SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Tư,  29/3/2017, 14:19 (GMT+7)
Đặt báo in

Forbes: Bill Gates giàu nhất thế giới, Việt Nam có 2 tỉ phú

Phúc Minh
Thứ Ba,  21/3/2017, 11:01 (GMT+7)
Chia sẻ:
Forbes: Bill Gates giàu nhất thế giới, Việt Nam có 2 tỉ phú

Phúc Minh

Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) - Nhà sáng lập tập đoàn Microsoft - Bill Gates - năm thứ 4 liên tiếp đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017 do tạp chí Forbes công bố ngày 20-3, với tài sản 86 tỉ đô la Mỹ - tăng 15 tỉ đô la Mỹ so với năm 2016.

Đứng thứ 2 trong danh sách năm nay của Forbes là chuyên gia đầu tư Warren Buffett với tài sản 75,6 tỉ đô la Mỹ - tăng 14,8 tỉ đô la Mỹ so với năm 2016.

Dù đứng thứ 3 với tài sản 72,8 tỉ đô la Mỹ nhưng Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn Amazon - Jeff Bezos - là doanh nhân thành công nhất khi có thêm 27,6 tỉ đô la Mỹ  so với năm 2016.

Chủ công ty bán lẻ hàng may mặc và là người sáng lập hệ thống hàng hiệu Zara (Tây Ban Nha) Amancio Ortega xếp thứ 4 trong danh sách.

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2017 do các tỉ phú Mỹ thống trị với những cái tên quen thuộc như nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg (xếp thứ 5), người đồng sáng lập Tập đoàn phần mềm Oracle Larry Ellison (xếp thứ 7), 2 anh em Charles và David Koch (xếp thứ 8 và 9), cựu Thị trưởng New York đồng thời là người sáng lập hãng tin Bloomberg, ông Michael Bloomberg (xếp thứ 10).

Đứng ở vị trí thứ 6 là ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim.

Dù đã rút hoàn toàn khỏi công việc kinh doanh sau khi đắc cử tổng thống Mỹ nhưng ông Donald Trump vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới khi đứng ở vị trí 544 trong danh sách của Forbes, với tài sản 3,5 tỉ đô la Mỹ. Ông Trump rớt 220 hạng so với năm trước.

Danh sách năm nay của Forbes ghi nhận kỷ lục mới về lượng tỉ phú toàn cầu, tăng 13% so với năm ngoái, lên 2.043 tỉ phú. Tổng tài sản của các tỉ phú trong danh sách của Forbes tăng 18%, lên mức kỷ lục 7.670 tỉ đô la Mỹ. Số lượng tỉ phú mới năm nay cũng tăng nhiều nhất trong 31 năm trở lại đây.

Mỹ vẫn là nước có nhiều tỉ phú nhất với 565 tỉ phú. Trung Quốc xếp thứ 2 với 319 tỉ phú. Đức xếp thứ 3 với 114 tỉ phú. Ấn Độ xếp thứ 4 với 101 tỉ phú.

Trong 195 người mới lọt vào danh sách năm nay của Forbes, Trung Quốc đóng góp nhiều nhất với 76 tỉ phú mới, Mỹ đứng thứ 2 với 25 tỉ phú.

Việt Nam có 2 tỉ phú góp mặt trong danh sách của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Cụ thể, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng - xếp thứ 867 với tài sản 2,4 tỉ đô la Mỹ. Nhà đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty mẹ của HD Bank và hãng hàng không Vietjet Air - bà Nguyễn Thị Phương Thảo - xếp thứ 1.678 với tài sản 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Tỉ phú Mỹ David Rockefeller qua đời ở tuổi 101

Tỉ phú David Rockefeller năm 1981. Ảnh: Reuters

Ngày 20-3, tỉ phú David Rockefeller, chủ ngân hàng, nhà hảo tâm thuộc dòng dõi nổi tiếng kiểm soát ngân hàng Chase Manhattan, đã từ trần tại tư gia ở Pocantico Hills, New York, Mỹ, hưởng thọ 101 tuổi.

Tỉ phú David Rockefeller là cháu nội của John Davison Rockefeller - người sáng lập tập đoàn Standard Oil và là tỉ phú đô la đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Rockefeller trở thành một trong những dòng dõi giàu có, quyền thế nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ảnh hưởng của ông David Rockefeller được cảm nhận tại thủ đô nước Mỹ cũng như thủ đô các nước, trong các hành lang của chính quyền thành phố New York, bảo tàng nghệ thuật, các đại học lớn và các trường công lập. Ông đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề tài chính toàn cầu và trong chính sách đối ngoại của nước Mỹ.

 

In bài viết In bài Gởi bài cho bạn bè Gửi bài cho bạn bè
Mời bạn đóng góp ý kiến
Tên(*)
Địa chỉ E-mail(*)
Nội dung(*)
Lưu ý : (*) là những thông tin bắt buộc.
* Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu.
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
BLOG
BẠN ĐỌC VIẾT
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
GHI NHẬN
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.