Thứ Tư,  25/4/2018, 19:37 
Đặt báo in

AutoDesk cho thuê phần mềm theo nhu cầu

Chí Thịnh
Thứ Năm,  16/2/2017, 18:34 

AutoDesk cho thuê phần mềm theo nhu cầu

Chí Thịnh

Ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia trình bày về hệ thống phân phối, thuê bao phần mềm AutoDesk. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) - Hãng phần mềm AutoDesk của Mỹ cho biết sẽ cho thuê phần mềm theo nhu cầu của người dùng, thay vì bán phần mềm thông qua giấy phép bản quyền như trước đây tại Việt Nam.

Trong lễ ra mắt nhà phân phối sản phẩm AutoDesk tại TPHCM ngày 16-2, đại diện AutoDesk cho biết, từ đầu năm 2017 hãng sẽ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) để phân phối sản phẩm phần mềm tới tay doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia của AutoDesk, cho biết từ đầu tháng 2-2017, hãng đã chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức thuê bao (subscription), khách hàng có thể lựa chọn hình thức thuê phần mềm theo từng quí hoặc năm. Đây là chính sách toàn cầu của hãng AutoDesk.

Ông Hiếu cũng chia sẻ thêm, thay vì phải mua phần mềm bản quyền theo hình thức cố định (license), khách hàng có thể thuê phần mềm theo thời gian tùy chọn.

Do áp dụng mô hình kinh doanh mới nên AutoDesk phải tiến hành tổ chức lại hệ thống phân phối ở các khu vực, trong đó có Việt Nam. Công ty cổ phần phân phối Việt Nét được chọn làm nhà phân phối cho thị trường Việt Nam và Campuchia từ ngày 1-2-2017. Theo đó, Việt Nét sẽ tiến hành phát triển thị trường, xây dựng hệ thống đối tác bán hàng và hỗ trợ người dùng AutoDesk trong khu vực.

Khi được hỏi liệu những người khởi nghiệp (startup) nếu muốn thuê phần mềm AutoDesk trong thời hạn ngắn có được hay không, đại diện hãng AutoDesk cho biết nếu muốn thuê phần mềm, các startup có thể tới gặp nhà phân phối để thương lượng và được tư vấn cách thức thuê sản phẩm.

Autodesk, Inc. là một công ty đa quốc gia, cung cấp phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho ngành kiến trúc, kỹ thuật xây dựng và truyền thông giải trí.

Trước đây, nếu mua bản quyền phần mềm thiết kế AutoCad LT có giá khoảng 1.100-1.200 đô la Mỹ/bản quyền (khoảng 25-27 triệu đồng). Còn khi chuyển sang hình thức thuê phần mềm, khách hàng chỉ phải trả mức thuê bao khoảng 5 triệu đồng/năm (tùy mức độ hỗ trợ của đại lý). Ước tính, người dùng khi thuê phần mềm AutoCad LT chỉ phải trả số tiền 450.000 đồng/tháng.

Mời đọc thêm

Ngành gia công phần mềm Việt Nam được đánh giá cao

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.