Thứ Hai,  26/2/2018, 00:45 
Đặt báo in

Từ 22-1 đến 30-4, đi du lịch Hàn Quốc được miễn visa

Đào Loan
Thứ Sáu,  19/1/2018, 19:18 

Từ 22-1 đến 30-4, đi du lịch Hàn Quốc được miễn visa

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Từ ngày 22-1 đến 30-4, Hàn Quốc sẽ miễn thị thực (visa) cho du khách Việt Nam đến nước này theo nhóm từ 5 người trở lên, đi theo tour của công ty du lịch được chỉ định, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang.

Ngành du lịch Hàn Quốc giới thiệu linh vật của Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic với du khách TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, chính sách trên vừa được Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông qua để thu hút du khách quốc tế đến nhân dịp Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic 2018, diễn ra từ ngày 9-2 đến 25-2 và Paralympic 2018 diễn ra từ 9-3 đến 18-3 tại ba thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon. Cùng với du khách Việt Nam, du khách từ Philippines và Indonesia cũng được hưởng chính sách này.

Theo đó, loại visa này có tên gọi là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94, có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Công ty du lịch được chỉ định của Việt Nam đăng ký thông tin và danh sách đoàn thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc tại địa chỉ www.visa.go.kr. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ xét duyệt và cấp visa điện tử để cho công ty dịch vụ mặt đất tại Hàn Quốc và công ty du lịch Việt Nam nhận thông tin xét duyệt và xuất giấy phép nhập cảnh cho đoàn khách đã đăng ký.

Việt Nam là một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc. Trong năm 2017, xứ sở kim chi đón hơn 323.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam, tăng 28,8% so với năm 2016.

Mời đọc thêm:

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Hàn Quốc sẽ áp dụng visa điện tử cho du khách Việt Nam

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP