SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Năm,  1/9/2016, 10:33 (GMT+7)
Đặt báo in
Lớp “bảo mật” đầu tiên: đừng đổ lỗi cho khách hàng!
Cập nhật cách đây 1:30 phút
(TBKTSG) - Hệ thống ngân hàng Việt Nam dường như chưa ý thức được rằng bao nhiêu công sức đổ vào việc phát hành thẻ ngân hàng có thể bị xóa tan chỉ vì những vụ việc ầm ĩ gần đây khi chủ thẻ than trời không giao dịch gì mà tài khoản thẻ vẫn bị trừ tiền. Vấn đề là các ngân hàng, khi xảy ra sự cố, đều tìm cách đổ lỗi cho khách hàng và cả hệ thống chưa ngồi lại với nhau để bàn cách vượt qua đợt “khủng hoảng tâm lý” này.
Rủi ro đặc thù của kinh doanh nhượng quyền thương mại
Thứ Ba,  30/8/2016, 08:29 (GMT+7)
(TBKTSG) - Kinh doanh nhượng quyền thương mại (franchising) là biểu trưng cho thành công, của kinh tế thị trường được Friedman nhắc đến trong cuốn sách nổi tiếng - Chiếc Lexus và cây ô liu - bởi nó khuyến khích thương nhân đầu tư xây dựng, giữ gìn thương hiệu; bởi sau khi xây dựng thành công, thương nhân không chỉ hưởng lợi từ việc trực tiếp cung ứng sản phẩm dịch vụ, mà có thể bán quyền khai thác thương hiệu trên phạm vi toàn cầu.
Lời than thở của doanh nghiệp với Chủ tịch VCCI
(1 phản hồi)
Thứ Hai,  29/8/2016, 13:59 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Bà Huỳnh Thị Kim Liên, một doanh nhân ở Nghệ An vừa gửi một bức thư tới Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc, tâm sự về những đau khổ của doanh nghiệp với Thông tư 20. Được sự cho phép của ông Lộc, TBKTSG Online giới thiệu bức thư này.
Chậm thì phải chịu phạt
Chủ Nhật,  28/8/2016, 16:05 (GMT+7)
(TBKTSG) - Một báo cáo cách đây 10 năm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết hơn một nửa các hướng dẫn thi hành luật chỉ được ban hành sau ngày các văn bản này có hiệu lực từ bảy tháng đến ba năm. Có hướng dẫn thi hành “vắt ngang” hai nhiệm kỳ Quốc hội. Thậm chí, có luật tồn tại mà 10 năm sau ngày hiệu lực vẫn chưa đủ hướng dẫn thi hành cho đến khi luật này được thay thế bằng một luật mới.
Đầu tư gián tiếp nước ngoài: Tạo cuộc chơi để doanh nghiệp kiếm được tiền và đóng thuế
Thứ Bảy,  27/8/2016, 19:07 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thông tin từ Diễn đàn M&A Việt Nam: trong năm 2015, tổng giá trị các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) tại Việt Nam đạt kỷ lục 5,2 tỉ đô la Mỹ, thị trường M&A nước ta đã đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng thế giới. Đằng sau những con số và thứ hạng này, bức tranh hoạt động đầu tư gián tiếp của nước ngoài vào Việt Nam đang và sẽ như thế nào? TBKTSG trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, Phó tổng giám đốc bộ phận dịch vụ tư vấn giao dịch tài chính của Công ty Ernst&Young Việt Nam.
Hãy công khai như chuyện cắt cỏ
(3 phản hồi)
Thứ Năm,  25/8/2016, 14:27 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bảy trăm tỉ đồng (hơn 31 triệu đô la Mỹ) là khoản tiền lớn hay nhỏ? Để trả lời câu hỏi này, cần xác định rằng chúng ta muốn so sánh nó với cái gì.
Mua Formosa Hà Tĩnh được không?
(8 phản hồi)
Thứ Năm,  25/8/2016, 09:04 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn số ra ngày 21-7-2016, có hai bài viết về thảm họa Formosa tại Việt Nam cứ xoay vòng mãi trong suy nghĩ của tôi.
Giọt nước mắt của người bị bỏ quên
(8 phản hồi)
Thứ Tư,  24/8/2016, 17:15 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - “Tại sao bác sĩ được mở phòng khám ngoài giờ, ca sĩ chạy sô kiếm tiền được mà giáo viên lại không thể sống bằng chính nghề của mình thì còn nỗi buồn nào hơn?”, ông Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường TH Thực hành sư phạm Phan Đình Phùng, đã bật khóc khi nói về việc ngưng dạy thêm trong nhà trường, tại buổi khảo sát của Ban Văn hóa xã hội - HĐND TPHCM về tình hình dạy thêm, học thêm trên địa bàn Quận 3 chiều qua (23-8).
“Đừng chấp nhận sống chung với lũ”
Thứ Ba,  23/8/2016, 08:32 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bà Đỗ Thanh Huyền, chuyên gia phân tích chính sách công Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), cho rằng người dân Việt Nam đang phải chịu đựng tham nhũng như “sống chung với lũ”. “Nếu sống 1-2 ngày thì còn được, chứ nhiều ngày thì đến lúc lũ sẽ cuốn người ta đi”.
Điều kiện kinh doanh chưa chắc có hiệu quả!
Thứ Hai,  22/8/2016, 17:39 (GMT+7)
(TBKTSG) - Cuộc tranh luận về quan điểm quản lý giữa một bên ủng hộ quản lý bằng điều kiện kinh doanh và một bên muốn Nhà nước kiểm soát bằng quy chuẩn, tiêu chuẩn theo nguyên tắc hậu kiểm lại nóng lên. Có thể dễ dàng nhận ra phương thức quản lý bằng quy chuẩn được hầu hết chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp ủng hộ, nhưng đến nay cơ quan nhà nước vẫn thích quản lý doanh nghiệp bằng giấy phép con hơn.
Tại sao những con voi chui lọt lỗ kim?
(1 phản hồi)
Thứ Bảy,  20/8/2016, 21:47 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nhìn qua hệ thống văn bản luật pháp, quy định, chúng ta có thể nghĩ rằng Việt Nam không thiếu những công cụ quản lý môi trường, nhưng thời gian qua nhiều “con voi” đã lọt qua “lỗ kim”, nhiều dự án gây hậu quả môi trường, xã hội nghiêm trọng vẫn qua được. Đó là vì có những lỗ kim rất to như: thiếu đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC), chất lượng đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thấp, tham vấn cộng đồng qua loa, và thiếu giám sát thực hiện các biện pháp quản lý môi trường sau ĐTM.
Số liệu tăng trưởng GDP có vấn đề?
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  19/8/2016, 11:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nhìn vào số liệu giá trị sản xuất và giá trị tăng thêm của hai nhóm ngành nông nghiệp và công nghiệp, có thể thấy tỷ lệ giá trị tăng thêm so với giá trị sản xuất đều sụt giảm trong giai đoạn từ năm 2000-2013(*).
Luật sư mổ xẻ chuyện mua Ngân hàng Xây dựng với giá 0 đồng
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  19/8/2016, 10:47 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của Ngân hàng Xây dựng (VNCB) với giá 0 đồng có trái luật hay không đang các luật sư tham gia phiên tòa xét xử vụ VNCB đưa ra mổ xẻ.
Nên chắt chiu tiền của dân
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  18/8/2016, 13:51 (GMT+7)
(TBKTSG) - Chắc không ít người dân bị bất ngờ khi biết tin Đà Nẵng đang tính chuyện dời trung tâm hành chính khỏi tòa nhà 2.131 tỉ đồng chỉ vừa mới sử dụng được gần hai năm.
Xung quanh chuyện hoàn thuế của Formosa
(3 phản hồi)
Thứ Năm,  18/8/2016, 08:57 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa), doanh nghiệp gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung hồi tháng 4, đã được hoàn thuế hơn 13.000 tỉ đồng(*) đang thu hút sự chú ý của dư luận. Sự thật về khoản tiền hoàn thuế này là như thế nào?
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.