SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Ba,  19/9/2017, 18:55 (GMT+7)
Đặt báo in
Omni-channel và sự sống còn của ngành bán lẻ
Thứ Hai,  18/9/2017, 18:49 (GMT+7)
(TBVTSG) - Trong nền thương mại ngày nay, sự hiện diện của đa kênh, được biết dưới tên omni-channel, đang trở thành một chiến lược kinh doanh, mà trong nhiều trường hợp sẽ quyết định số phận của một doanh nghiệp.
Giáo dục trực tuyến: Điểm mới nơi thị trường
Chủ Nhật,  17/9/2017, 15:21 (GMT+7)
(TBVTSG) - Giáo dục điện tử, hay giáo dục trực tuyến, đã xuất hiện ở Việt Nam từ cách đây hơn 10 năm nhưng mới bắt đầu nở rộ trong vòng ba năm trở lại đây. Trong khu vực châu Á, thị trường giáo dục trực tuyến ở Việt Nam được đánh giá là giàu tiềm năng và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Quốc gia đông dân và nỗ lực giảm chi tiêu tiền mặt
Chủ Nhật,  17/9/2017, 07:28 (GMT+7)
(TBVTSG) - Bản báo cáo mới nhất của công ty kiểm toán Ernst & Young (EY) cho biết Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ và Anh để trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong các hoạt động sử dụng công nghệ tài chính (fintech). Sự phát triển của công nghệ tài chính đang đi cùng với sự nỗ lực giảm chi tiêu tiền mặt tại các quốc gia có nền thương mại điện tử phát triển.
Bão ảnh hưởng đến Internet, truyền hình ở miền Trung
Thứ Bảy,  16/9/2017, 07:37 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung đã làm ảnh hưởng đến dịch vụ truyền hình, Internet và di động của khách hàng tại khu vực này và thành phố Hà Nội.
Văn hóa thương mại điện tử: Đào sâu hay mở rộng?
Thứ Bảy,  16/9/2017, 07:31 (GMT+7)
(TBVTSG) - Chỉ trong vòng ba năm trở lại đây, Alibaba đã không ngừng vươn rộng. Tập đoàn này mua lại công ty thương mại điện tử đình đám của Đông Nam Á là Lazada từ tay Rocket Internet với giá 1 tỉ đô la Mỹ, đặt những bước chân đầu tiên vào thị trường tiềm năng có hơn 600 triệu dân này, và vào tháng 7 năm nay rót thêm 1 tỉ đô la nữa vào Lazada để chuẩn bị cho cơ sở hậu cần. Rồi đến tháng 8, Alibaba lại đầu tư 1,1 tỉ đô la vào công ty thương mại điện tử lớn nhất của đất nước vạn đảo Indonesia là Tokopedia. Ở khu vực Nam Á, Alibaba đầu tư 177 triệu đô la vào công ty thương mại di động PayTM của Ấn Độ nhằm tạo nên một hệ sinh thái cho mình trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ mạnh tại đất nước hơn 1,32 tỉ dân này là Flipkart và Snapdeal.
Hợp tác để cạnh tranh
Thứ Sáu,  15/9/2017, 17:05 (GMT+7)
(TBVTSG) - Các công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới đang thử nghiệm một định nghĩa mới mà không mới: “kẻ thù của kẻ thù là bạn”. Từ quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc tới quốc gia có nền thương mại điện tử phát triển mạnh nhất là Mỹ, những thương hiệu đứng thứ hai thứ ba đang liên kết cùng các đối thủ nhằm tạo sự đối trọng với người đứng đầu thị trường.
Samsung đưa giải pháp thanh toán di động vào Việt Nam
Thứ Tư,  13/9/2017, 15:20 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Với Samsung Pay, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán mà không cần quẹt thẻ. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam người dùng có thể dùng điện thoại thay thế cho thẻ thanh toán để trả tiền trên quy mô rộng.
Giải pháp cho doanh nghiệp tận dụng CMCN 4.0
Thứ Ba,  12/9/2017, 17:24 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hội Tin học TPHCM (HCA) vừa công bố chuỗi sự kiện hội thảo khoa học, toạ đàm về phát triển ngành công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT), triển lãm... với điểm nhấn là giải pháp cho đô thị thông minh, cách doanh nghiệp ứng phó và tận dụng cơ hội từ cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).
Máy tính Windows chưa vá lỗ hổng bảo mật dễ bị tấn công
Thứ Hai,  11/9/2017, 21:05 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phát hiện những hành vi lây nhiễm mã độc vào các máy tính tại Việt Nam, tạo cầu nối cho những đợt tấn công có chủ đích (advanced persistent threat - APT), đặc biệt là các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows chưa vá lỗ hổng bảo mật.
Vncert: có dấu hiệu của tấn công mạng có chủ đích tại VN
Thứ Sáu,  8/9/2017, 14:50 (GMT+7)
(TBKTSG Online) -  Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Vncert) - cơ quan điều phối quốc gia về ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng – đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc giám sát nghiêm ngặt, ngăn chặn tấn công mạng có chủ đích (APT).
Săn hàng khuyến mãi với ứng dụng Bitdeal
Thứ Ba,  5/9/2017, 22:20 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Chiều 5-9, Công ty cổ phần Bitdeal Việt Nam ra mắt App Bideal – một ứng dụng giúp người sử dụng và nhà cung cấp sản phẩm giảm giá, khuyến mãi các loại dịch vụ cố định như ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại có thể kết nối, tương tác trực tiếp với nhau.
VNPT, Polycom hợp tác cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình
Thứ Ba,  29/8/2017, 17:12 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Ngày 29-8, VNPT cùng Polycom hợp tác ra mắt dịch vụ hội nghị truyền hình VNPT Meeting, hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp với mọi quy mô khác nhau.
Đứt 2 tuyến cáp quang biển chỉ ảnh hưởng nhẹ đến truy cập internet
Thứ Hai,  28/8/2017, 22:58 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Theo xác nhận của các nhà cung cấp dịch vụ internet ngày 28-8, hai tuyến cáp quang biển AAG và IA vừa bị đứt tại Hồng Kông (khả năng do bị ảnh hưởng bởi bão ở khu vực vùng biển thuộc địa phận này) nhưng việc truy cập internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.
Việt Nam đối mặt nguy cơ bị tấn công mạng tống tiền cao
Thứ Hai,  28/8/2017, 19:55 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguy cơ cao bị tấn công mạng tống tiền (tấn công mạng, mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc của chủ nhân), theo công bố vào chiều 28-8 của hãng bảo mật Trend Micro.
Dịch vụ hậu cần trong đế chế thương mại điện tử
Thứ Hai,  28/8/2017, 08:17 (GMT+7)
(TBVTSG) - Nói đến năng lực cạnh tranh của các công ty thương mại điện tử là nói đến nền tảng công nghệ, nhưng thực ra ngành này bao gồm hai mảng kinh doanh lớn, một là kinh doanh nền tảng nơi các dịch vụ web tạo nên một hệ sinh thái chung nhất cho cả người bán lẫn người mua, và hai là kinh doanh dịch vụ hậu cần.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.