Nhà nước cần thực thi các chính sách nhằm định hướng hoặc tạo động lực để kiều hối đầu tư vào khu vực sản xuất và các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực như giáo dục và sức khỏe cộng đồng... nhằm tạo ra các hiệu ứng phát triển tích cực về dài hạn cho đất nước. Ví dụ như tại châu Mỹ, Quỹ đầu tư tương hỗ (MIF) thuộc Ngân hàng Phát triển châu Mỹ (IADB) đã liên kết với các ngân hàng của Brazil để thành lập các quỹ kiều hối cho các doanh nhân, thu hút các dòng kiều hối đầu tư vào những doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, vào các chương trình phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
07/12/2017 - Tuấn

Để ở nước ngoài gửi ngân hàng còn được lãi, mang về Việt Nam gửi lãi suất 0%, thì ai muốn? Đó là chưa kể những rắc rối mà họ phải chịu nếu gửi không chính thức.


07/12/2017 - lê Huxu Anh
Ngoài kênh nhận kiều hối chính thức phát triển mạnh với thủ tục thuận tiện, đơn giản, chi phí thấp, thực tế có những kênh chuyển tiền phi chính thức từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ. Dịch vụ ngầm này đang khiến người gửi tiền dễ gặp phải rủi ro, thiệt hại do không được pháp luật đứng ra bảo vệ. Lắm người mất tiền mà không biết đòi ai?
06/12/2017 - Bùi Hồng Thủy
Một điểm thu hút kiều hối chảy về Việt Nam nữa là Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ ngày 1-7-2015, đã cho phép Việt kiều được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. Quy định này đã tạo ra xu hướng mua nhà dựa vào nguồn kiều hối đang ngày một nhiều hơn, trong khi năm 2014 người dân chủ yếu vay tiền ngân hàng để mua nhà. Năm 2015, Ngân hàng nhà nước cho biết đã có 1/5 lượng kiều hối chảy vào bất động sản.
06/12/2017 - Vicent
Việc FED tăng lãi suất với kỳ vọng ở mức 1,5% vào cuối 2017 và 2,25% vào cuối 2018, trong điều kiện lãi suất đô la tại Việt Nam bằng 0%, tuy có ảnh hưởng đến nhu cầu cất giữ tiền ở Việt Nam, nhưng nếu gửi bằng đô la tại Mỹ lãi vẫn thấp hơn gửi đô la về Việt Nam khi chuyển sang tiền đồng gửi tiết kiệm. Do vậy kiều hối năm nay sẽ cao hơn năm trước.
06/12/2017 - Thống