SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Bảy,  29/4/2017, 18:30 (GMT+7)
Đặt báo in

"Ra lò" lứa học viên đầu tiên của Bosch Việt Nam

Thành Hoa
Thứ Năm,  20/4/2017, 16:26 (GMT+7)
Chia sẻ:
"Ra lò" lứa học viên đầu tiên của Bosch Việt Nam

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Lứa học viên đào tạo nghề kỹ thuật cao tiêu chuẩn Đức đầu tiên của Bosch Việt Nam đã tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm ngay những công việc đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

17 học viên khóa đầu tiên tại Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp Bosch (Bosch TGA) nhận bằng tốt nghiệp sáng 20-4.

Sáng ngày 20-4, tại tỉnh Đồng Nai, Bosch Việt Nam đã làm lễ tốt nghiệp cho 17 học viên khóa đầu tiên của Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp Bosch (Bosch TGA). Những học viên tốt nghiệp khóa đầu tiên này được cấp bằng chứng nhận của trường Cao đẳng nghề quốc tế Lilama 2, bằng chứng nhận của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và Bosch Việt Nam.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết chương trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp này được Bosch sử dụng tiêu chuẩn cao nhất của Đức vào đào tạo nghề ở Việt Nam.

Ông Huệ cho hay, với chứng chỉ Đức được cấp, trên lý thuyết, học viên xem như đã có tấm vé thông hành để làm việc tại bất kỳ công ty nào trên thế giới với chuyên môn được đào tạo. 17 học viên đầu tiên chuyên ngành cơ khí vừa tốt nghiệp đã có 16 người vượt qua các vòng phỏng vấn để vào làm việc tại nhà máy Bosch.

“Tôi tin lực lượng lao động kỹ thuật tay nghề cao được đào tạo tại Bosch TGA có khả năng nắm bắt và đảm nhiệm các vị trí chuyên môn cũng như quản lý tại các nhà máy trong tương lai”, ông Huệ nói.

Ông Andreas Siegel, Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM, cho biết với chương trình đào tạo Bosch TGA, ngoài các kỹ năng chuyên môn, học viên còn được bổ sung các kỹ năng về kinh doanh và đây được xem như một lợi thế cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo Bosch TGA được triển khai từ năm 2013 với một ngành duy nhất là Chế tạo thiết bị cơ khí và đến năm 2016 bổ sung ngành Cơ điện tử. Mỗi năm Bosch TGA tuyển sinh 24 học viên cho hai chuyên ngành trên. Hiện chương trình đào tạo của Bosch TGA tiếp nhận 81 học viên chuyên ngành Cơ khí và 12 học viên chuyên ngành Cơ điện tử.

Bosch TGA là một trong những điển hình hợp tác trong khuôn khổ chương trình đào tạo nghề kép của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam.

Tham gia chương trình đào tạo này, các học viên được hỗ trợ hoàn toàn học phí, được trợ cấp hàng tháng và các tiện ích khác. Sau khi trúng tuyển, học viên được tham gia chương trình đào tạo trong 3 năm rưỡi với khung đào tạo lý thuyết tại trường Cao đẳng nghề LILAMA2 và thực hành với máy móc, trang thiết bị hiện đại tại Trung tâm Kỹ thuật công nghiệp Bosch ở khu công nghiệp Long Thành (Đồng Nai). Trong giai đoạn cuối của chương trình, các học viên dành phần lớn thời gian thực tập tại nhà máy Gasoline Systems của Bosch tại Đồng Nai.

Ngoài những khung kiến thức kỹ thuật chuyên môn, chương trình còn lồng ghép những kỹ năng xã hội cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp lâu dài của học viên.

Trong số 17 học viên tốt nghiệp đợt này, có 4 người đã tham gia chương trình trao đổi ở nước ngoài trong năm 2015. Tính đến tháng 4-2017, Bosch TGA đã gửi 8 học viên tham gia chương trình trao đổi tại các nhà máy Bosch ở Đức và Trung Quốc.

 

 

 

In bài viết In bài Gởi bài cho bạn bè Gửi bài cho bạn bè
Mời bạn đóng góp ý kiến
Tên(*)
Địa chỉ E-mail(*)
Nội dung(*)
Lưu ý : (*) là những thông tin bắt buộc.
* Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu.
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
BLOG
BẠN ĐỌC VIẾT
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
GHI NHẬN
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.