SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Tư,  23/8/2017, 11:26 (GMT+7)
Đặt báo in
TBKTSG số 34-2017: Chuyện thuế, chuyện nợ…
Thứ Tư,  23/8/2017, 10:22 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Theo dự án Luật sửa đổi bổ sung các luật thuế vừa được Bộ Tài chính công bố, nhiều luật thuế sẽ được đồng loạt sửa đổi, bổ sung ở các mức độ khác nhau. Trong khi với Luật thuế thu nhập cá nhân, Bộ Tài chính đề xuất nới rộng bậc chịu thuế, giảm mức thuế đóng bậc cao, với Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, đề xuất giảm thuế suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thì với Luật thuế giá trị gia tăng (GTGT), bộ này đề xuất tăng thuế suất 10% hiện nay lên 12%. Chuyên mục Sự kiện và Vấn đề tuần này của TBKTSG đề cập đến “Chuyện thuế, chuyện nợ…”, vì đằng sau vấn đề về kỹ thuật đánh thuế là vấn đề nợ công.
Áp chuẩn OECD với điều kiện kinh doanh
Thứ Ba,  22/8/2017, 09:05 (GMT+7)
(TBKTSG) - Yêu cầu của Thủ tướng trong cuộc họp Chính phủ tuần qua, rằng phải “áp chuẩn OECD” về chất lượng văn bản quy phạm pháp luật để rà soát và bãi bỏ giấy phép và quy định kinh doanh bất hợp lý, là phản ứng kịp thời của Chính phủ trước xu hướng sụt giảm niềm tin, động lực kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian gần đây.
“Hai sổ”: lợi bất cập hại!
Thứ Hai,  21/8/2017, 07:45 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trước hết, xin nói rõ rằng việc một số doanh nghiệp (chủ yếu là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) ngoài báo cáo tài chính lập theo chuẩn mực kế toán Việt Nam còn phải lập thêm một báo cáo tài chính theo chuẩn mực kế toán của công ty mẹ áp dụng cho mục đích trình bày báo cáo tài chính hợp nhất là hoàn toàn hợp pháp. Bài viết này đề cập đến những rủi ro khi doanh nghiệp lập hai hệ thống sổ sách kế toán khác nhau nhằm mục đích “giảm nghĩa vụ đóng thuế”.
Đối phó với fake news trong thời hiện đại
Chủ Nhật,  20/8/2017, 17:48 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngày nay nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội mà tiếp thị nội dung (content marketing) ngày càng đóng vai trò quan trọng và khẳng định tính hiệu quả của nó so với các hình thức quảng bá tiếp thị truyền thống nhờ khả năng lan tỏa (viral) dễ dàng và nhanh chóng. Những nội dung độc lạ, giàu cảm hứng sáng tạo và mang tính giáo dục (gồm có tin tức, hình ảnh, video, ebook, infographic, case study...) sẽ được người dùng mạng xã hội chia sẻ không công với tốc độ chóng mặt, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình rất hiệu quả với chi phí thấp.
Té ngã - nỗi khổ tuổi hoàng hôn! (1 phản hồi)
Chủ Nhật,  20/8/2017, 12:11 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đã sinh ra làm con người thì té ngã là chuyện bình thường. Trẻ con té ngã, hãy để cháu tự gượng dậy, điều này giúp cháu rèn luyện nhân cách mạnh mẽ về sau. Người trẻ té ngã thì có thể tự đứng dậy, tự xoa nắn, tự chữa lành vết thương; nếu bị nặng phải vào bệnh viện thì thường họ cũng hồi phục tốt và họ có thể hoạt động trở lại như bình thường.
Toan tính chuyện ở
Chủ Nhật,  20/8/2017, 09:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - kiến trúc sư, vốn sinh trưởng từ khu phố Tây trong lòng thủ đô Hà Nội, qua quan sát trải nghiệm của mình, đã cơi nới thêm một vế cho câu tục ngữ có từ xa xưa: “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài, ở chật thì toan tính”. Ấy là bạn muốn nói về những thói quen mang ý nghĩa tích cực của thị dân miền Bắc trong thời bao cấp. Ở chật chội nên người ta phải toan tính xoay xở, làm sao để đạt tiện nghi tối đa (mà thực ra, tối thiểu) trong một khoảng diện tích không thể rộng hơn, được phân phối theo tiêu chuẩn chế độ đã định sẵn.
Người giữ hơi người
Thứ Bảy,  19/8/2017, 23:06 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thằng Sáu nói ông trời bắt chị Ba ở vậy cũng có lý của ổng. Phải chị lập gia đình, vùi mình vào bếp núc, chăm chút ông chồng cùng vài ba đứa nhóc, sức mấy mà tới giữ nhà giùm nó mỗi bận hàng nửa tháng trời.
222 triệu euro và văn hóa dung nạp
Thứ Bảy,  19/8/2017, 09:06 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mức giá chuyển nhượng cầu thủ 222 triệu euro tương đương 263 triệu đô la Mỹ làm tốn bao giấy mực của giới thể thao trong tuần lễ đầu tháng 8. Một mức giá chuyển nhượng kỷ lục mà có lẽ khi soạn thảo hợp đồng các ông chủ Barca cũng không nghĩ đến có lúc nó sẽ trở thành hiện thực, khi họ đưa vào điều khoản đền bù hợp đồng với Neymar da Silva Santos Júnior bằng một con số đẹp - ba số 2. Mức giá này cho phép đội bóng mới sở hữu Neymar là PSG không cần phải tốn công đàm phán hay xin phép, chỉ cần chồng đủ số tiền là xong thỏa thuận.
Thuế phải góp phần điều chỉnh hành vi sản xuất và tiêu dùng (1 phản hồi)
Thứ Sáu,  18/8/2017, 17:20 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bộ Tài chính vừa đề xuất xây dựng luật thuế tài sản với mục tiêu bình ổn thị trường bất động sản, chống đầu cơ và sử dụng bất động sản lãng phí; đảm bảo chính sách thuế tài sản là một trong những nguồn thu ổn định của ngân sách nhà nước, phù hợp với thông lệ quốc tế. TBKTSG trao đổi với luật sư Nguyễn Tiến Lập - thành viên NHQuang & Cộng sự, trọng tài viên VIAC - nhìn lại việc sử dụng công cụ thuế hiện nay, để từ đó có góc nhìn đa chiều về đề xuất xây dựng luật này.
NAFTA khởi động lại
Thứ Sáu,  18/8/2017, 08:37 (GMT+7)
(TBKTSG) - Các quan chức Canada đã bước vào cuộc đàm phán quan trọng tại Washington hôm 16-8, cùng với những đồng nghiệp Mỹ và Mexico, để xem xét lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Phó tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.