Tôi cũng là người rất thích đi bộ và đi xe buýt, nhưng sau một thời gian đi bộ để đến bến xe buýt, tôi nhận ra một điều là việc đi bộ ở TPHCM quả thực là quá nguy hiểm, nhất là ở các quận ngoài trung tâm như Phú nhuận, Gò vấp, 12,...vì thường phải đi bộ dưới lòng đường. Một số con đường không có vỉa hè đã đành, nhưng có vỉa hè, thậm chí là vỉa hè khá rộng thì vẫn không còn chỗ cho người đi bộ vì bị chiếm dụng để xe máy, ô tô và buôn bán.

Tôi và rất nhiều người từng hy vọng ông Đoàn Ngọc Hải thành công trong việc đòi lại vỉa hè cho người đi bộ không chỉ ở quận 1,sau đó các quận khác cũng sẽ làm theo, nhưng giờ thì hết hy vọng rồi.Tôi bắt đầu trở lại dùng xe máy nhiều hơn.

Những người có trách nhiệm hãy thử đi bộ trên đường phố một thời gian, họ sẽ hiểu cảm nhận và mong mỏi của đa số người dân. Tôi nghĩ để TPHCM ngày càng lộn xộn, nhếch nhác như 1 cái chợ khổng lồ với giao thông hỗn loạn như hiện tại là trách nhiệm của các vị lãnh đạo.

Xin hãy quan tâm tới đông đảo người dân thành phố đang hàng ngày phải tham gia giao thông trong tình trạng căng thẳng vì kẹt xe, vì tai nạn... chứ không chỉ quan tâm tới việc đảm bảo sinh kế cho một số ít hơn những người đang bám lấy vỉa hè để mưu sinh và cả làm giàu bằng cách chiếm đoạt quyền được đi lại trên vỉa hè một cách bình an của những người khác.


30/01/2018 - Hồ Thị Thu Anh