Tôi làm ở công ty bảo hiểm và đã tính toán để xem có đưa ra gói bảo hiểm nông nghiệp hay không. Sau khi tính toán, kết luận đưa ra là không nên có gói này vì tỷ lệ bồi thường sẽ rất lớn trong khi tiền thu về không nhiều. Khi chưa thể dự báo chính xác về thời tiết thì rất khó để biết năm nay được mùa hay không. Các công ty đưa ra gói bảo hiểm nếu Chính phủ bắt buộc tất cả vật nuôi, cây trồng khi đến vụ phải mua bảo hiểm thì may ra các công ty bảo hiểm hào hứng với gói bảo hiểm dạng này.


11/01/2018 - Lê Hoài Văn Hải

Rất khó để có gói bảo hiểm, đặc biệt là một nước như Việt Nam vì năm nào cũng có thiệt hại về nông nghiệp không lũ lụt thì hạn hán. Nói chung, khó nên dễ hiểu vì sao là Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp cứ họp bàn liên tục mà chẳng có kết quả nào.


11/01/2018 - Phạm Sơn

Nếu không có gói bảo hiểm nông nghiệp thì Chính phủ nâng phí hỗ trợ thiên tai lên cho bà con nhờ. Hiện tại tôi thấy phí hỗ trợ thiên tai cũng ổn rồi khi đưa ra mức hỗ trợ khá tốt nhưng là nông dân tôi lại mong cao hơn nữa. Nói vậy thôi, là nông dân tôi chẳng mong nhận hỗ trợ thiên tai mà muốn mưa thuận gió hòa để được mùa, được giá.


11/01/2018 - Nguyễn Văn Ba

Bảo hiểm mà như làm từ thiện thì làm sao thị trường phát triển lành mạnh, chỉ làm vì Nhà nước yêu cầu mà thôi.


11/01/2018 - Bách Lý

Mấy năm nay, cứ bàn về bảo hiểm nông nghiệp hoài mà chẳng đi đến đâu, mà càng bàn bạc càng lâu, thiệt thòi vẫn là nông dân. Mong Chính phủ sớm có gói bảo hiểm nông nghiệp.


11/01/2018 - Lạc Dương
Không có tái bảo hiểm ra nước ngoài thì rất khó cho công ty bảo hiểm trong nước tham gia vì rủi ro quá lớn. Mà tái bảo hiểm ra nước ngoài thì liệu chúng ta có đủ thông tin để các nhà bảo hiểm nước ngoài họ tham gia không?
11/01/2018 - Chính
Nông dân sống theo bản làng, tình làng nghĩa xóm lớn, họ không tố cáo nhau mà quay lại bảo vệ nhau để trục lợi bảo hiểm nhiều nơi là có thật. Có công ty nhập một loại vòng từ Pháp về để đeo vào chân những con gà được bảo hiểm, nhưng sau đó loại vòng này cũng được sản xuất ở quận 5 TPHCM, và người mua bảo hiểm mua loại vòng trên về đeo cho gà của mình. Bây giờ công ty này chỉ còn triển khai bảo hiểm nông nghiệp đối với các trang trại chứ còn bảo hiểm hộ gia đình thì “đầu hàng” rồi.
11/01/2018 - Phùng
Tiến phí thì thấp mà tiền bồi thường thì cao thì công ty nào dám tham gia, nếu có chỉ là vì nhiệm vụ chính trị mà thôi.
11/01/2018 - Minh Anh