Thứ Hai,  28/5/2018, 00:31 
Đặt báo in
Để “hồi tỵ” hiệu quả
Thứ Bảy,  26/5/2018, 09:17 
(TBKTSG) - Đề xuất không để cho người địa phương đứng đầu tỉnh, thành ở địa phương mình đã trở thành một chủ trương sau khi Hội nghị Trung ương lần thứ 7 kết thúc vào cuối tuần qua. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu đã nói rõ “từng bước thực hiện việc bố trí bí thư cấp ủy, cấp tỉnh, cấp huyện không là người của địa phương”.
Thị trường bất động sản: Không dễ đáp ứng nhu cầu thực
Thứ Sáu,  25/5/2018, 10:51 
(TBKTSG) - Ngày 18-5-2018, Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times kết hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức hội thảo “Giá bất động sản - Thực hay ảo? Giải pháp phát triển bất động sản cho nhu cầu thực”, với sự tham gia của giới kinh doanh bất động sản, quản lý nhà nước, tư vấn và tài chính.
Hậu quả khôn lường sau những con đập trên sông Mêkông
Thứ Năm,  24/5/2018, 21:12 
(TBKTSG) - Hàng chục con đập thủy điện trên dòng sông Mêkông đang gây ra những tác động tiêu cực mà thiệt hại của nó lớn hơn nhiều so với lợi ích từ lượng điện được tạo ra. Đã vậy, sự phối hợp của các nước tiểu vùng sông Mêkông để chia sẻ thông tin và cân bằng lợi ích đang trở nên khó khăn hơn khi Trung Quốc tham gia tài trợ xây dựng đập cho các nước kém phát triển.
Tài trợ cơ sở hạ tầng từ đất
Thứ Năm,  24/5/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra một cách nhanh chóng. Nhu cầu vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng (CSHT) là rất lớn, nhưng việc huy động vốn đang gặp rất nhiều khó khăn. Điều nghịch lý là các địa phương đang có rất nhiều đất và giá trị của nhiều khu đất đã gia tăng rất cao khi CSHT được xây dựng, nhưng chỉ một bộ phận nhỏ được hưởng lợi rất lớn từ sự gia tăng này.
Chi sao cho người dân thấy được hiệu quả
Thứ Năm,  24/5/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Đã thành thông lệ, lâu nay mỗi khi có số liệu thu chi ngân sách vừa công bố, nhiều ý kiến tập trung vào hai loại chi: chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển với hàm ý cảnh báo, thu ngân sách hiện nay chủ yếu để chi thường xuyên, không còn bao nhiêu để chi cho đầu tư phát triển.
Có cần bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội?
Thứ Năm,  24/5/2018, 08:20 
(TBKTSG) - Ngày 18-5 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm lấy ý kiến xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Cách đặt vấn đề như vậy, một cách tự nhiên, sẽ đưa đến câu hỏi là từ trước đến nay chúng ta ứng xử theo quy tắc nào khi online? 
Thế chấp hàng hóa luân chuyển: rủi ro từ quy định mới (2 phản hồi)
Thứ Năm,  24/5/2018, 07:48 
(TBKTSG) - Hành lang pháp lý mới về thế chấp hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất,  kinh doanh vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đối với ngân hàng.
Để lương công chức về đúng nghĩa
Thứ Năm,  24/5/2018, 07:46 
(TBKTSG) - Thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức chỉ đáp ứng được khoảng trên 50% nhu cầu sống tối thiểu nên nhiều người không sống bằng lương mà bằng các khoản tiền không chính thức khác. Với đề án cải cách tiền lương đang được thảo luận hiện nay, theo các chuyên gia, mục tiêu đặt ra là đưa lương về đúng mục đích của nó, trở thành thu nhập chính của đội ngũ công chức, viên chức nhà nước.
Giới hạn nào trong quyền thực hành tôn giáo?
Thứ Năm,  24/5/2018, 07:43 
(TBKTSG) - “Mọi người đều có quyền về tự do tư tưởng, nhận thức và tôn giáo. Quyền này bao gồm cả quyền tự do thay đổi tôn giáo hay tín ngưỡng, cũng như quyền tự do biểu lộ tôn giáo hay tín ngưỡng của mình, với tư cách cá nhân hay tập thể, ở nơi công cộng hay nơi chốn riêng, bằng sự truyền dạy, thực hành, thờ phượng và áp dụng các nghi thức đạo giáo”. Điều này đã được khẳng định trong Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam thừa nhận(1).
Còn nhập nhằng trong xã hội hóa đầu tư y tế
Thứ Tư,  23/5/2018, 17:14 
(TBKTSG) - Theo chủ trương của Chính phủ, ngân sách nhà nước dành cho y tế được tập trung ưu tiên cho y tế dự phòng và y tế cơ sở. Do vậy, nhiều bệnh viện công phải tăng cường huy động vốn ngoài ngân sách (hình thức xã hội hóa) để đầu tư cho các hoạt động. Tuy nhiên, tình hình liên kết đầu tư trong thời gian qua cho thấy còn những khía cạnh chưa minh bạch.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.