Thứ Hai,  26/2/2018, 00:44 
Đặt báo in

Trí tuệ nhân tạo thu hút 12 tỉ đô la vốn đầu tư mạo hiểm năm 2017

Chánh Tài
Thứ Sáu,  19/1/2018, 19:15 

Trí tuệ nhân tạo thu hút 12 tỉ đô la vốn đầu tư mạo hiểm năm 2017

Chánh Tài

Nhiều nước đang dành một nguồn tài chính lớn để nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

(TBKTSG Online) - Dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu đổ vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đạt 12 tỉ đô la Mỹ trong năm 2017, tăng gấp đôi so với năm 2016, theo báo cáo của Công ty kiểm toán KPMG.

Tờ South China Morning Post ngày 19-1 cho biết, năm ngoái, điểm đến yêu thích của dòng vốn đầu tư mạo hiểm là các công ty nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của AI trong y tế, tài chính và ngành công nghiệp ô tô.

Vào tháng 12-2017, Didi Chuxing, công ty gọi xe lớn nhất Trung Quốc, đã nhận được bốn tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới nhất. Một phần số vốn này sẽ được Didi-Chuxing dành cho các hoạt động nghiên cứu nâng cao năng lực AI.

Trước đó hai tháng, công ty cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu Meituan-Dianping cho biết đã huy động được bốn tỉ đô la Mỹ từ một nhóm nhà đầu tư do tập đoàn công nghệ Tencent dẫn đầu. Công ty này cho biết nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để cải thiện các dịch vụ offline và công nghệ AI.

Báo cáo của KPMG cho biết tổng cộng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu trong tất cả lĩnh vực đạt mức 155 tỉ đô la vào năm ngoái. Báo cáo nhận định thay vì đầu tư dàn trải vào hàng loạt công ty, giới đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu giờ đây có xu hướng đặt cược lớn vào một nhóm công ty có tiềm năng phát triển và sinh lời mạnh mẽ.

Báo cáo cho rằng năm 2018, thị trường vốn đầu tư mạo hiểm sẽ tiếp tục sôi động, đặc biệt trong các lĩnh vực như AI, công nghệ sinh học, công nghệ ô tô.

Mời xem thêm:

Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ lớn nhất của con người?

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP