Chủ Nhật,  24/6/2018, 06:22 
Đặt báo in

Hỗ trợ cơ quan nhà nước đánh giá an toàn bảo mật website

Vân Oanh
Thứ Năm,  23/6/2011, 15:08 

Hỗ trợ cơ quan nhà nước đánh giá an toàn bảo mật website

Vân Oanh

(TBKTSG Online) - Trước thực tế gần đây có hàng trăm website của Việt Nam bị tấn công, Bộ Thông tin Truyền thông vừa gửi công văn yêu cầu các cơ quan nhà nước tăng cường an toàn an ninh thông tin. Cùng lúc, Tập đoàn công nghệ CMC cũng công bố sẵn sàng hỗ trợ miễn phí các cơ quan nhà nước đánh giá an toàn bảo mật website.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc tập đoàn CMC cho biết trước mắt đơn vị này có thể tư vấn để các cơ quan nhà nước có phương thức quản lý vấn đề an toàn an ninh thông tin. Nội dung hỗ trợ gồm miễn phí dịch vụ kiểm định mức độ an toàn thông tin (Penetration testing) cho các cơ quan Chính phủ (bộ, sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình).

Mỗi đơn vị được hỗ trợ một website (một tên miền) với trị giá của gói dịch vụ là 15.000 đô-la Mỹ cho một website. Thời gian tiếp nhận đăng ký hỗ trợ đến hết 20-7-2011. Bên cạnh đó còn kèm theo miễn phí dịch vụ hosting trong ba tháng đầu tiên sử dụng với trị giá 55 triệu đồng/ba tháng. Miễn phí lắp đặt và 3 tháng cước sử dụng gói dịch vụ đường Internet cáp quang Giganet Speed 3 (Download/ Upload: 48Mps ) trị giá 15 triệu đồng.

Được biết, công văn của Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các sở thông tin truyền thông phải thực hiện một số biện pháp đề phòng và ngăn chặn các cuộc tấn công; tổ chức rà soát nhằm phát hiện và có biện pháp khắc phục các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên hệ thống; áp dụng những biện pháp đảm bảo an ninh thông tin...

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.