SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Bảy,  29/4/2017, 18:33 (GMT+7)
Đặt báo in

Tổng thống Trump sẽ đến Việt Nam dự APEC vào tháng 11

Phúc Minh
Thứ Sáu,  21/4/2017, 14:31 (GMT+7)
Chia sẻ:
Tổng thống Trump sẽ đến Việt Nam dự APEC vào tháng 11

Phúc Minh

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 21-4 xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự một loạt hội nghị thượng đỉnh tại châu Á vào tháng 11-2017, trong đó có Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, theo CNN.

Tổng thống Trump cũng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN (Hiệp hội các nước Đông Nam Á) và Hội nghị cấp cao Đông Á tại Phiippines.

Thông báo trên được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra khi đến thăm trụ sở ASEAN tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Ông Mike Pence đang có chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày. Ngày mai, ông Mike Pence sẽ rời Indonesia để đến Úc.

Sau cuộc gặp Tổng thư ký Lê Lương Minh và các quan chức ASEAN, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chúc mừng ASEAN nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Mỹ - ASEAN. Ông Mike Pence nhấn mạnh mối quan hệ giữa Mỹ và ASEAN là mối quan hệ đối tác chiến lược và dưới thời Tổng thống Trump, Mỹ đang từng bước củng cố mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị với ASEAN. Phó Tổng thống Mike Pence cũng nhấn mạnh chính quyền Tổng thống Trump sẽ hợp tác với ASEAN trên các lĩnh vực an ninh, thương mại và tự do hàng hải trên biển Đông.

Chuyến công du Đông Nam Á vào tháng 11-2017 của ông Trump là chuyến đi được giới quan sát chờ đợi vì sau khi lên cầm quyền, ông Trump tỏ ra không “mặn mà” với chính sách “xoay trục sang châu Á” mà người tiền nhiệm Barack Obama theo đuổi. Điều này được thể hiện một phần qua việc ông Trump ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - thỏa thuận tự do mậu dịch với sự tham  gia của 12 nước, trong đó có Mỹ và Việt Nam.

Theo trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhận lời mời của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Mỹ từ ngày 20-4 đến ngày 21-4. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trực tiếp trao thư và chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam. Ngoại trưởng Rex Tillerson và Cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Herbert Raymond McMaster chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Donald Trump và khẳng định Tổng thống Trump sẽ thăm và tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Herbert Raymond McMasster đã chuyển thư của Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ.

In bài viết In bài Gởi bài cho bạn bè Gửi bài cho bạn bè
Mời bạn đóng góp ý kiến
Tên(*)
Địa chỉ E-mail(*)
Nội dung(*)
Lưu ý : (*) là những thông tin bắt buộc.
* Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu.
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
BLOG
BẠN ĐỌC VIẾT
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
GHI NHẬN
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.