Chủ Nhật,  24/6/2018, 06:24 
Đặt báo in

Triển lãm “Họa một nét hoa”

Minh Nguyệt
Chủ Nhật,  24/7/2011, 16:57 

Triển lãm “Họa một nét hoa”

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – “Họa một nét hoa” là tên triển lãm của sáu nghệ sĩ Việt Nam và hai nghệ sĩ nước ngoài, sẽ khai mạc lúc 18 giờ ngày 28-7 tại sàn Art, số 3 Mê Linh, phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM. Triển lãm sẽ mở cửa từ 9 giờ 30 sáng đến 17 giờ 30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Poster triển lãm "Họa một nét hoa" - ảnh sàn art.

Ở Việt Nam hiện nay, tranh vẽ bằng chì, than, bút trên giấy vẫn thường bị nhìn nhận là ký họa, phác thảo ý tưởng, bản vẽ nét cho các tác phẩm chất liệu khác. Do đó, cho dù tranh vẽ có đẹp và truyền tải những nét duyên dáng, sự đa nghĩa trong ý tưởng được thảo ra ngay trên giấy, chúng vẫn chỉ khiêm tốn tồn tại trong những góc khuất mỹ thuật.

Vì lý do đó, triển lãm “Họa một nét hoa” đã tập hợp các tác phẩm của những nghệ sĩ đang làm các công việc khác nhau như kiến trúc sư, hoạt họa viên, minh họa viên, thiết kế thời trang… nhằm tôn vinh những tác phẩm vẽ tay (bản phác thảo, vẽ nháp trong sổ tay họa sĩ), trước giờ vẫn bị xem là “bài tập” chuẩn bị cho những tác phẩm nghệ thuật.

Chất liệu chính ở những tác phẩm này chủ yếu là chì, than, mực, màu nước, than vẽ trên giấy, kỹ thuật in đồ họa, tranh lụa, bản vẽ kỹ thuật số… về các đề tài như thiên nhiên, thời trang, kiến trúc, nghệ thuật tuồng, cuộc sống đô thị, hoạt hình.

Trong đó, có các tác phẩm về chân dung người phụ nữ được thể hiện một cách tỉ mỉ trên đồ họa mang tên "Tuồng" của Phạm Ngọc Lan Chi hay câu chuyện về người đạp xích lô trong thành phố của Nguyễn Đức Hồng Quang thể hiện bằng kỹ thuật in kẽm. Tranh lụa về đề tài cái đẹp và giới tính của Lê Hoàng Bích Phượng, hay các nhân vật với trang phục, mặt nạ biến thành những con búp bê hung dữ... cùng loạt tác phẩm của cố họa sĩ Vũ Dân Tân, từng được triển lãm lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 1992, mang tên “đồng đô Niu-Di-Lân”, nằm trong bộ sưu tập của Post Vidai.

Triển lãm trưng bày tác phẩm của 8 họa sĩ, trong đó có cố họa sĩ Vũ Dân Tân, Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Lê Thanh Tùng, Phan Ngọc Lan Chi, Lê Hoàng Bích Phượng, Nguyễn Đức Hồng Quang, Sita Raiter, Sandrine Llouquet.

Triển lãm kéo dài từ ngày 28-7 đến hết ngày 8-9, đóng cửa các ngày Chủ nhật.
In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.