Thứ Hai,  25/6/2018, 15:11 
Đặt báo in

18-2: Dỡ bỏ vòng xoay trước chợ Bến Thành

Lê Anh
Thứ Năm,  16/2/2017, 13:57 

18-2: Dỡ bỏ vòng xoay trước chợ Bến Thành

Lê Anh

Vòng xoay Quách Thị Trang sẽ bị dỡ bỏ để xây metro - Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) - Từ ngày 18-2, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM sẽ tiến hành dỡ bỏ vòng xoay Quách Thị Trang và trạm điều hành xe buýt ở trước chợ Bến Thành để thi công nhà ga trung tâm Bến Thành.

Đại diện của Ban Quản lý dự án 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) cho biết, từ ngày 18-2, sẽ tiến hành thi công đại trà gói thầu xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành.

Để có mặt bằng thi công, nhà thầu phải dỡ bỏ vòng xoay Quách Thị Trang và trạm điều hành xe buýt, đồng thời rào chắn khu vực trước chợ Bến Thành.

Theo quy hoạch, nhà ga Bến Thành có bốn tầng ngầm nằm ở độ sâu 30 mét. Tầng một là sảnh thu phí, văn phòng ga, phòng máy nhà ga. Tầng hai là ke ga  của tuyến số 1. Tầng ba là sảnh thu phí dùng trung chuyển trong tương lai. Tầng còn lại là nơi khách lên xuống tàu của tuyến số 2.

Trong tương lai, nhà ga trung tâm Bến Thành là đầu mối quy tụ tất cả các tuyến metro chạy qua đây. Nhà ga này nằm ở phía trước chợ Bến Thành và kéo dài đến Công viên 23 tháng 9.

Khi dự án nhà ga Bến Thành xây dựng, Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ phân luồng giao thông một số tuyến đường ở khu trung tâm để tránh tình trạng kẹt xe.

Theo đó, sẽ cấm các loại xe đi trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Yersin đến Trần Hưng Đạo). Đường Yersin, các loại xe chỉ được đi một chiều hướng từ đường Trần Hưng Đạo đến Phạm Ngũ Lão và hướng từ Trần Hưng Đạo đến Lê Thị Hồng Gấm. Đối với đường Ký Con, xe chỉ được đi một chiều hướng từ đường Lê Thị Hồng Gấm đến Trần Hưng Đạo.

Bên cạnh việc phân luồng, Sở GTVT TPHCM cấm dừng và đậu xe từ 6 đến 22 giờ trên một số đoạn đường như Calmette (đoạn từ Lê Thị Hồng Gấm đến Trần Hưng Đạo), đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ vòng xoay Quách Thị Trang đến Yersin), đường Ký Con, Yersin (đoạn từ Lê Thị Hồng Gấm đến Phạm Ngũ Lão).

Mời xem thêm:

>> TPHCM bắt đầu xây nhà ga ngầm Bến Thành

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.