Thứ Sáu,  22/6/2018, 18:02 
Đặt báo in

Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ngọc Hùng
Thứ Ba,  12/9/2017, 12:20 

Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ngọc Hùng

Đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trình bày những ưu đãi cho doanh nghiệp khi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao ngày 12-9. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và du khách thì ngành nông nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) phải phát triển nông nghiệp công nghệ cao và đây là cách để tỉnh từng bước trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của cả nước.

Ngày 12-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của hội nghị là giới thiệu tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao cũng như những chính sách của tỉnh cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tỉnh có dân số 1 triệu người và thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm nên nhu cầu cho lương thực thực phẩm hằng năm của tỉnh là khoảng 100.000 - 120.000 tấn. Do đó, tỉnh muốn kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm an toàn thực phẩm và chất lượng, trước là để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại tỉnh, tiếp đến là hướng đến xuất khẩu.

Mục tiêu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là sớm trở thành một trong những trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của cả nước và tỉnh đã có đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025 nhằm đạt được mục tiêu này.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu,  thời gian qua, tỉnh đã áp dụng công nghệ tiên tiến và đầu tư thí điểm một số mô hình sản xuất giống cây, rau có năng suất cao, chất lượng tốt. Đây là cơ sở để tỉnh thực hiện đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Lĩnh cho biết, nông nghiệp là một trong 5 mũi nhọn Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung để phát triển kinh tế và tỉnh muốn phát triển nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng cũng như từng bước nâng cao đời sống của nông dân.

Thời gian qua, các sở ban ngành của tỉnh đã đi tham quan các trung tâm nông nghiệp công nghệ cao để học hỏi những mô hình phù hợp và để làm căn cứ trong việc đưa ra các chính sách để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Lĩnh nói, có thể trong quá trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai nên Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lập đường dây nóng để hỗ trợ doanh nghiệp.

“Nếu sau này doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình làm nông nghiệp công nghệ cao, thực hiện dự án có thể liên lạc trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh để được hỗ trợ”, ông Lĩnh nhấn mạnh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu, những lĩnh vực kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh là rau màu, cây ăn trái, hồ tiêu, hoa, thủy sản...

Xem thêm

>>> Cần Thơ xúc tiến xây khu nông nghiệp công nghệ cao

>>> Tây Ninh kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

>>> ĐBSCL có khu nông nghiệp công nghệ cao ngành tôm

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.