SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Ba,  3/5/2016, 02:24 (GMT+7)
Đặt báo in
Văn hóa nhằm phát triển kinh tế
Chủ Nhật,  1/5/2016, 10:59 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hai tuần trước, một đoàn tàu hàng Bắc Nam đã phải thắng gấp để nhường đường cho dòng xe máy vượt qua rào chắn trên quốc lộ 21B thuộc địa phận quận Hà Đông, Hà Nội. Dù chuyện người dân vượt rào như vậy không hiếm, đây là lần đầu tiên cả một đoàn tàu phải dừng lại vì nếu không, khó tránh khỏi tai nạn thảm khốc.
Đầu tàu TPHCM trong cuộc tăng tốc
Chủ Nhật,  1/5/2016, 07:46 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong lòng một nước Việt Nam chưa phát triển như tiềm năng và mong đợi của người dân, TPHCM còn ngổn ngang bao nhiêu việc cần được cải tiến. Hình ảnh đẹp đẽ của hòn ngọc Viễn Đông phải chăng chỉ còn là một hoài niệm xa vời và không thể với tới?
Những bài học làm người
Thứ Bảy,  30/4/2016, 10:56 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dạo này, trên mạng xã hội, các diễn đàn, nhất là diễn đàn của người trẻ, sinh viên học sinh luôn tràn ngập các câu nói của người nổi tiếng dạy cách sống, cách làm người tốt, hay thậm chí còn có cả các video dạy cách làm người, làm con, làm dâu, làm mẹ... Và, thật kỳ lạ, thay vì trải nghiệm những khoảnh khắc của cuộc sống để có những bài học, kỷ niệm quý giá, phần đông mọi người lại mất thời gian cho những “bài học” này bằng cách nằm, ngồi uể oải cùng chiếc điện thoại, màn hình máy tính!
TPHCM, Hà Nội cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Thứ Sáu,  29/4/2016, 20:31 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc hôm nay đã cùng ký cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp bằng việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư, thủ tục hải quan, đăng ký đầu tư.
“Bệnh sao” trong doanh nghiệp
Thứ Sáu,  29/4/2016, 17:28 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nói đến chuyện dùng người trong tổ chức, có một loại tâm lý mà nhiều doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam chưa chú ý lắm là “bệnh sao” trong đội ngũ nhân sự.
Thông điệp từ Chính phủ: tạo một sân chơi bình đẳng
Thứ Sáu,  29/4/2016, 15:50 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại cuộc họp giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp sáng nay, 29-4, khẳng định một thông điệp chính: tạo một sân chơi bình đẳng cho mọi thành phần kinh tế.
Thực thi pháp luật bảo vệ môi trường - nhưng câu hỏi cần được trả lời
Thứ Sáu,  29/4/2016, 15:32 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đã ba tuần trôi qua kể từ khi có hiện tượng cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh miền Trung, các cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận chính thức ai là thủ phạm. Phải chăng do hệ thống khung pháp lý về bảo vệ môi trường của Việt Nam chưa được hoàn thiện nên các cơ quan quản lý không biết phải thực thi thế nào cho hiệu quả?
Thủ tướng: Không hình sự hóa các quan hệ kinh tế
Thứ Sáu,  29/4/2016, 10:07 (GMT+7)
(TBKTSG Onlinne) – Hội nhập không chỉ để doanh nghiệp phát triển trong nước mà còn vươn ra nước ngoài, tạo điều kiện cho sản phẩm do Việt Nam sản xuất vươn ra thị trường thế giới. Điều cấp thiết doanh nghiệp cần là sớm tháo gỡ mọi rào cản kinh doanh; tinh thần lớn nhất là không hình sự hóa các quan hệ kinh tế.
Hỗ trợ DNNVV: cần giải pháp thực tế, khả thi
Thứ Sáu,  29/4/2016, 09:00 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hôm nay, 29-4, Chính phủ tổ chức gặp gỡ với doanh nghiệp năm 2016 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”. Thông điệp chính của cuộc gặp là Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đa số các doanh nghiệp ở nước ta hiện nay là doanh nghiệp nhỏ và vừa, đang gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh mới. Chính phủ cần làm gì để hỗ trợ họ?
Thêm một vụ hình sự hóa, thêm những điều trăn trở
Thứ Sáu,  29/4/2016, 08:53 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hình sự hóa hay khởi tố hình sự vốn là một hoạt động thông thường của các cơ quan tố tụng. Tuy nhiên, một khi nó trở thành xu hướng lấn át cả các quan hệ dân sự, thương mại và hành chính thì lại là vấn đề cần cảnh báo để ngăn chặn.
Cái giá của đánh đổi và lựa chọn
Thứ Năm,  28/4/2016, 22:57 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Vậy là nguyên nhân cá chết hàng loạt ở vùng biển Bắc Trung bộ đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra. Nhưng, để giải quyết hậu quả của câu chuyện “cá chết” thì không đơn giản, bởi nó liên quan đến chính sách phát triển kinh tế kiểu… đánh đổi của chúng ta.
Nông nghiệp hữu cơ: Khuyến khích nhưng tránh thái quá
Thứ Năm,  28/4/2016, 20:35 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng của thế giới và đem lại rất nhiều cơ hội kinh doanh trong một thị trường rộng lớn, nhưng chúng ta nên có cái nhìn chừng mực, tránh thái quá trong lĩnh vực này.
Bốn chữ Công cho một chữ Đức
Thứ Năm,  28/4/2016, 14:06 (GMT+7)
(TBKTSG) - Một cái kết có hậu đã đến với quán Xin Chào ở huyện Bình Chánh, TPHCM.
Khi Thủ tướng tuyên chiến với nạn giấy phép con
Thứ Năm,  28/4/2016, 08:34 (GMT+7)
(TBKTSG) - Kết thúc cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các bộ, ngành để giải quyết các vướng mắc trong thực hiện Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đầu tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận: phải ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành hai luật trên theo quy trình rút gọn (dùng một nghị định sửa nhiều nghị định), kiên quyết xong trước 1-7-2017.
Nhắc nhở từ một “bi kịch” phải chọn lựa
Thứ Tư,  27/4/2016, 16:50 (GMT+7)
(TBKTSG Online) Phát biểu “muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi!” của đại diện Formosa gây sốc vì tính nghiệt ngã của thách thức chọn lựa. Càng mạnh miệng khi họ nói thẳng:"Muốn cho ngư dân đánh bắt ở đây hay chọn cái nhà máy thép ở đây, đương nhiên Nhà nước phải có sự cân nhắc”. Cho dù sau đó, đương sự có xin lỗi về phát biểu này, và Formosa cũng khẳng định đó không phải là quan điểm của họ, vẫn còn đó những vấn đề cần đặt lại không mang tính chất của vụ việc này, mà thuộc lĩnh vực vi mô.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.