Thứ Năm,  24/5/2018, 13:01 
Đặt báo in

Nhật Bản sắp tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp ĐBSCL

Trung Chánh
Thứ Hai,  13/3/2017, 14:00 

Nhật Bản sắp tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp ĐBSCL

Trung Chánh

Ông Sato Yoshio (bìa trái) cùng đoàn công tác Nhật Bản tại buổi làm việc. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) - Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cùng tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp của tỉnh Hiroshima với doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vào tháng 9 tới.

Ông Sato Yoshio, Giám đốc Cục lao động thương mại và công nghiệp tỉnh Hiroshima, cho biết thông tin trên tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tại thành phố Cần Thơ ngày 13-3.

Việc tổ chức hội thảo này sẽ nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp ĐBSCL trong lĩnh vực môi trường. Trong đó, trọng tâm là doanh nghiệp của tỉnh Hiroshima với doanh nghiệp của thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hữu Hiệp, Ủy viên chuyên trách của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, cho biết nếu trước đây làm chung chung, giới thiệu tiềm năng của nhau, thì lần tổ chức này nên đưa ra các dự án cụ thể để bàn sâu hơn, qua đó có thể tiến tới hợp tác với nhau.

Ông Sato Yoshio, cho biết nội dung hội thảo dự kiến sẽ tập trung vào các lĩnh vực khảo sát môi trường, xử lý nước thải nhà máy, lọc nước ao nuôi thủy sản, xử lý chất thải rắn và sản xuất phân hữu cơ tái chế.

Ông Hiệp cho biết đã thống nhất với nội dung phía Nhật Bản nêu ra, song ông cũng lưu ý nên chọn ra chủ đề để tập trung bàn thảo, giải quyết. “Ví dụ, nếu chọn xử lý nước thì ĐBSCL có hai khu vực rất rõ là nước mặn và nước ngọt. Chủ đề phải tập trung và doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, thiết bị cũng nên tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như vậy”, ông Hiệp gợi ý.

Ở góc độ địa phương, ông Đào Anh Dũng. Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết bên cạnh nhu cầu xử lý nước thải trong ao nuôi cá tra và xử lý chất thải trong chăn nuôi heo, địa phương này đang cần các thiết bị xử lý bùn và rác thải. “Nếu được, chúng tôi sẽ đề xuất đặt hàng ngay vì Cần Thơ có bãi rác chôn lấp cần xử lý”, ông Dũng cho biết.

Trước khi hội thảo kết nối giữa doanh nghiệp tỉnh Hiroshima của Nhật Bản với doanh nghiệp ĐBSCL diễn ra, trong tháng 6-2017, đoàn công tác của Việt Nam, gồm đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và một số đơn vị có liên quan sẽ có chuyến thị sát doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng liên quan đến môi trường của tỉnh Hiroshima.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.