Chủ Nhật,  24/6/2018, 06:20 
Đặt báo in

Cổ phiếu giảm giá áp đảo trên sàn chứng khoán

Thủy Triều
Thứ Hai,  25/7/2011, 11:13 

Thủy Triều

Giao dịch chứng khoán tiếp tục ở mức thấp khi nhà đầu tư chưa cảm thấy tin tưởng khi tham gia thị trường lúc này. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) - Phiên giao dịch đầu tuần (25-7) tiếp tục ghi nhận thế áp đảo của lượng cổ phiếu giảm giá so với lượng tăng giá trên cả hai sàn chứng khoán. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index nhờ sự hỗ trợ của vài mã có vốn hóa lớn đã tăng nhẹ 0,16 điểm ở cuối phiên đạt mức 409,36.

Có 140 mã chứng khoán giảm giá và 65 mã tăng giá trên sàn phía Nam nhưng một vài mã vốn hóa lớn như MSN, VIC, VNM tăng giá đã phần nào giúp VN-Index đảo ngược tình thế vào cuối phiên.

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục hờ hững với kênh đầu tư chứng khoán vốn liên tục đi xuống từ đầu năm đến nay. Các kênh đầu tư khác như tiền gửi ngân hàng và vàng hiện đang chứng tỏ sức hấp dẫn hơn so với kênh chứng khoán, do vậy dòng tiền vẫn tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Thanh khoản của sàn TPHCM hôm nay ở mức rất thấp, chỉ đạt gần 15 triệu đơn vị chứng khoán và tổng giá trị giao dịch là 252,5 tỉ đồng tính cả giá trị giao dịch thỏa thuận.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index vẫn nằm trong xu hướng giảm với mức giảm phiên hôm nay là 0,65 điểm xuống còn 70,23 với 170 cổ phiếu giảm giá và 60 cổ phiếu tăng. Khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội vẫn không có gì cải thiện với 16,4 triệu cổ phiếu được mua bán và tổng giá trị là 204 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định mặc dù các nhà đầu tư đều nhìn thấy giá trị của các cổ phiếu Việt Nam hiện nay, nhưng thị trường vẫn sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trước khi có những chính sách rõ ràng hơn của Chính phủ.

Công ty chứng khoán Quốc tế (VIS) nhận định ở thời điểm hiện tại, thị trường chưa xuất hiện một thông tin vĩ mô nào để có thể hỗ trợ cho sự khởi sắc của dòng tiền. Xu hướng chung của thị trường vẫn là giảm điểm với quy mô giao dịch thấp.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng mặc dù thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm điểm nhưng mức giảm sẽ không quá sâu do ngưỡng hỗ trợ 390-400 điểm của VN-Index tỏ ra khá chắc chắn trong thời điểm hiện nay.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.