Thứ Hai,  28/5/2018, 00:39 
Đặt báo in

AFD, EU tài trợ 87 triệu euro chống biến đổi khí hậu

Tư Hoàng
Thứ Năm,  25/5/2017, 17:13 

AFD, EU tài trợ 87 triệu euro chống biến đổi khí hậu

Tư Hoàng

EU và Pháp quan tâm tới biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Ảnh do EU cung cấp.

(TBKTSG Online) – Dự kiến một khoản đầu tư tới 87 triệu euro từ Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được cấp cho Việt Nam để đối phó với biến đổi khí hậu.

Thông tin này được đưa ra tại một buổi hội thảo bàn về kết quả của ba nghiên cứu khoa học về vấn đề xói mòn bờ biển được thực hiện ở ba tỉnh Cà Mau, Tiền Giang và Quảng Nam được tổ chức tại Hội An, theo thông tin từ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội.

Khoản tài trợ này được xem xét trên cơ sở các nghiên cứu do EU và AFD tài trợ nhằm xác định nguyên nhân gây xói mòn bờ biển, làm tổn hại nghiêm trọng đến khu vực và kế sinh nhai của người dân.

Ba nghiên cứu trên được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu thủy lợi miền Nam, trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung và Cơ quan Phát triển Pháp, nhằm tìm hiểu về cơ chế gây xói mòn; thiết lập một cơ sở khoa học vững chắc cho việc quản lý tổng hợp các vùng ven biển của Việt Nam; và đề xuất các biện pháp để bảo vệ bền vững các vùng ven biển khỏi xói mòn.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Đại sứ - Trưởng phái đoàn EU Bruno Angelet cho biết: "Nghiên cứu này là hành động thực hiện cam kết của EU trong việc hỗ trợ Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu".

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Bertrand Lortholary cho biết thêm: “Cùng với sự hỗ trợ của EU, tài trợ của chúng tôi sẽ giúp cải thiện khả năng phục hồi của Việt Nam đối với biến đổi khí hậu, kiểm soát bền vững nguy cơ lũ lụt, bảo vệ bờ biển khỏi xói lở hoặc phục hồi rừng ngập mặn ven biển và nhiều vấn đề khác."

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và các thảm họa liên quan; và Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những vùng đồng bằng trên thế giới dễ bị ảnh hưởng và tổn thương do mực nước biển dâng cao.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.