Thứ Tư,  23/5/2018, 08:23 
Đặt báo in

Bê tông FiCO PanU chinh phục những công trình điểm nhấn TPHCM

Thứ Tư,  19/4/2017, 23:17 

Bê tông FiCO PanU chinh phục những công trình điểm nhấn TPHCM

Vừa qua, Công ty cổ phần Bê tông Fico Pan-United đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, khẳng định được vị thế của một nhà cung cấp bê tông thương phẩm hàng đầu tại TPHCM.

Lãnh đạo của FiCO PanU, FiCO, và Pan-United Singapore trong nghi thức kỷ niệm 5 năm thành lập tại GEM Center.

Từ cái “bắt tay” của hai tập đoàn lớn …

Chỉ trong khoảng thời gian 5 năm hoạt động, FiCO PanU đã đạt mức tăng trưởng sản lượng 20 lần so với thời gian đầu và là một trong ba nhà cung cấp bê tông trộn sẵn hàng đầu ở TPHCM. Danh sách các dự án, công trình trọng điểm mang tính biểu tượng của thành phố do FiCO PanU cung cấp bê tông đã ngày một dài hơn và những dự án này đang dần định hình vươn mình lên trên bầu trời TPHCM.

Thành quả này của FiCO PanU xuất phát từ cơ duyên hợp tác giữa Tổng công ty VLXD số 1 - FICO, đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng tại Việt Nam, và tập đoàn Pan-United Singapore, một tập đoàn đa quốc gia tại châu Á được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore tập trung vào lĩnh vực bê tông, xi măng và cảng biển. Theo bà May Ng, Giám đốc điều hành Pan-United Singapore, cái “bắt tay” giữa hai tập đoàn lớn này được phát huy một cách tối đa những thế mạnh riêng của mỗi đơn vị với một mục tiêu chung là cung cấp ra thị trường sản phẩm bê tông trộn sẵn theo tiêu chuẩn toàn cầu với chất lượng và dịch vụ ổn định.

Ông Nguyễn Ngọc Bền, Chủ tịch HĐQT, Tổng công ty VLXD số 1 cũng khẳng định “Trong 3 năm tới, FiCO cùng với FiCO PanU sẽ là những người bạn đồng hành quan trọng để hợp tác, chia sẻ tri thức, công nghệ, giải pháp quản lý nhằm nâng cao giá trị sản phẩm vật liệu xây dựng, xi măng và bê tông. FiCO cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và tham gia cùng FiCO PanU trong chiến lược phát triển, mở rộng thị trường trong giai đoạn tới”.

FiCO PanU không ngừng cải tiến, tập trung đầu tư nghiên cứu kỹ thuật và phát triển sản phẩm mới nhằm đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của hoạt động kinh doanh tại TPHCM. Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) sẽ được hoàn thành vào quí 2 - 2017 tại Cát Lái, quận 2 nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao từ các dự án xây dựng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

FiCO PanU đã sản xuất thành công các sản phẩm bê tông đặc biệt đáp ứng các yêu cầu của thị trường như Bê tông tự lèn (SCC), Bê tông khối lớn (Mass Pour Concrete), Bê tông ít tỏa nhiệt (Low Heat Concrete), Bê tông cường độ cao (High Strength Concrete), Bê tông duy trì độ sụt (Long Slump Retention Concrete), Bê tông siêu phẳng (Super-flat Concrete), Bê tông nhẹ (Lightweight Concrete)…

Ngoài ra, FiCO PanU cam kết hoàn thiện quy trình sản xuất Bê tông thân thiện với môi trường (EcoGreen Concrete) gắn mục tiêu phát triển sản xuất với định hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Bộ phận điều phối trung tâm (Command Centre) mới thành lập hoạt động 24/7 đặt tại Tòa nhà South Building, quận Tân Bình cung cấp cho các nhà thầu giải pháp hoàn thiện từ khâu đặt hàng, sản xuất và phân phối bê tông đến các công trình xây dựng. Fico PanU sử dụng công nghệ thông tin tự động hóa từ hệ thống điều phối trung tâm tới hệ thống vận hành trạm trộn, hệ thống xếp tài tự động và hệ thống GPS được lắp đặt để theo dõi lộ trình từng xe bồn …giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng.

… đến thực hiện những công trình điểm nhấn

Đạt được những thành quả đáng ghi nhận, ông Steven Loh, Tổng giám đốc FiCO PanU không quên thời điểm ban đầu, đã được ba công ty xây dựng lớn là Cofico, Hòa Bình và Coteccons tin tưởng hỗ trợ chọn FiCO PanU là nhà cung cấp bê tông cho ba dự án thứ tự là Saigon Airport Plaza, tòa tháp Horizon Tower và City Garden. Cho đến nay, FiCO PanU đã tạo được sự uy tín và nhanh chóng trở thành nhà cung cấp bê tông phục vụ các công trình trọng điểm của các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản như Keppel Land, CapitaLand, Mapletree, Novaland, SonKim Land, Vinhomes, Phú Mỹ Hưng, Bitexco, SSG, REE Corp., Garmuda, Refico, Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM - MAUR, Viettel… mang đến giải pháp bê tông tối ưu cho hầu hết các công trình xây dựng cao tầng và công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trọng điểm của thành phố như công trình Landmark 81, The Spirit of Saigon (The One), Saigon Centre, Vista Verde, The Krista, Etown,VietCapital Tower, The Tresor và Metroline - Tuyến tàu điện ngầm số 1 và 2...

Thông qua các nỗ lực nghiên cứu đổi mới và phát triển công nghệ, FiCO PanU đã phát triển thành công các sản phẩm Bê tông khối lớn (Mass Pour Concrete) với khối lượng cung cấp một lần trên 5.000 m3 đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về  nhiệt độ cũng như các tiêu chí kỹ thuật khắt khe khác của khối đổ. FiCO PanU đã  áp dụng thành công công nghệ Bê tông khối lớn cho hạng mục móng dự án Saigon Center của Keppel Land và tiếp theo đó là dự án Estella Heights 2 & 3, Gateway, Landmark 81 và The Spirit of Saigon (The One). Điều này giúp các chủ đầu tư và nhà thầu tiết kiệm được thời gian, chi phí xây dựng và quan trọng hơn cả là mang đến các giải pháp kỹ thuật chống nứt đảm bảo nền móng bền vững cho các đại công trình.

Nhờ đó, chỉ từ 2 trạm trộn bê tông ban đầu tại quận 9 vào năm 2011, đến nay FiCO PanU đã phát triển con số ấy lên gấp 3 lần, với 6 trạm trộn tổng công suất 660m3/giờ đặt tại 4 vị trí chiến lược tại TPHCM là Cát Lái - Quận 2, Hiệp Phước - Nhà Bè, Quận 9 và Quận Tân Bình. Số lượng xe bồn cũng tăng từ 10 xe loại 6m3 lên 150 xe đặc biệt có cả các loại xe với dung tích 9m3 và 12m3. Với sự tăng lên nhanh chóng cả về số lượng xe bồn và công suất trạm trộn, FiCO PanU hiện nay đã trở thành một trong những nhà cung cấp bê tông hàng đầu tại TPHCM.

Chiến lược đổi mới công nghệ và tập trung vào dịch vụ khách hàng đã mang lại cho FiCO PanU sự tăng trưởng vượt bậc trong 5 năm qua từ dưới 5.000m3/tháng lên hơn 90.000m3/tháng như hiện nay.

Sự tăng trưởng nhanh chóng về sản lượng cung cấp ra thị trường TPHCM cũng đồng nghĩa với việc bê tông FiCO PanU đã đóng góp đáng kể cho thị trường xây dựng, có được sự tin tưởng của các nhà thầu, các nhà đầu tư, giành được các dự án trọng điểm và dần khẳng định vị thế của thương hiệu bê tông trộn sẵn hàng đầu. Tuy nhiên, chưa bằng lòng với những thành công hiện tại, ông Steven Loh cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào sản xuất, R&D, phát triển nguồn nhân lực, công nghệ thông tin để vững vàng đón đầu những cơ hội và thách thức phía trước. Đồng thời FiCO PanU cũng đang tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường cung cấp bê tông ra khu vực miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.