Thứ Sáu,  22/6/2018, 18:10 
Đặt báo in

Tỉ phú giàu nhất Hồng Kông đẩy mạnh đầu tư vào xe điện

Chánh Tài
Thứ Hai,  11/9/2017, 18:54 

Tỉ phú giàu nhất Hồng Kông đẩy mạnh đầu tư vào xe điện

Chánh Tài

Tỉ phú Lý Gia Thành. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) - Tỉ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành vừa nhất trí mua cổ phần gián tiếp của một hãng xe điện của Nhật Bản, qua đó, mở rộng các khoản đầu tư vào một lĩnh vực hứa hẹn được hưởng lợi khi Trung Quốc lên kế hoạch cấm sản xuất và mua bán xe động cơ xăng và diesel.

Hãng tin Bloomberg ngày 11-9 đưa tin theo các bản công bố thông tin hôm 10-9, Công ty đầu tư Ocean Dynasty Investments của tỉ phú Lý Gia Thành và hai nhà đầu tư khác thông báo sẽ mua cổ phần của Công ty kinh doanh đồng hồ và trang sức O Luxe ở Hồng Kông. Công ty O Luxe cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được từ việc bán cổ phần để mua 85% cổ phần của hãng sản xuất xe điện thể thao GLM của Nhật Bản.

Hãng xe GLM được Đại học Kyoto (Nhật Bản) thành lập vào năm 2010 và đã sản xuất dòng xe điện thể thao ZZ vào năm 2014. Trong những năm gần đây, GLM đã tư vấn cho nhiều hãng xe Trung Quốc và Nhật Bản phát triển các nền tảng xe điện. Hồi đầu tháng 7, GLM thông báo sẽ hợp tác với O Luxe để sản xuất dòng xe điện GLM G4 vào năm 2019.

Việc tỉ phú Lý Gia Thành đầu tư vào O Luxe, qua đó, đầu tư gián tiếp vào hãng xe GLM, sẽ giúp ông có một vị thế nhất định trong thị trường xe điện cao cấp, một phân khúc mà hãng xe Telsa đang chiếm lĩnh và các công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc như NIO và Beijing CH-Auto Technology đang nhắm đến.

Tin tức về thương vụ đầu tư mới nhất của Lý Gia Thành đã giúp giá cổ phiếu của O Luxe trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông tăng vọt 6,1% lên mức 1,74 đô la Hồng Kông/cổ phiếu.

Đây không phải lần đầu tiên vị tỉ phú giàu nhất Hồng Kông với đế chế kinh doanh trải rộng từ cảng biển, bán lẻ cho đến viễn thông, đầu tư vào lĩnh vực xe điện. Năm 2015, ông Lý Gia Thành đã mua cổ phần của Công ty xe buýt và xe tải điện FDG Electric Vehicles của Trung Quốc.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.