Chủ Nhật,  24/6/2018, 04:55 
Đặt báo in

Ngồi nhà làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài

Thành Hoa
Thứ Năm,  29/6/2017, 20:13 

Ngồi nhà làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài

Thành Hoa

Trang giao dịch điện tử cho các thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

(TBKTSG Online) - Để thuận tiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã cho ra mắt trang điện tử giúp giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực này qua mạng.

Thông tin được Cục quản lý xuất nhập cảnh cho biết chiều nay 29-6 tại buổi giới thiệu trang điện tử trên cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Để giao dịch điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan truy cập vào trang web https://xuatnhapcanh.gov.vn hoặc https://immigration.gov.vn để gửi đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và nhận kết quả trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh qua hệ thống giao dịch điện tử.

Các bước thực hiện bao gồm đăng ký tài khoản điện tử. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp nộp hoặc gửi bưu điện văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử theo mẫu đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại 44-46 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội; 254 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM hoặc 7 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trong thời hạn không quá ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ có văn bản trả lời và cấp tài khoản điện tử theo mẫu. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức không đủ điều kiện cấp tài khoản điện tử thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước kế tiếp là gửi đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh qua hệ thống giao dịch điện tử. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tài khoản đã được cấp để truy cập cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh, rồi nhập đầy đủ thông tin của từng khách, và sau khi nhập dữ liệu hệ thống sẽ tự động cấp mã hồ sơ điện tử. Tiếp theo là sử dụng bút ký điện tử để ký xác nhận thông tin đề nghị.

Các bước kế tiếp là thanh toán cước fax (đối với trường hợp đề nghị nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài) và kiểm tra và nhận kết quả trả lời. Cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng tài khoản đã được cấp để kiểm tra kết quả giải quyết, sau đó dùng mã số điện tử để in kết quả trả lời để đề nghị xét duyệt nhân sự nước ngoài nhập cảnh.

Việc làm thủ tục nhập cảnh điện tử sẽ giúp làm giảm áp lực cho các cơ quan chức năng cấp thị thực. Bên cạnh đó, cách này cũng giúp tiết kiệm chi phí, công sức cho những người muốn mời, bảo lãnh lao động là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.