TÀI CHÍNH DIỄN ĐÀN KINH DOANH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ XÃ HỘI NÔNG NGHIỆP VĂN HÓA GIẢI TRÍ
Chủ Nhật,  4/10/2015, 11:21 (GMT+7)
Đặt báo in
Tư duy độc quyền
Thứ Bảy,  3/10/2015, 18:56 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tuy đưa ra ba phương án về giá điện để người dân góp ý, nhưng với tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thì chọn phương án nào cũng là tối ưu vì đều đã đáp ứng được mục tiêu tối hậu là tăng giá, còn người dân dù chọn thế nào thì cũng đồng nghĩa với phải móc thêm hầu bao để trả tiền điện.
Ai cầm cân, ai nảy mực?
Thứ Sáu,  2/10/2015, 09:26 (GMT+7)
(TBKTSG) - Câu chuyện huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bắt chủ quán, nhà hàng phải ký cam kết ưu tiên bán bia Sài Gòn rồi làm khó dễ những ai không bày bán loại bia này nay không còn là chuyện lạ nữa vì báo nào cũng đăng. Chuyện đáng ngạc nhiên hơn là cho đến giờ này vẫn chưa thấy một cơ quan có thẩm quyền nào của Chính phủ lên tiếng phê phán cách quản lý này hay ít ra, đúng sai gì cũng phải kết luận một cách công khai, sòng phẳng.
Giám đốc sở không nhất thiết phải vào cấp ủy
Thứ Năm,  1/10/2015, 08:55 (GMT+7)
(TBKTSG) - “Trong thời đại hiện nay, để trọng dụng nhân tài, cần phải đổi mới, không nhất thiết các lãnh đạo đầu ngành, phải vào cấp ủy. Ngày xưa, Bác Hồ còn sử dụng người ngoài Đảng làm Bộ trưởng”, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Tổ chức Trung ương, chia sẻ với TBKTSG về những vấn đề liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp.
Ai làm nên tên tuổi một tờ báo?
(1 phản hồi)
Thứ Hai,  28/9/2015, 14:56 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Một câu hỏi những người làm báo lâu năm thường đem ra để "truy bài" các phóng viên mới vào nghề: Dựa vào đâu để một tờ báo xây dựng sức mạnh cho mình? Hay nói cách khác, ai làm nên tên tuổi, uy tín và trọng lượng một tờ báo?
Phương án nào cũng phải tính đến người tiêu dùng
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  27/9/2015, 14:40 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang đưa ra các phương án tính giá điện mới để lấy ý kiến dư luận xã hội. Có phương án tính đồng giá, có phương án tính lũy tiến (gồm những phương án đơn giản - tức ít bậc tính giá và phương án giữ nguyên sáu bậc tính giá như hiện nay nhưng tăng giá). Tôi thấy hầu hết các phương án này đều có xu hướng làm tăng giá.
Chết cháy và vấn đề an sinh xã hội
Chủ Nhật,  27/9/2015, 08:37 (GMT+7)
(TBKTSG) - Lại thêm một chuyện đau lòng, ông Nguyễn Hoài Tâm ở thị trấn Tân Biên (Tân Biên, Tây Ninh) chết cháy trong nhà cùng ba đứa con nhỏ, được cho là do ông tự đốt. “Vì anh không nuôi con nổi nữa nên sẽ đưa chúng đến một nơi tốt hơn. Em cứ tìm một cuộc sống sung sướng hơn đi...”, đó là lời trong lá thư ông Tâm để lại cho người vợ. Giận vợ, lại đang trong cơn khó khăn túng quẫn, một mình phải làm thuê làm mướn nuôi ba con nhỏ, nghĩ không hết nước, người cha 33 tuổi này đã mượn ngọn lửa kết liễu đời mình cùng ba đứa con nhỏ.
Nhận diện Trung Quốc
(1 phản hồi)
Thứ Bảy,  26/9/2015, 11:52 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Công cuộc cải cách mở cửa của Trung Quốc như con thuyền đang ở giữa dòng, sóng cũng to mà gió cũng lớn, theo GS TS Đỗ Tiến Sâm, chuyên gia về Trung Quốc.
Giám đốc sở 30 tuổi là ngoại lệ
(11 phản hồi)
Thứ Năm,  24/9/2015, 21:11 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tin Quảng Nam bổ nhiệm một giám đốc Sở ở độ tuổi 30 làm nhiều bạn trẻ nức lòng vì với những thanh niên giàu chí tiến thủ, đây là tiền lệ để các bạn kỳ vọng được cử vào những chức vụ quan trọng khi còn trẻ. Tuy nhiên đây có thể chỉ là một ngoại lệ chứ không phải là trường hợp phổ biến và tính hợp pháp của việc bổ nhiệm này còn là dấu hỏi lớn.
Đi qua ruộng dưa...
Thứ Năm,  24/9/2015, 07:54 (GMT+7)
(TBKTSG) - Như một lời khuyên về cách xử thế cho người làm quan ngày xưa, người ta thường bảo nhau: “Đi qua ruộng dưa, chớ nên sửa giày”. Ấy là bởi dù giày có sút dây, chỉ là hành động cúi xuống buộc lại dây giày nhưng tình cờ đúng lúc đang đi qua thửa ruộng trồng dưa, người ta sẽ nghi ngờ cúi xuống để ăn cắp dưa chăng! Đây là cách nói quá nhưng là lời khuyên rất thực tế - đừng làm điều gì có thể gây nghi ngờ về sự liêm chính của người cầm cân nảy mực.
Cần luật hóa việc bêu tên
Thứ Ba,  22/9/2015, 09:13 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bêu tên doanh nghiệp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng dường như là cách tiếp cận mới mà các cơ quan công quyền ưa thích sử dụng trong thời gian gần đây.
Tài liệu quảng bá du lịch, sao lại phải mua?
Thứ Hai,  21/9/2015, 14:06 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Một số doanh nghiệp than phiền, trong khi cơ quan xúc tiến du lịch các nước đem ấn phẩm quảng bá phát miễn phí tại từng công ty thì Tổng cục Du lịch Việt Nam lại không làm thế, mà bán các ấn phẩm quảng bá này.
Luật là để phát triển chứ không phải chặn đứng
Chủ Nhật,  20/9/2015, 16:56 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tại hội nghị sơ kết bốn năm thi hành Luật Trọng tài thương mại cuối tuần rồi, Bộ Tư pháp nhận thấy hiện tượng tòa án hủy nhiều phán quyết của trọng tài thương mại trong thời gian gần đây đã gây bức xúc cho các trọng tài viên và gây lo ngại cho người dân và doanh nghiệp khi quyết định lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.
Thừa phát lại là ai, họ làm gì?
Thứ Bảy,  19/9/2015, 10:12 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Những ai coi phim nhiều ắt từng có lần chứng kiến cảnh này. Một cặp vợ chồng gần ly hôn vì ông chồng cứ lăng nhăng bên ngoài. Một hôm vừa ở nhà cô tình nhân bước ra bỗng có một người lạ mặt đến hỏi: "Ông có phải là ông A không?" Vừa mới nói phải thì ông chồng bị người kia nhét vào tay một phong bì giấy tờ, miệng nói: " You're served ! – Ông bị tống đạt rồi nhé!".
Làm du lịch cũng cần những ước lệ lắm thay!
Thứ Bảy,  19/9/2015, 07:58 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tôi yêu nghệ thuật cải lương truyền thống, diễn trên sân khấu với phông màn, cảnh vẽ. Thích giả hơn thật, nghĩ cũng lạ. Đó là những cây chuối, nọc trầu, mái lá. Và cả cảnh cung điện lộng lẫy nữa. Tất cả được vẽ trên lụa, đóng khung và mang ra sân khấu để phối cảnh cho lớp tuồng nào đó. Khung cảnh được ước lệ, ngôn ngữ cũng trau chuốt, đậm tính văn chương chứ không rặt đời thường. Người ta đi xem là để thưởng thức cái đẹp chứ không phải nhất nhất giống ngoài đời thì mới thu hút khách. Tôi suy nghĩ thế. Sau này, cải lương thu hình ngoại cảnh, riêng cá nhân tôi vẫn không thích bằng diễn trên sân khấu với phông màn ước lệ.
Trí thức trẻ về làng, không phải dễ
(3 phản hồi)
Thứ Sáu,  18/9/2015, 08:59 (GMT+7)
(TBKTSG) - Khác với háo hức buổi ban đầu khi tham gia dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ có trình độ đại học làm phó chủ tịch các xã thuộc hơn 60 huyện nghèo trên cả nước (Đề án 600), các thành viên thuộc dự án này tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, lại có nhiều vui buồn lẫn lộn khi họ chuẩn bị kết thúc đề án kéo dài năm năm.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.