Thứ Tư,  23/5/2018, 07:55 
Đặt báo in

Shinhan mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam

Hồng Phúc
Thứ Sáu,  21/4/2017, 14:35 

Shinhan mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam

Hồng Phúc

Bên ngoài văn phòng ANZ tại TPHCM.

(TBKTSG Online) - Ngân hàng Hàn Quốc - Shinhan Việt Nam - vừa đạt thỏa thuận mua lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam trong số sáu ngân hàng tham gia tìm hiểu thương vụ.

Thông cáo báo chí phát đi sáng nay, 21-4-2017, từ Ngân hàng ANZ Việt Nam đã công bố thông tin này. “Thỏa thuận với ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm chuyển giao tám chi nhánh và phòng giao dịch của ANZ Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM cũng như nhân viên khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ”, theo thông cáo báo chí.

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Song, theo thông tin của TBKTSG, Shinhan đã đạt thỏa thuận mua lại mảng bán lẻ từ ANZ trong số sáu ngân hàng đã tham gia tìm hiểu thương vụ chuyển nhượng này, gồm: Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), Ngân hàng Hongleong Việt Nam, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPB), Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng UOB của Singapore và Shinhan Bank.

Thông cáo báo chí viết “Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ phục vụ khoảng 125.000 khách hàng cá nhân tại Việt Nam, với khoảng 320 triệu đô la Úc dư nợ cho vay và khoảng 800 triệu đô la Úc dư nợ tiền gửi” và "Khoản chênh lệch thương mại của thương vụ này so với giá trị sổ sách của ANZ Việt Nam là không đáng kể đối với tập đoàn ANZ”.

Phụ thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền, Ngân hàng ANZ Việt Nam dự kiến việc chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2017.

Thương vụ bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam là bước tiếp theo sau  thương vụ bán lại khối bán lẻ và quản lý tài sản của ANZ tại năm nước châu Á cho ngân hàng DBS vào tháng 10-2016.

Thông cáo báo chí nói trên cũng trích lời ông Farhan Faruqui, Giám đốc điều hành Khối kinh doanh quốc tế tại tập đoàn ANZ: “Thương vụ này nằm trong chiến lược đơn giản hóa ngân hàng và tăng hiệu suất vốn của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi tập trung nguồn lực vào mảng kinh doanh lớn nhất của ANZ tại châu Á là khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính.”

ANZ không bán mảng ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam

Năm ngân hàng muốn mua lại mảng bán lẻ của ANZ Việt Nam

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.