Thứ Tư,  21/2/2018, 18:06 
Đặt báo in
Nghề nông muôn năm!
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:45 
(TBKTSG Xuân AL) - Lạ thật! Mỗi lần xuân về là cứ muốn vinh danh nghề nông. Khi hoa cỏ bắt đầu khoe sắc, lúc đám mạ non vượt qua được cơn rét buốt mùa đông để khoa trương màu xanh mơn mởn, cùng lúc đó cái hình ảnh nhà nông qua cậu bé chăn trâu trong bài hát của Phạm Duy xoay xoay trong tâm trí tôi như cây đèn cù...
Ai đổi thay ai? (4 phản hồi)
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:32 
(TBKTSG Xuân AL) - Mấy năm gần đây, chị phát hiện mình thường buồn rất lâu khi... xem phim khoa học giả tưởng. Tự thấy kỳ lạ nhưng chị không khiến mình hân hoan được. Có hôm “không thấy sao”, chị mừng thầm. Ngờ đâu, mấy tuần sau, xem phim mới, chị nhớ phim cũ rồi “buồn sỉ”.
Mất tích trên mạng
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:32 
(TBKTSG Xuân AL) - Trên một chuyến bay từ London về Hà Nội ba năm trước, tôi gặp một nhà nhân học trẻ người Ý, tên là Giulio. Để hoàn thành luận văn tiến sĩ, anh sẽ phải đi điền dã - một phương pháp nghiên cứu yêu cầu người thực hiện phải sống cùng nhân vật ở địa bàn - là một vùng núi xa xôi trên Thượng Lào, trong thời gian hai năm rưỡi. Tôi hỏi: “Vậy anh liên lạc với người thân thế nào?”. Anh cười trả lời: “Ở đó không có sóng điện thoại, không có Internet. Tôi sẽ chết trên Facebook”.
Mình nghĩ gì khi nghĩ về sống ảo?
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:32 
(TBKTSG Xuân AL) - Một lần Trang Tử nằm mơ thấy mình biến thành con bươm bướm. Lúc tỉnh dậy, ông nghi hoặc: không biết là Trang đã mơ thấy bướm hay bướm đang mơ thấy Trang?
Công nghệ: diều hâu hay bồ câu của ngành xuất bản?
Thứ Tư,  21/2/2018, 07:30 
(TBKTSG Xuân AL) - Đầu thế kỷ 20, Marcel Proust mang bản thảo Bên phía nhà Swan, tập đầu tiên của bộ tiểu thuyết đồ sộ Đi tìm thời gian đã mất đi khắp các nhà xuất bản ở Pháp. Những câu văn gồm nhiều mệnh đề miên man dài tựa dây leo miêu tả hồi ức quá vãng của một người trưởng thành tự thuật đời mình, dẫu về sau đã làm thay đổi văn chương Pháp nhưng thuở ấy nó vẫn là một sự kỳ dị, khó tiếp nhận. Những cái lắc đầu không do dự, thậm chí đi kèm chế nhạo.
Ăn vặt thời kết nối
Thứ Tư,  21/2/2018, 07:29 
(SGTT) - Trong thời đại công nghệ, có vẻ như mọi thứ đều xoay quanh mình. Bất cứ lúc nào và ở đâu, bạn chỉ cần ngồi một chỗ, nhấc điện thoại lên alô hay gõ vài dòng tin nhắn là có ngay thức ăn. Song cái gì cũng có mặt trái của nó.
Ký sự Peru: Từ Lima đến Machu Picchu
Thứ Ba,  20/2/2018, 19:13 
(TBKTSG Xuân AL) - Từ bốn năm nay, nhờ có hai người bạn (đã về hưu như chúng tôi) đứng ra chọn “tour” du lịch, tôi đã lần lượt thăm được Jordan, Nepal, Ấn Độ, Cuba và trong hạ tuần tháng 10-2017 là Peru. Lần này, đoàn chúng tôi gồm cả thảy 23 người, đa số trên 70 tuổi.
Một bài viết đong đầy cảm xúc
Thứ Ba,  20/2/2018, 12:03 
(TBKTSG) - LTS: TBKTSG vừa nhận được một bài viết từ bạn đọc là một nhà giáo ở Lâm Đồng, kể một câu chuyện trong giờ sinh hoạt cuối năm Đinh Dậu 2017 của thầy trò trường THPT Lộc Phát (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Câu chuyện gắn với bài viết có tựa đề Đôi khi em cần có một robot bên cạnh của tác giả Nguyễn Thị Hậu, đăng trên số báo đặc biệt TBKTSG xuân Mậu Tuất, xin giới thiệu đến bạn đọc.
Đôi khi em cần có một robot bên cạnh
Thứ Ba,  20/2/2018, 12:03 
(TBKTSG Xuân AL) - Dù biết nó chỉ im lặng, nhưng em vẫn cần có nó!
Chăm sóc thân tâm bằng liệu pháp 4T
Thứ Ba,  20/2/2018, 08:17 
(TBKTSG) - Mỗi con người đều được cấu tạo bởi hai phần: “thân” và “tâm”. Thân là thể xác hữu hình; còn tâm là tinh thần - tâm lý - tâm linh thì vô hình. Một khuynh hướng nổi trội của chúng ta là thường chăm sóc kỹ lưỡng phần thể xác vì nó cụ thể, rõ ràng, thiếu chăm sóc sẽ thấy hậu quả ngay. Còn phần tâm tuy quan trọng nhưng lại trừu tượng nên dễ bị bỏ sót. Vấn đề ở chỗ nếu thiếu chăm sóc tâm sẽ gây ra những rối loạn ảnh hưởng trực tiếp lên thân và ngược lại. Do vậy, cần liên tục chăm sóc cả thân và tâm, tiến đến cân bằng thân - tâm để có cuộc sống an lạc.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :