Thứ Hai,  18/6/2018, 23:57 
Đặt báo in

Hai đoàn thanh tra, ra hơn 1.600 tỉ đồng

Minh Tâm
Thứ Bảy,  8/7/2017, 16:28 

Hai đoàn thanh tra, ra hơn 1.600 tỉ đồng

Minh Tâm

Holcim Việt Nam đã được chuyển nhượng cho đối tác Thái Lan. Ảnh: Website Holcim Việt Nam

(TBKTSG Online) – Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, cơ quan thuế đã tổ chức hai đoàn thanh tra tại Công ty Holcim sau khi công ty này thực hiện chuyển nhượng cổ phần cho đối tác. Kết quả là ngành thuế đã thu được hơn 1.600 tỉ đồng vào ngân sách.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tham dự buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm của Cục Thuế TPHCM diễn ra hôm nay, 8-7.

Về câu chuyện Holcim, ông Tuấn chia sẻ, Tổng cục Thuế đã tổ chức hai đoàn công tác sau khi doanh nghiệp này thực hiện chuyển nhượng cổ phần cho đối tác. Sở dĩ như vậy vì Holcim cho rằng không phải đóng thuế khi đây là hoạt động chuyển nhượng; hai nước cũng đã ký hiệp định chống đánh thuế hai lần.

“Tổng cục Thuế đã tổ chức hai đoàn thanh tra với hai nội dung khác nhau để tránh trùng lặp. Kết quả là họ đã đóng vào ngân sách hơn 1.600 tỉ đồng”, ông Tuấn nói.

Thứ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo, công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm của ngành thuế trong 6 tháng cuối năm.

Cũng liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, ông Tuấn yêu cầu Cục Thuế TPHCM chuẩn bị lực lượng và phương thức để thực hiện Nghị định 20 về giao dịch liên kết. Đây là nghị định mới và khó với 7 tiêu chí về chống xói mòn cơ sở tính thuế. Mục tiêu là ngăn chặn tình trạng chuyển giá ở Việt Nam. Chuyển giá ở đây được hiểu là xuyên biên giới và giữa các địa phương.

Giao chỉ tiêu thu thêm 12.000 tỉ đồng

Cơ quan quản lý vừa quyết định giao chỉ tiêu thu năm 2017 của Cục Thuế TPHCM tăng thêm 12.000 tỉ đồng so với con số hơn 238.000 tỉ đồng chỉ tiêu pháp lệnh đã giao từ cuối năm trước.

Theo ông Tuấn, trong số 12.000 tỉ đồng tăng thêm này thì có khoảng 5.000 đến 6.000 tỉ đồng tăng từ thuế, phí; phần còn lại tăng thu từ thuế nhà đất. Đây là nhiệm vụ mà Cục Thuế TPHCM hoàn toàn làm được, không rơi vào tình trạng lạm thu.

Việc tăng thu này, theo ông Tuấn, là để Trung ương thưởng lại cho TPHCM, thực hiện cơ chế tài chính mới mà TPHCM vừa được Chính phủ đồng ý.

Xem thêm:

TPHCM: Mua bán sáp nhập nhiều, thu thuế tăng khá

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.