Chủ Nhật,  24/6/2018, 10:01 
Đặt báo in

Vietnam Airlines tính tăng chuyến và mở đường bay mới đến Huế

Đào Loan
Thứ Sáu,  11/8/2017, 17:33 

Vietnam Airlines tính tăng chuyến và mở đường bay mới đến Huế

Đào Loan

Lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và Vietnam Airlines diễn ra tại Huế vào ngày 11-8-2017 - Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

(TBKTSG Online) - Ngày 11- 8- 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác. Trong đó, có việc nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách.

Theo thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác để thực hiện nhiều hoạt động. Trong đó, sẽ phối hợp thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017-2021 thông qua việc tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao; tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Huế trong các hội chợ du lịch ở trong nước và quốc tế; nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới...

Những hoạt động cụ thể đầu tiên được hai bên đưa ra là sẽ tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ châu Âu, Đông Bắc Á và châu Úc để khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch Huế.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các chặng bay đến Huế từ Hà Nội và TPHCM với tần suất từ 3-4 chuyến/ngày. Tỉnh Thừa Thiên - Huế rất muốn kết nối đường hàng không với điểm đến trong nước và quốc tế để gia tăng lượng khách. Trong kế hoạch đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Huế, tỉnh này đã tính đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì, nâng cao tần suất cũng như mở thêm các đường bay Huế - Cần Thơ - Phú Quốc; Huế - Luang Prabang (Lào) - Bangkok, Ayutthaya (Thái Lan) - Bagan (Myanmar).

Một tin liên quan đến lĩnh vực hàng không, cũng vào ngày hôm nay, chuyến bay quốc tế nối Quảng Bình với Chiang Mai của Thái Lan đã cất cánh. Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khai thác đường bay này với tần suất hai chuyến/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu. Đây là đường bay được tỉnh Quảng Bình kỳ vọng sẽ tạo kết quả tốt trong việc kéo khách du lịch đến tỉnh.

Đọc thêm:

Bài toán mở đường bay

Du lịch Quảng Bình ra sản phẩm mới, mở đường bay mới

Huế tính chuyện mở thêm đường bay đón khách du lịch

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.