Thứ Sáu,  22/6/2018, 18:06 
Đặt báo in

Cổ đông Trần Anh đồng ý bán cổ phần cho Thế giới di động

Chí Thịnh
Thứ Sáu,  1/9/2017, 17:47 

Cổ đông Trần Anh đồng ý bán cổ phần cho Thế giới di động

Chí Thịnh

Việc mua lại  cổ phần của chuỗi bán lẻ Trần Anh sẽ giúp cho Điện máy Xanh tăng nhanh thị phần. Ảnh:Trần Anh

(TBKTSG Online) - Hơn 97% số phiếu biểu quyết của các cổ đông tại Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh tán thành việc chuyển nhượng cổ phần công ty này cho Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động.

Theo nghị quyết của đại hội đồng cổ đông dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, các cổ đông của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) đã thống nhất, thông qua việc hủy niêm yết cổ phiếu và chấp nhận chuyển nhượng cổ phần cho Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động (MWG).

Nghị quyết này cũng đề cập tới việc sau khi hủy niêm yết cổ phiếu, nếu cổ đông có yêu cầu, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh sẽ thực hiện việc mua lại cổ phiếu từ cổ đông, trong phạm vi thẩm quyền quyết định của đại hội đồng cổ đông, phạm vi tài chính của công ty và theo quy định của pháp luật.

Với những diễn biến này, vấn đề còn lại sẽ là thủ tục chuyển nhượng cổ phần, thương lượng về giá cổ phiếu… giữa hai công ty. Dự kiến, các hoạt động chuyển nhượng này sẽ diễn ra trong vòng 1-2 tháng tới.

Trước đó, vào ngày 22-8-2017, nghị quyết đại hội đồng cổ đông của MWG đã thông qua mức ngân sách mới cho hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) với tỷ lệ biểu quyết là 85,93%. Ngân sách mới là 2.500 tỉ đồng, gấp năm lần so với ngân sách trước đó (500 tỉ đồng). Việc nâng ngân sách này là để thực hiện kế hoạch M&A với các chuỗi bán lẻ (siêu thị điện máy và dược phẩm-NV).

Nghị quyết của MWG cũng đề cập tới việc phát hành 6,7 triệu cổ phiếu MWG theo hình thức riêng lẻ cho khoảng 10 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để tăng vốn điều lệ của công ty. Số tiền thu được trong lần phát hành cổ phiếu này sẽ dùng vào một số hoạt động, bao gồm hoạt động M&A các chuỗi bán lẻ.

Một số công ty chứng khoán tại TPHCM dự đoán về việc phát hành 6,7 triệu cổ phiếu MWG trong thời gian tới là nhằm hoán đổi cổ phần với các cổ đông lớn của Trần Anh. MWG có thể sẽ dùng số cổ phiếu này hoán đổi cổ phiếu TAG đang nằm trong tay các cổ đông lớn (nắm lượng cổ phiếu lớn nhất trong công ty).

Mời đọc thêm

Trần Anh sẽ bán cổ phần cho Thế giới Di động

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.