Chủ Nhật,  24/6/2018, 06:25 
Đặt báo in

JBL mở rộng nhà máy ở Khu Công nghệ cao TPHCM

Kinh Luân
Thứ Tư,  13/7/2011, 10:31 

JBL mở rộng nhà máy ở Khu Công nghệ cao TPHCM

Kinh Luân

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) trao đổi với ông Michael Matthes, phó chủ tịch điều hành toàn cầu của tập đoàn Jabil, trong buổi tiếp chiều 12 - 7 Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Jabil Circuit Incorporation, tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp giải pháp cho ngành công nghiệp điện tử được niêm yết ở thị trường chứng khoán New York dưới thương hiệu nổi tiếng “JBL”, sẽ khởi công mở rộng nhà máy của họ ở Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) trong tháng 9 tới đây.

Thông tin này đã được ông Michael Matthes, phó chủ tịch điều hành toàn cầu của Jabil, xác nhận trong buổi làm việc với UBND TPHCM.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Lê Bích Loan- Phó ban quản lý SHTP- cho biết là vốn đầu tư của Jabil cho giai đoạn 2 này sẽ là 70 triệu đô la Mỹ với sản phẩm chính là các loại thiết bị dùng trong văn phòng, lưu trữ dữ liệu, máy tính, viễn thông, y tế… và cả khuôn mẫu chính xác cho ngành nhựa.

"Với tổng vốn đăng ký cho cả hai giai đoạn là 100 triệu đô la Mỹ, nhà máy của Jabil Việt Nam đi vào hoạt động tại SHTP từ tháng 9 – 2007 chuyên sản xuất vi mạch điện tử và thiết bị dùng cho công nghệ thông tin, viễn thông. Sử dụng gần 800 lao động kể cả 25 người nước ngoài, tính đến nay giá trị xuất khẩu lũy kế của dự án này là khoảng 213,5 triệu đô la Mỹ, trong khi giá trị nhập khẩu 182,7 triệu đô la Mỹ…” bà Loan cho biết thêm.

Thành lập năm 1966, đến nay JBL có gần 75.000 nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Florida (Mỹ) và nhà máy ở 21 quốc gia và lãnh thổ khác nhau, cung cấp linh kiện cho nhiều hãng nổi tiếng như Nokia, Philips, Cisco, HP, IBM… với tổng doanh số hàng năm trên 10 tỉ đô la Mỹ.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.