Thứ Hai,  21/5/2018, 12:21 
Đặt báo in

Vietnam Airlines chuyển giao các đường bay ngắn

Lê Anh
Thứ Hai,  20/3/2017, 16:16 

Vietnam Airlines chuyển giao các đường bay ngắn

Lê Anh

Vietnam Airlines đã chuyển giao nhiều đường bay ngắn khai thác bằng máy bay ATR- 72 cho Vasco - Ảnh: Lê Anh

(TBKTSG Online) - Từ ngày 26-3, Vietnam Airlines sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay Hà Nội – Đồng Hới cho Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO), một chi nhánh của Vietnam Airlines.

Theo thông tin được Vietnam Airlines công bố ngày 20-3, Vasco sẽ tiếp nhận thêm ba chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau bốn chuyến đã được bàn giao trước đó. Vasco sẽ khai thác toàn bộ bảy chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 9 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút.

Vietnam Airlines cho biết, việc chuyển giao đường bay Hà Nội – Đồng Hới nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vasco và Jetstar Pacific Airlines (JPA).

Sau khi cổ phần hóa, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyển dịch, thay thế các loại máy bay để phù hợp với chiến lược phát triển trong thời gian tới và đáp ứng được chất lượng sản phẩm dịch vụ ở mức bốn sao.

Để thực hiện việc này, Vietnam Airlines đã cho Vasco thuê lại máy bay ATR72, phù hợp với các đường bay ngắn tới các sân bay địa phương mà Vasco đang khai thác. Đồng thời, hãng cũng đã bán đứt hai máy bay Fokker (F70) và ba máy bay ATR72, trả sớm trước hạn thuê năm máy bay ATR72.

Sau khi thay các loại máy bay nhỏ, Vietnam Airlines tiếp tục thay thế toàn bộ 18 chiếc máy bay thân rộng Boeing 777 và Airbus A330 hiện tại bằng 33 chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350, để khai thác các đường bay trục và các đường bay quốc tế.

Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao cho Vasco khai thác các đường bay ngắn giữa TPHCM - Rạch Giá - Phú Quốc, TPHCM - Phú Quốc - Cần Thơ, Hà Nội - Điện Biên. Còn Jetstar Pacific được Vietnam Airlines chuyển giao khai thác đường bay Hà Nội - Tuy Hòa, TPHCM - Tuy Hòa, TPHCM - Chu Lai.

Mời xem thêm:

>> VNA chuyển giao thêm 2 đường bay cho VASCO

 

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.