Thứ Tư,  20/6/2018, 08:58 
Đặt báo in

Bay đêm dịp tết có thể được giảm giá 40%

Lê Anh
Thứ Tư,  11/1/2017, 18:30 

Bay đêm dịp tết có thể được giảm giá 40%

Lê Anh

Vietjet công bố giảm 40% giá vé cho hành khách bay đêm trong dịp Tết - Ảnh: Lê Anh

(TBKTSG Online) - Để khuyến khích hành khách bay đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không sẵn sàng giảm giá vé, thậm chí có hãng giảm đến 40%.

Vấn đề này được các hãng hàng không cam kết tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ với các cơ quan ban ngành tại TPHCM hôm nay (11-1).

Tại buổi làm việc, ông Thọ đặt vấn đề các hãng có thể giảm giá vé đi lại dịp Tết vào những chuyến bay đêm để phần nào hỗ trợ người dân được hay không?

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết ACV sẵn sàng giảm giá một số dịch vụ tại sân bay, trong dịp cao điểm tết, từ đó các hãng có thể giảm giá vé cho hành khách.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hãng chỉ có thể giảm được những chuyến bay vào giờ thấp điểm ban đêm nếu được cấp thêm chuyến bay.

Trong lúc đó, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet, cho biết sẽ tăng thêm một số chuyến bay đêm từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các tỉnh. Đồng thời giảm tới 40% giá vé cho các chuyến bay từ ngày 20-1 (23 tháng Chạp) đến ngày 7-2 (11 tháng Giêng). Vé sẽ được bán bắt đầu từ ngày mai, 12-1.

Vietjet kỳ vọng việc giảm 40% giá vé các chuyến bay đêm sẽ góp phần giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm tết nguyên đán.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng cần minh bạch và công bố thông tin giảm giá vé chuyến nào, giờ nào, đi từ đâu đến đâu để người dân nắm bắt.

Hiện nay, giá vé tết dịp cao điểm khoảng 1 tuần trước tết từ TPHCM đi Hà Nội, Hải Phòng giao động trong khoảng 3-3,2 triệu đồng/vé (chưa thuế, phí); TPHCM đi Đà Nẵng ở mức 2- 2,2 triệu đồng/vé (chưa tính thuế, phí).

Nếu hành khách chọn bay đêm, với mức giảm 40% mà các hãng công bố thì giá vé tết năm nay sẽ thấp hơn khá nhiều so với những năm trước.

Mời xem thêm:

>> Cục Hàng không đề nghị giảm giá vé máy bay

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.