TÀI CHÍNH DIỄN ĐÀN KINH DOANH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ XÃ HỘI NÔNG NGHIỆP VĂN HÓA GIẢI TRÍ
Thứ Ba,  28/7/2015, 08:26 (GMT+7)
Đặt báo in
Nợ xấu - nhưng nợ xấu trên cái gì?
Chủ Nhật,  26/7/2015, 10:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nợ xấu có thể sẽ về dưới 3% vào cuối năm nay như cam kết của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước Quốc hội. Ngoài việc các ngân hàng phải nhanh tay bán và Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) phải nhanh tay mua như yêu cầu của cơ quan quản lý, còn những lý do khác mà theo giới ngân hàng, đang đưa nợ xấu trên các báo cáo xuống thấp.
Chưa hết rối với Bộ Giáo dục!
(2 phản hồi)
Thứ Bảy,  25/7/2015, 16:31 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Cách đây ba ngày, nhiều người cảm thấy rối trước quy định cấm rồi lại cho phép các trường đại học công bố điểm thi của Bộ Giáo dục Đào tạo thì hôm qua (24-7) lại một lần nữa bộ làm nhiều người bối rối khi thay đổi đồ thị phổ điểm hai môn Toán và Văn chỉ sau một ngày công bố, dẫn đến thay đổi hẳn các con số thống kê về điểm thi.
Samsung tìm gì ở cái đinh vít nội địa
Thứ Sáu,  24/7/2015, 22:42 (GMT+7)
(TBKTSG) - Giới công nghiệp nước ta từng xôn xao khi Samsung khởi đầu sản xuất ở nước ta mà phải nhập khẩu đủ mọi linh kiện họ cần đến. Với ngần ấy tiến sĩ mà ta không làm nổi được đinh vít là thế nào? Với đồng lương chết đói như vậy mà đinh vít của ta lại bị chê là quá đắt à? Chúng tôi xin thưa ngay là không có câu hỏi nào trong số đó là mối quan tâm của khách hàng Samsung cả.
Cảnh báo sớm không thừa
Thứ Sáu,  24/7/2015, 09:24 (GMT+7)
(TBKTSG) - Vào thời điểm Việt Nam sắp gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mà ai cảnh báo coi chừng bong bóng chứng khoán, bất động sản; coi chừng đầu tư ngoài ngành, vào tài chính chứng khoán, ắt lời cảnh báo ấy sẽ chẳng được ai chú ý, thậm chí còn bị xem là không nắm bắt được cơ hội do bảo thủ.
Còn ai nói về lòng cao thượng
Thứ Năm,  23/7/2015, 08:39 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tin xấu trùng trùng trên báo mạng, báo viết. Tin tốt khan hiếm lạ lùng. Hung tin được quan tâm, mổ xẻ, theo dõi. Tin tốt thoảng qua hay có lúc chẳng thiết để ý.
Nặng lãi vay, vẫn lãng phí kéo dài
Thứ Tư,  22/7/2015, 18:42 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Muốn duy trì nền tài chính quốc gia bền vững thì không thể tiếp tục chấp nhận tình trạng hoang phí tràn lan, kéo dài trong những dự án công, chi tiêu công.
Bộ Giáo dục 'xả van' phút 89
Thứ Tư,  22/7/2015, 14:23 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Cuối buổi sáng 22-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quyết định cho phép thí sinh có thể truy cập dữ liệu để xem điểm của mình từ tám trang web thuộc các trường đại học tổ chức cụm thi trung học phổ thông quốc gia 2015, thay vì độc quyền cung cấp thông tin như thông báo trước đó. Đây được xem như biện pháp "xả van" ở phút 89 giúp giải toả áp lực cho thí sinh và phụ huynh và cho cả Bộ Giáo dục.
Nhiệt điện than và sinh mạng con người
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  21/7/2015, 09:17 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Những xung đột giữa nhiệt điện than và cuộc sống đã từng bước bộc lộ, mà một điểm nhấn là chuyện người dân ở Bình Thuận mới đây kéo ra đường phản đối ô nhiễm gây ra bởi nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Xây dựng một nền hành chính phát triển
Thứ Hai,  20/7/2015, 11:41 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Trong một nền kinh tế mở, mức độ hiệu năng của bộ máy công quyền được biểu thị qua kinh nghiệm tích lũy về quản trị công quyền, khả năng thích nghi và tự điều chỉnh của cơ cấu tổ chức, tập thể công chức và hệ thống thủ tục hành chính của quốc gia đó.
Hành động thể hiện cái nhìn khác
Chủ Nhật,  19/7/2015, 09:53 (GMT+7)
(TBKTSG) - Những ai cho rằng thường rất khó huy động được sức dân và nghi ngờ về hiệu quả kinh tế của khu vực tư nhân thì hãy xét tình huống sau đây.
Thách thức hội nhập, cần chuẩn bị gì?
Thứ Bảy,  18/7/2015, 10:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - LTS: Với việc Việt Nam đã và sẽ ký nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), không gian chính sách để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước ngày càng hạn hẹp.
Vấn đề là sửa quy hoạch như thế nào!
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  17/7/2015, 09:27 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trao đổi với TBKTSG , TS. Huỳnh Thế Du - giảng viên Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, nghiên cứu về đô thị học - nói nhiều người đang suy nghĩ theo hướng đã có quy hoạch đô thị rồi thì sao không làm theo quy hoạch mà lại sửa, nhưng theo ông với cách làm quy hoạch như ở Việt Nam hiện nay, việc điều chỉnh hay làm khác quy hoạch là không thể tránh khỏi. Vấn đề là sửa như thế nào.
Lỗ hổng chính sách và chuyện lách luật
Thứ Năm,  16/7/2015, 08:43 (GMT+7)
(TBKTSG) - Vụ Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) bị kiến nghị truy thu 408 tỉ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt được báo chí đưa tin vừa qua tạo nên hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Quan điểm của Kiểm toán Nhà nước thì cho rằng việc kiến nghị truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với Sabeco là đúng, và “được lãnh đạo Bộ Tài chính thống nhất rất cao”, trong khi phía Sabeco cho rằng họ không vi phạm vì đã làm “đúng theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế” (báo Tuổi Trẻ ngày 11-7-2015). Tuy vậy, nhiều ý kiến, trong đó có chính ý kiến của Kiểm toán Nhà nước, cho rằng đã có “lỗ hổng chính sách” dẫn đến vụ việc này.
Gian nan cho nhà sáng chế độc lập
(3 phản hồi)
Thứ Tư,  15/7/2015, 09:50 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nhiều nhà sáng chế độc lập - không ít trong số họ là những nhà "khoa học chân đất" như cách gọi nôm na lâu nay - đã phải trải qua những gian nan mà ít người ngờ tới: tư duy xơ cứng, máy móc của những nhà khoa học có bằng cấp khi đánh giá sáng chế của họ. Những ai tham gia buổi đánh giá bẫy đèn diệt côn trùng của nhà sáng chế độc lập Trần Quốc Trung tuần trước có lẽ ít nhiều đều phải lắc đầu ngao ngán.
Luật đổi mà tư duy chưa đổi
Chủ Nhật,  12/7/2015, 16:41 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngày 1-7-2015 là thời điểm đặc biệt: ngày Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư 2014 có hiệu lực. Luật Doanh nghiệp xác lập quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà luật không cấm đồng thời cho doanh nghiệp tự quyết định số lượng con dấu trong doanh nghiệp. Trong khi đó, Luật Đầu tư bãi bỏ giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận doanh nghiệp. Với tinh thần thoáng như vậy, giới doanh nhân và giới đầu tư kỳ vọng rất nhiều vào những cải cách này.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.