Thứ Tư,  23/5/2018, 08:05 
Đặt báo in

Hà Nội sẽ đầu tư mạnh cho ngành CNTT

Chí Thịnh
Thứ Năm,  20/4/2017, 14:05 

Hà Nội sẽ đầu tư mạnh cho ngành CNTT

Chí Thịnh

Công viên phần mềm Đà Nẵng là một trong 4 khu CNTT tập trung được công nhận tại các TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Ảnh: Cổng TTĐT thành phố Đà Nẵng

(TBKTSG Online) - Hà Nội đang đầu tư thêm nguồn lực để hỗ trợ phát triển nhanh ngành công nghệ thông tin (CNTT), phần mềm, nội dung số…, và xây dựng cho các khu CNTT tập trung.

Theo kế hoạch phát triển ngành CNTT trên địa bàn thành phố của UBND thành phố Hà Nội năm 2017, doanh thu ngành CNTT, phần mềm, nội dung số… của Hà Nội sẽ gia tăng mạnh trong các năm tới; phấn đấu lọt vào danh sách 15 thành phố hấp dẫn nhất về gia công phần mềm trên toàn cầu.

Bản kế hoạch số 86/KH-UBND về phát triển CNTT của Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu ngành CNTT của thành phố sẽ chiếm 15-20% doanh thu công nghiệp CNTT cả nước, trong đó công nghiệp phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT của Hà Nội tăng trưởng khoảng 15-20%/năm, đóng góp 20-30%/năm cho doanh thu công nghiệp phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT cả nước.

Đồng thời, Hà Nội sẽ phát triển các khu CNTT tập trung nhằm mục đích thu hút đầu tư, xây dựng khu công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm dựa trên mô hình khu CNTT tập trung theo tiêu chuẩn quốc tế. Hà Nội cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện và triển khai xây dựng một số phân khu chức năng phục vụ hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm CNTT tại khu CNTT tập trung Công viên phần mềm Hà Nội từ nguồn ngân sách Trung ương dành cho Chương trình mục tiêu về CNTT giai đoạn 2016-2020.

Nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp CNTT, Hà Nội sẽ xây dựng quy chế đánh giá, xét chọn các đề án, dự án, ý tưởng sáng tạo… trong lĩnh vực CNTT và khung chương trình đào tạo năng lực quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp. Thành phố cũng sẽ tiến hành chương trình kết nối với các vườn ươm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại thành phố thủ đô này.

Ngoài ra, Hà Nội cũng sẽ triển khai các chương trình kết nối nhà đầu tư, gặp gỡ các doanh nghiệp nước ngoài… thông qua các hoạt động trưng bày ý tưởng kinh doanh của các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp…

Trước đó, nhằm mục tiêu phát triển các khu CNTT tập trung một cách hiệu quả, bền vững, Bộ Thông tin Truyền thông đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn 2025. Quy hoạch này định hướng ưu tiên nguồn lực Nhà nước và xã hội để đầu tư phát triển khu CNTT tập trung tại ba thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng cùng một số địa phương có lợi thế cạnh tranh, có khả năng thu hút nguồn vốn và nhất là có các dự án CNTT lớn đã đầu tư.

Mời đọc thêm

Sẽ cấp vốn hỗ trợ cho các khu CNTT tập trung

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.