Thứ Ba,  22/5/2018, 15:19 
Đặt báo in

Hàng tháng, TPHCM sẽ có lễ hội du lịch để hút khách

Đào Loan
Thứ Tư,  8/3/2017, 16:31 

Hàng tháng, TPHCM sẽ có lễ hội du lịch để hút khách

Đào Loan

Trình diễn áo dài tại Bảo tàng Áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) - TPHCM đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng sản phẩm du lịch, nhắm đến việc mỗi tháng đều có sản phẩm, sự kiện cho du khách. Hiện tại, đã có những sự kiện đầu tiên được hình thành. Bên cạnh đó, thành phố vẫn tiếp tục theo đuổi việc tổ chức lễ hội pháo hoa để thu hút khách du lịch.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết thành phố vẫn tiếp tục hoàn thiện những sự kiện du lịch hiện hữu như Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Áo dài... vào những thời điểm cố định hàng năm. Bên cạnh đó, là những sự kiện mới sắp đưa vào phục vụ du khách như lễ hội thời trang vào tháng 9, lễ hội ánh sáng vào tháng 11, lễ  hội marathon, ngày hội mua sắm khuyến mãi cho khách du lịch...

Những sự kiện này được tổ chức với hình thức mới. Chẳng hạn, lễ hội thời trang sẽ được tổ chức trên suốt tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, giới thiệu các sản phẩm thời trang của Việt Nam. Người mẫu sẽ biểu diễn thời trang trên con phố này, khách du lịch có thể xem hoặc mua sản phẩm ngay tại đây. Với chương trình ngày hội mua sắm, thành phố cũng sẽ kết nối giữa doanh nghiệp du lịch, hàng không tổ chức các chương trình khuyến mãi để làm tour mua sắm.

"TPHCM sẽ xây dựng sản phẩm du lịch hàng tháng, ở tầm quốc tế", ông Tuyến nói trong hội nghị về du lịch diễn ra vào hôm nay (8-3).

Ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TPHCM đồng ý với lãnh đạo UBND thành phố về việc xây dựng sản phẩm theo từng tháng và đề nghị nên tiếp tục xây dựng chương trình lễ hội pháo hoa để phục vụ khách du lịch. "Bắn pháo hoa đơn thuần thì cấm nhưng lễ hội pháo hoa phục vụ khách du lịch thì được. Vấn đề là kinh phí, thành phố có thể xã hội hóa", ông nói.

Cũng trong hội nghị này, trước than phiền của doanh nghiệp về việc TPHCM không có chiến lược phát triển du lịch, cũng không có quy hoạch du lịch để thực hiện chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển của ngành công nghiệp không khói, ông Tuyến thừa nhận rằng đây là điểm yếu của TPHCM.

"Chưa có quy hoạch chung nên chiến lược phát triển hay những quy hoạch khác như quy hoạch du lịch đường thủy cũng chưa có. Chúng ta cũng chưa có quy hoạch về tài nguyên du lịch để doanh nghiệp biết mỗi quận, huyện có tiềm năng gì. Đây là điểm yếu của thành phố và chúng tôi sẽ nhanh chóng thực hiện", ông nói và cho biết sẽ nhanh chóng tháo gỡ điểm yếu này nhưng sẽ thực hiện quy hoạch du lịch có chất lượng, kể cả việc thuê tư vấn nước ngoài làm quy hoạch cũng được tính đến.

Trước phản ảnh về việc các bảo tàng tại TPHCM đóng cửa nghỉ trưa khiến khách du lịch không tiện tham quan, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các bảo tàng phải mở cửa xuyên trưa.

Đọc thêm:

Không đi Hàn Quốc, du khách Trung Quốc sẽ đến Việt Nam?

TPHCM muốn biến Cần Giờ thành đô thị du lịch

TPHCM học kinh nghiệm phát triển du lịch trách nhiệm

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.