểm và đây cũng là diễn biến dễ hiểu khi giai đoạn nghỉ tết âm lịch đến gần hơn và thị trường thiếu vắng các thông tin mang tính điểm nhấn. HSX có 78,9 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.673 tỉ đồng (-14,6%), còn HNX có 27,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 366 tỉ đồng (+53%).

Điểm sáng thị trường hôm nay trở lại với nhóm ngành sắt thép sau một số phiên “nhường sân” cho nhóm ngân hàng. Hầu hết các cổ phiếu trong ngành sắt thép đều tăng giá khá tốt trong hôm nay, điển hình như HPG (+1,6%), HSG (+0,6%), NKG (+1,6%), TIS (+2,4%),… Với nhóm các cổ phiếu ngân hàng, sau nhiều phiên tăng giá liên tục đã ghi nhận phiên điều chỉnh nhẹ trong hôm nay, có thể kể đến một số đại diện như VCB (-0,8%), BID (-0,6%), CTG (-1,2%),…

Khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng và giá trị mua đã tăng đáng kể hơn. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng gần 0,4 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 42 tỉ đồng, gấp 4 lần giá trị mua ròng phiên cuối tuần trước. Các mã được mua ròng nhiều nhất là VCB (+31,1 tỉ đồng), VNM (+21,9 tỉ đồng), GTN (+6,4 tỉ đồng) và VIC (+6,2 tỉ đồng).

Các biến động tăng giảm không lớn như phiên hôm nay chưa tạo ra thêm những thay đổi quan trọng về mặt kỹ thuật. Trạng thái của thị trường tiếp tục duy trì mức trung bình với điểm cộng là sự bứt phá của hai chỉ số lên trên các vùng kháng cự ngắn hạn nhưng đi kèm với đó là các điểm trừ liên quan đến thanh khoản và độ rộng thị trường.  Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu nhỉnh hơn đôi chút so với tiền để phản ánh phù hợp tình trạng hiện nay của thị trường.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.