SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Hai,  27/3/2017, 17:39 (GMT+7)
Đặt báo in
Có cần phúc khảo chương trình biểu diễn nghệ thuật?
Thứ Hai,  27/3/2017, 12:44 (GMT+7)
(TBKTSG) - Theo quy định của pháp luật hiện hành, để một chương trình biểu diễn nghệ thuật được công diễn tới công chúng, đơn vị tổ chức cần phải vượt qua hai vòng xét duyệt. Vòng thứ nhất là việc xin cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Vòng thứ hai là vòng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật mà giới văn nghệ sĩ hay dùng với cái từ nhẹ nhàng hơn là “phúc khảo” chương trình biểu diễn nghệ thuật.
Xây dựng Luật Quy hoạch: Cải cách thể chế hay đơn thuần cải tiến kỹ thuật?
Thứ Hai,  27/3/2017, 08:13 (GMT+7)
LTS: Theo luật sư Nguyễn Tiến  Lập, Trọng tài viên VIAC, việc ban hành một đạo luật về quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng bởi tính chi phối sâu rộng của nó. Do đó, cần đặt luật này trong khuôn khổ cải cách thể chế, làm thay đổi phương thức can thiệp của chính quyền vào đời sống kinh tế - xã hội hơn là các cải tiến kỹ thuật để nâng cấp chất lượng. Nói một cách cụ thể, đối với Nhà nước, thay cho quy hoạch toàn diện phát triển kinh tế - xã hội, chỉ nên tập trung vào quy hoạch sử dụng không gian và đất đai.
“Dữ liệu lớn” ở thời “thông tin là vàng bạc”
Chủ Nhật,  26/3/2017, 15:16 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hiện nay, dân chúng tại nhiều nước có thể bầu tổng thống, đại biểu quốc hội... bằng cách lên mạng chọn người mình muốn bầu, nhắp chuột vi tính là hoàn thành nhiệm vụ công dân. Thế nhưng có rủi ro là hệ thống bầu cử hiện đại ấy dễ bị tin tặc thâm nhập và có thể gây ảnh hưởng đến kết quả. Nhiều nước châu Âu đang trong mùa bầu cử đã lên tiếng đe nẹt sẽ ra tay nếu tin tặc phá đám.
Logan và sức hút “nhân tính” của người sói
Chủ Nhật,  26/3/2017, 08:23 (GMT+7)
(TBKTSG) - Không cần nhiều pha hành động kịch tính, Logan - bộ phim riêng thứ ba về người sói Wolverine đang chiếu rạp - vẫn làm thỏa lòng những người yêu điện ảnh.
Luận thi ca
Thứ Bảy,  25/3/2017, 16:22 (GMT+7)
(TBKTSG) - Công chúng đến sau cứ ngỡ chỉ có Hoài Thanh và Vũ Ngọc Phan độc sáng trên nẻo đường phê bình văn học thời tiền chiến. Văn giới ít nhiều nhắc đến Đặng Thai Mai, Hải Triều, Thiếu Sơn, Trần Thanh Mại... Nhưng đâu chỉ bấy nhiêu. Bên cạnh đó, còn những gương mặt chìm khuất trên hành trình tư tưởng nửa đầu thế kỷ 20. Như Lương Đức Thiệp với Việt Nam thi ca luận (Khuê văn Xuất bản cục, Hà Nội, 1942).
Người giàu cũng “sợ”
Thứ Bảy,  25/3/2017, 09:05 (GMT+7)
(TBKTSG) - “Người giàu sợ nhất tài sản bị giảm và ghét nhất là đóng thuế”.
Tương lai nào cho VAMC và nợ xấu?
Thứ Sáu,  24/3/2017, 18:13 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dự kiến, một “Tổ công tác liên ngành về xử lý nợ xấu” (tổ công tác) sẽ được thành lập nhằm hỗ trợ Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC) đẩy nhanh quá trình xử lý các khoản nợ đang nằm trong “kho”.
Những ứng cử viên tái cơ cấu Sacombank
Thứ Sáu,  24/3/2017, 09:17 (GMT+7)
(TBKTSG) - “Chúng tôi đã chuẩn bị những điều kiện cần cho quá trình tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank). Tuy nhiên để tái cơ cấu thành công, phải hội tụ điều kiện đủ là sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Chính phủ.
Quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ: để không chỉ là hình thức
Thứ Sáu,  24/3/2017, 08:09 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã đưa ra dự thảo thông tư quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Không tham khảo
Thứ Năm,  23/3/2017, 08:14 (GMT+7)
(TBKTSG) - 1. Ta có thể thuộc đường qua lối lại trong cái thành phố ta đang sống, nhưng chỉ cần sang thành phố khác, dù thành phố ấy có nhỏ hơn thì nó cũng trở thành một cái mê cung. Rừng nào có chúa sơn lâm ấy. Rừng nào có lối đi ấy. Ở nơi mê cung lạ, giỏi giang đến đâu thì cũng phải hỏi đường.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.