TÀI CHÍNH DIỄN ĐÀN KINH DOANH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ XÃ HỘI NÔNG NGHIỆP VĂN HÓA GIẢI TRÍ
Thứ Bảy,  25/10/2014, 10:29 (GMT+7)
Đặt báo in
Tên công ty phi pháp luật
Thứ Sáu,  24/10/2014, 16:10 (GMT+7)
(TBKTSG) -  Theo Luật Doanh nghiệp, một công ty dù có quy mô là siêu công ty, tổng công ty, tập đoàn hay công ty đa quốc gia, thì cũng chỉ được gọi là công ty, không hơn, không kém. Nhưng thực tế thì đang có nhiều tên công ty không theo đúng quy định của luật.
Xã hội hóa đầu tư: coi chừng con dao hai lưỡi
Cập nhật cách đây 56 phút
(TBKTSG) - Xã hội hóa đầu tư là một chủ trương đúng. Nó cho phép huy động các nguồn lực tư nhân để hòa cùng với các nguồn lực của Nhà nước nhằm triển khai các dự án đầu tư có tác dụng góp phần thực hiện các mục tiêu chung về phát triển.
Đâu phải chuyện bên bàn nhậu!
(1 phản hồi)
Cập nhật cách đây 1:21 phút
(TBKTSG) - Nhiều người mặc định, bàn nhậu là nơi người ta xả stress, nói chuyện trên trời dưới đất, thuật lại những chuyện hóng hớt, tha hồ “chém gió” mà chẳng phải chịu trách nhiệm gì.
Quốc hội và dự án sân bay Long Thành
(4 phản hồi)
Thứ Hai,  20/10/2014, 14:20 (GMT+7)
(TBKTSG Online)- Quốc hội cần tổ chức cho các chuyên gia tranh luận công khai trước khi ra quyết định về dự án sân bay Long Thành
Có thể đồng lòng “bớt xài”?
(1 phản hồi)
Cập nhật cách đây 1:35 phút
(TBKTSG) - Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội giữa tuần qua, “Cứ ăn hết thì lấy gì tiêu?”, thiết nghĩ nên được sử dụng lại làm đề tài suy nghĩ trong các tiết đạo đức ở các trường, trong các cuộc họp Đoàn, hội….
Xử lý nợ xấu có cần đến “tiền thật”?
(2 phản hồi)
Thứ Bảy,  18/10/2014, 08:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - LTS: Khác với ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế hiện nay, rằng phải có “tiền thật” mới có thể xử lý vấn đề nợ xấu hiện nay, có ý kiến cho rằng lời giải cho bài toán nợ xấu vẫn có thể nằm ở mô hình Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), vấn đề là cần tháo gỡ những vướng mắc về đầu ra cho công ty này. TBKTSG xin giới thiệu bài viết sau để bạn đọc tham khảo.
Ai soạn nghị quyết cho Quốc hội?
(4 phản hồi)
Cập nhật cách đây 1:34 phút
(TBKTSG) - Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIII dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20-10. Một trong những nội dung của kỳ họp này là thông qua nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.
Bia, ngân sách và làm chính sách
(1 phản hồi)
Cập nhật cách đây 1:20 phút
(TBKTSG) - Báo cáo tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 17 (mở rộng) khai mạc sáng 7-10, Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng Trần Văn Miên nêu một thực tế: “Trong hơn 16.000 doanh nghiệp hiện có của Đà Nẵng thì có tới hơn 95% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, do vậy thu ngân sách của Đà Nẵng còn rất manh mún. Chỉ có một số doanh nghiệp chủ lực như Nhà máy Bia Việt Nam chín tháng qua thu đạt 732 tỉ…”.
Để Luật Đầu tư tương thích với Luật Thương mại và cam kết quốc tế
Thứ Tư,  15/10/2014, 11:35 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dưới góc độ thương mại, mặc dù dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) đã cập nhật các quy định của pháp luật thương mại, của điều ước quốc tế liên quan đến thương mại, đầu tư, nhưng vẫn còn một số bất cập, chưa phù hợp với thực tiễn quản lý hiện nay.
"Thủ tục hải quan sẽ chỉ còn 10 tiếng đồng hồ"
Cập nhật cách đây 4 phút
(TBKTSG Online) - Bên lề cuộc hội thảo do Tổng cục Hải quan cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 14-10, ông Âu Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Giám sát và Quản lý hải quan, Tổng cục Hải quan, đưa ra cam kết, trong thời gian tới thủ tục hải quan sẽ chỉ còn 10 tiếng đồng hồ cho mỗi lô hàng.
Di sản phải sống động và hướng đến lợi ích kinh tế
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  12/10/2014, 07:51 (GMT+7)
(TBKTSG) - LTS: Chuyện phá bỏ Thương xá Tax, một chứng nhân của Sài Gòn suốt hơn 130 năm qua cũng như việc nhiều hàng cây xanh tiếp tục bị đốn hạ đang làm hao tốn không ít giấy mực của báo chí trong nước. Vấn đề cần bảo tồn di sản, cảnh quan và bản sắc đô thị Sài Gòn như thế nào để có sự hài hòa với nhu cầu phát triển đô thị một lần nữa được dấy lên trong dư luận. TBKTSG đã ghi nhận ý kiến của một số người nước ngoài đang sống và làm việc ở TPHCM về vấn đề này.
Bảo tồn và phát triển
Cập nhật cách đây 1:21 phút
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, nhiều dự án phát triển đô thị ở TPHCM đã làm nóng dư luận xã hội.
Cơ chế riêng cho Đà Nẵng: vướng luật
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  10/10/2014, 17:29 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý xây dựng và ban hành Nghị định quy định cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý cho Đà Nẵng nhưng quá trình soạn thảo nghị định đang bị vướng luật.
Chất lượng giám sát đầu tư còn đáng lo hơn
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  10/10/2014, 08:15 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong số 34.000-36.000 dự án đầu tư công đang thực hiện, chỉ khoảng 60% là có thực hiện báo cáo giám sát. Ông Nguyễn Xuân Tự, Vụ trưởng Vụ Giám sát và Thẩm định đầu tư thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nêu ra con số trên tại hội thảo xây dựng định hướng chiến lược về giám sát và đánh giá đầu tư công thời kỳ 2015-2020 vào tuần trước để cho thấy tình trạng lỏng lẻo trong hoạt động giám sát đầu tư công.
Xử lý nợ xấu như thế nào?
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  7/10/2014, 15:28 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nói đến nợ xấu, một nghịch lý nổi lên là ai cũng thấy VAMC với số vốn ít ỏi 500 tỉ đồng chỉ là nơi tạm thời cất giữ nợ xấu giùm các ngân hàng chứ không phải là giải pháp trọn vẹn. Nhưng ai cũng sẽ phản ứng dữ dội trước ý tưởng dùng ngân sách nhà nước, tức tiền đóng thuế của người dân để giải quyết nợ xấu.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Ghi rõ nguồn "Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup. Phát triển bởi Công ty Mắt Bão.