SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Năm,  25/5/2017, 08:19 (GMT+7)
Đặt báo in
Lòng tốt và lòng tin
Thứ Năm,  25/5/2017, 07:42 (GMT+7)
(TBKTSG) - Cộng đồng mạng tuần qua dấy lên câu chuyện một người đàn ông ly dị vợ hàng ngày đi bán kẹo kéo nuôi hai con nhỏ bị bại não.
TBKTSG số 21: Việc làm thời công nghiệp 4.0
Thứ Tư,  24/5/2017, 11:45 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - ILO ước tính có khoảng 86% lao động trong ngành dệt may- da giày và 75% lao động trong ngành điện tử của Việt Nam có thể phải đối mặt với nguy cơ tự động hóa cao do những tiến bộ về khoa học kỹ thuật. Chuyên mục Sự kiện & Vấn đề của TBKTSG tuần này đề cập đến câu chuyện việc làm thời công nghiệp 4.0.
Nguồn vốn tái khởi nghiệp: Thuận lợi hơn thời khởi nghiệp rất nhiều!
Thứ Tư,  24/5/2017, 11:07 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đứng trước thách thức tái khởi nghiệp khi cạnh tranh với các mô hình kinh doanh mới, các doanh nghiệp lớn thường lo ngại về nguồn vốn để thay đổi và chuyển hóa doanh nghiệp. Nhưng họ quên mất một điều là doanh nghiệp của họ vào những ngày đầu thành lập cũng thường bắt đầu từ con số 0. Tái khởi nghiệp cũng giống như khởi nghiệp, cần tiếp cận với tư duy nguồn vốn tài chính hữu hạn. Tuy nhiên trên thực tế, doanh nghiệp tái khởi nghiệp có những nguồn vốn vô hình khổng lồ so với thời hàn vi khởi nghiệp trước kia.
Quan hệ giữa cán bộ và người dân theo nguyên lý nào?
Thứ Tư,  24/5/2017, 07:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Các quan điểm chính trị học ngày nay đều dựa trên hai phạm trù cơ bản “nhà nước” và “nhân dân” theo nguyên lý “nhà nước của dân, do dân, vì dân” vốn quyết định nguyên tắc vận hành của bộ máy chính quyền và mang ý nghĩa thiết thực hàng ngày đối với cuộc sống từng người dân. Mỗi khi cán bộ, công chức hành xử có vấn đề, nguyên lý này lại được đưa ra như một thước đo để kiểm định.
Tiếp cận nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ: Các địa phương nghèo chịu sức ép nhiều hơn
Thứ Ba,  23/5/2017, 07:34 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đối với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi từ nước ngoài đóng vai trò nhất định trong việc thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Tuy nhiên, khi phát triển đến một trình độ phát triển nào đó, nguồn vốn ODA có thể trở thành một nguồn vốn đắt đỏ và trở thành gánh nặng về nợ công nếu như quản lý không tốt.
Khi giả tưởng trở thành thực tế!
Thứ Hai,  22/5/2017, 20:06 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thuở còn bé, một trong những thú giải trí buổi trưa là nằm coi sách hình để rồi bước vào những thế giới khác với thế giới hiện tại. Có thể đó là miền Viễn Tây cùng với các “cao bồi” và luật của kẻ mạnh, cho dù cuối cùng thì kẻ ác như anh em nhà Dalton hoặc Billy The Kid..., cũng thân bại danh liệt, và người ngay Lucky Luke luôn thắng. Có thể đó là cậu phóng viên Tintin, sau khi lọt lưới kẻ xấu, bị trói gô chân tay, sau cùng cũng tự giải thoát và giải cứu được thuyền trưởng Haddock nát rượu. Có thể đó là siêu nhân Superman hay Batman biến hóa vô cùng chiến đấu chống lại các băng đảng...
Bức tranh xử lý nợ xấu: Sự phân hóa giữa các ngân hàng
Thứ Hai,  22/5/2017, 11:59 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc tăng, giảm trái chiều của tỷ lệ nợ xấu phản ánh bức tranh phân hóa trong tiến trình xử lý nợ xấu cũng như khả năng quản trị chất lượng tài sản giữa các ngân hàng trong hệ thống.
Muốn khá nuôi heo...
Thứ Hai,  22/5/2017, 08:20 (GMT+7)
(TBKTSG) - 1. Không biết từ bao giờ, người dân Bến Tre quê tôi lại truyền nhau một kinh nghiệm mang tính đúc kết cao: “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, nghèo thì nuôi vịt”. Xin nói về nuôi để làm giàu và nuôi kiểu nhà nghèo trước.
Giá trị của đức tin (1 phản hồi)
Chủ Nhật,  21/5/2017, 15:38 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tôi đến thăm mái ấm Tín Thác tháng trước. Đó là một cơ sở tình thương tư nhân ở thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do sơ Thụy Hường gây dựng, quản lý. Nơi đây đang nhận nuôi các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ; chăm sóc các bà mẹ có thai ngoài ý muốn và thường xuyên đến các bệnh viện nhặt những thai nhi bị bỏ, đưa về chôn cất tại nghĩa trang mà sơ Hường mua, xây dựng khoảng năm năm trước. Lúc tôi đến, mái ấm đang cưu mang gần 100 em nhỏ, từ sơ sinh đến tầm chín, mười tuổi; 20 bà mẹ mang thai và nghĩa trang với gần 6.000 hài cốt được chôn cất tử tế.
Đạo đức trong kinh doanh nhượng quyền
Chủ Nhật,  21/5/2017, 08:35 (GMT+7)
(TBKTSG) - “Mua nhượng quyền đảm bảo 80% thành công” chỉ chính xác khi doanh nghiệp nhượng quyền xây dựng một nền tảng nhượng quyền vững chắc, đặt lợi ích và sự thành công của đối tác nhận quyền lên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.