SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Hai,  27/3/2017, 23:48 (GMT+7)
Đặt báo in
Startup cần học cách hành xử trưởng thành hơn
Thứ Bảy,  25/3/2017, 10:22 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Trong thời gian qua, những thất bại khi các nhà khởi nghiệp làm việc với nhà đầu tư như một lời nhắc nhở buộc chúng ta nhìn nhận rõ hơn những rủi ro tìm ẩn trong “mối lương duyên” này và học cách hành xử khi xảy ra rủi ro.
Tương lai nào cho VAMC và nợ xấu?
Thứ Sáu,  24/3/2017, 18:13 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dự kiến, một “Tổ công tác liên ngành về xử lý nợ xấu” (tổ công tác) sẽ được thành lập nhằm hỗ trợ Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC) đẩy nhanh quá trình xử lý các khoản nợ đang nằm trong “kho”.
Để chim đậu được trên đất lành
Thứ Năm,  16/3/2017, 07:39 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thứ Ba tuần này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016, đánh dấu 12 năm chỉ số này ra đời. Đã gần như trở thành thông lệ, mỗi năm, PCI lại có thêm điểm mới. Năm nay, ngay trong chiều thứ Ba, lãnh đạo một số địa phương đã thảo luận về các kinh nghiệm thực tiễn trong cải thiện môi trường kinh doanh.
Chuyện chung, chuyện riêng
Thứ Năm,  9/3/2017, 07:47 (GMT+7)
(TBKTSG) - Câu chuyện doanh nghiệp một vài địa phương tặng xe hơi tiền tỉ cho cơ quan nhà nước ở các địa phương này mà TBKTSG tuần trước có đề cập đã kết thúc “hợp lý”: trả lại món quà đắt tiền này cho doanh nghiệp. Nhưng vấn đề không phải ở hai địa phương này và một số vụ trả lại xe doanh nghiệp tặng vào năm ngoái, năm kia. Vấn đề là từ các trường hợp này, Nhà nước cần nhanh chóng bổ sung vào các quy định sẵn có để các địa phương khác đối chiếu vào đó mà hành xử, không cần Thủ tướng nhắc nhở mới từ chối hay trả lại xe. Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng vẫn còn đưa ra một quy chế chung chung trong khi lý do tặng và nhận xe thì rất “cụ thể” như để phục vụ các công việc như đi kiểm tra chỉ đạo bảo vệ đê, kè, khắc phục tình trạng hạn hán kéo dài, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng!... Đã vậy quy chế phải nói rõ, xe sử dụng vào việc hộ đê bao nhiêu ngày trong năm thì được xem là để phục vụ “chỉ đạo đê, kè...”.
Eurocham lên tiếng về quy định đóng BHXH
Thứ Hai,  6/3/2017, 10:31 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, từ ngày 1-1-2018 công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã được cấp giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc.
Để giá xăng không còn là tin quan trọng
Thứ Hai,  6/3/2017, 08:46 (GMT+7)
(TBKTSG) - Giá xăng hiện nay vẫn chiếm vị trí quan trọng trong mối quan tâm hàng ngày của xã hội. Bởi ngoài phương tiện di chuyển cá nhân mà hầu như ai cũng sử dụng, giá xăng dầu còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá của rất nhiều loại hàng hóa thiết yếu trong đời sống.
Gạo VietGAP, nhãn hữu cơ và cái lý của sự vô lý
Chủ Nhật,  5/3/2017, 09:36 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Không khó nhận thấy trên thị trường có nhiều loại gạo được đóng bao bì mang tên hữu cơ nhưng chỉ đạt chứng nhận VietGap. Điều này ngỡ vô lý nhưng mọi việc tồn tại hẳn có cái lý riêng.
Không thể “đồng phục” hay ưu đãi bằng thuế, phí
Thứ Sáu,  3/3/2017, 16:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mặc dù Chính phủ đã ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 11-2016 số 103/NQ-CP nêu rõ định hướng cho việc xây dựng, hoàn thiện “các dự án luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt cho từng đơn vị” để “phát triển thế mạnh riêng có, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế so sánh của mỗi đơn vị”, nhưng báo cáo “Đánh giá tác động của luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang có nguy cơ xa rời định hướng này.
Thu thuế người bán hàng trên Facebook - nhiệm vụ bất khả thi?
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  28/2/2017, 10:50 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Luật Thuế thu nhập cá nhân của Việt Nam đã khẳng định cá nhân có thu nhập từ kinh doanh phải có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Đây chính là hành lang pháp lý để triển khai việc thu thuế người bán hàng, dù thực hiện ở đâu và dưới bất kỳ hình thức giao dịch mua bán nào.
Khu kinh tế ven biển - những mảng xám
Thứ Hai,  27/2/2017, 11:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng kết mô hình hoạt động của khu công nghiệp, khu kinh tế vừa được công bố cho thấy một bức tranh tổng thể về tình hình phát triển của 16 khu kinh tế ven biển. Đây là loại hình chiếm dụng nhiều đất đai nhất với tổng diện tích đất và mặt nước là 815.000 héc ta, nhiều gấp 13 lần tổng diện tích của 220 khu công nghiệp đang hoạt động. Các khu kinh tế tập trung dày đặc tại các tỉnh duyên hải miền Trung với 11 khu.
Không nên nhận xe của doanh nghiệp tặng
(3 phản hồi)
Thứ Sáu,  24/2/2017, 10:44 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Từ chuyện này, chuyện kia, người ta mới phát hiện ra có những trường hợp doanh nghiệp tặng xe hơi khá đắt tiền cho chính quyền địa phương sử dụng. Có lẽ ngoài các trường hợp được nêu công khai trong thời gian vừa qua, còn nhiều trường hợp tặng xe khác ở địa phương khác và các món quà tặng không chỉ là xe hơi mà còn là nhiều thứ khác. Từ đó vấn đề đặt ra là nên ứng xử với chuyện này như thế nào cho hợp lý?
Thu thuế bán hàng online có khả thi?
Thứ Năm,  23/2/2017, 20:41 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Câu chuyện thu thuế bán hàng online đang được dư luận quan tâm trong bối cảnh ngành thuế cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm giải pháp chống tình trạng thất thu thuế từ hoạt động này.
Sửa Nghị định 109 ngành gạo, rồi sao nữa?
Thứ Tư,  22/2/2017, 20:10 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Việc sửa Nghị định 109/2010/NĐ-CP (NĐ 109), nút thắt trong ngành gạo là điều cần thiết. Nhưng sửa thế nào và xa hơn nữa cần thay đổi những gì? Vấn đề này đã được nhiều doanh nghiệp và chuyên gia thảo luận tại tọa đàm "Trao đổi với doanh nghiệp về định hướng sửa đổi Nghị định 109/2010/NĐ-CP" (*) diễn ra chiều nay, 22-2.
Tạo điều kiện cho đầu tàu kinh tế tăng tốc
Thứ Ba,  21/2/2017, 14:53 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế cả nước, TPHCM đang rất cần những chính sách, cơ chế đặc thù với các quy định phân cấp tài chính ngân sách mạnh để có nguồn lực phát triển mạnh hơn, từ đó đóng góp cho cả nước nhiều hơn. Mới đây, cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi bàn về cơ chế đặc thù cho TPHCM đã bàn thảo, bước đầu thống nhất một số cơ chế tạo động lực cho thành phố phát triển.
Thủ tục công giảm, tính cạnh tranh tăng
Thứ Bảy,  18/2/2017, 11:52 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tin vui cho hàng triệu người ở TPHCM khi Sở Giao thông Vận tải vừa thông báo họ có thể ngồi nhà xin đổi giấy phép lái xe cũng như sử dụng các thủ tục công khác không cần phải đến các cơ quan công quyền như trước. Ai đã từng đổi giấy phép lái xe hẳn đã biết cảnh phiền hà, mất thời gian... tại các điểm thu đổi. Động tác này của cơ quan công quyền sẽ giúp người dân tiết kiệm được hàng triệu ngày công, mang lợi ích lớn lao đến cho toàn xã hội.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.