Thứ Hai,  28/5/2018, 00:39 
Đặt báo in

Từ 8-8 sẽ xử lý nghiêm heo không có vòng nhận diện

Vũ Yến
Thứ Ba,  8/8/2017, 11:54 

Từ 8-8 sẽ xử lý nghiêm heo không có vòng nhận diện

Vũ Yến

Kiểm tra việc thực hiện đeo vòng nhận diện cho heo tại chợ đầu mối Bình Điền. Ảnh: HT

(TBKTSG Online) – Từ ngày 8-8 các cơ quan chức năng sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động kiểm tra, kiểm soát nguồn thịt heo về TPHCM. Các trường hợp sản phẩm thịt không có vòng nhận diện hoặc có vòng nhận diện nhưng không đủ thông tin truy xuất sẽ bị xử lý nghiêm.

Trao đổi với TBKTSG Online sáng 8-8, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết như trên.

Ông Tuyến khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng TPHCM sẽ kiên quyết, kiên trì thực hiện thành công Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Việc làm này nhằm đảm bảo nguồn cung ứng thịt sạch, an toàn cho người tiêu dùng, thay đổi thói quen sản xuất của người chăn nuôi.

Trước đó, Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản kiến nghị UBND TPHCM  từ ngày 8-8 chỉ đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm tổ chức lấy mẫu nhanh, kiểm tra vi sinh, chất cấm của thịt heo và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đối với các sản phẩm thịt heo không có vòng nhận diện hoặc không đủ thông tin truy xuất.

Đồng thời, kiến nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm tổ chức tuyên truyền, vận động các bếp ăn tập thể trong bệnh viện, trường học, khu chế xuất, khu công nghiệp… ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu là các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc, các sản phẩm chuỗi thực phẩm an toàn; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không sử dụng nguồn nguyên liệu có truy xuất nguồn gốc, xử lý vi phạm nghiêm minh, đúng quy định pháp luật.

Song song đó, Sở Công Thương cũng kiến nghị Chi cục Quản lý thị trường chủ trì tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển, kinh doanh, giết mổ heo tại các cửa ngõ thành phố (kể cả các đầu tuyến cao tốc); tập trung kiểm tra hóa đơn, chứng từ, phiếu xuất kho, lấy mẫu, test nhanh kiểm tra chất cấm… đối với các trường hợp vận chuyển, kinh doanh thịt không đeo vòng truy xuất nguồn gốc hoặc đeo vòng nhưng thiếu thông tin truy xuất, thực hiện xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Sở Công Thương TPHCM, ngày 8-8, tổng số heo nhập vào thành phố là 9.789 con, vào hệ thống phân phối hiện đại là 1.500 con, vào hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn là 8.289 con. Số lượng heo được kích hoạt cung cấp thông tin truy xuất tại cơ sở chăn nuôi là 7.646 con, số lượng heo được kích hoạt cung cấp thông tin truy xuất tại cơ sở giết mổ là 5.793 con, số lượng heo có đầy đủ thông tin truy xuất tại các chợ đầu mối 3.450 con. Nếu so sánh với ngày đầu (31-7) thực hiện việc truy xuất nguồn gốc tại hai chợ đầu mối thì số lượng heo có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc đã tăng khá nhiều. Cụ thể, trong ngày 31-7 trong tổng số 8.474 con heo nhập vào hai chợ đầu mối thì chỉ có 820 con có đầy đủ thông tin truy xuất.

 

Đọc thêm:

Nhiều heo vào TPHCM không thể truy xuất nguồn gốc

Chỉ 14% heo vào chợ đầu mối truy xuất được nguồn gốc

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.