SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Sáu,  24/2/2017, 10:49 (GMT+7)
Đặt báo in
Không nên nhận xe của doanh nghiệp tặng
Cập nhật cách đây 4 phút
(TBKTSG Online) - Từ chuyện này, chuyện kia, người ta mới phát hiện ra có những trường hợp doanh nghiệp tặng xe hơi khá đắt tiền cho chính quyền địa phương sử dụng. Có lẽ ngoài các trường hợp được nêu công khai trong thời gian vừa qua, còn nhiều trường hợp tặng xe khác ở địa phương khác và các món quà tặng không chỉ là xe hơi mà còn là nhiều thứ khác. Từ đó vấn đề đặt ra là nên ứng xử với chuyện này như thế nào cho hợp lý?
Đã mở toang thị trường bán lẻ
Thứ Sáu,  24/2/2017, 06:05 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thực hiện cam kết khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA), đã từ lâu chứ không phải đến bây giờ, Việt Nam đã mở cửa cho hàng hóa nhập khẩu và cả nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ. Vì vậy, câu chuyện lúc này, theo các chuyên gia trong ngành, không phải là hạn chế nhà đầu tư nước ngoài mà hỗ trợ doanh nghiệp trong nước bằng cải cách thể chế, tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng.
Có thể thu được thuế của người bán hàng qua Facebook
Thứ Năm,  23/2/2017, 22:18 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Liên quan đến chuyện quản lý thuế đối với những cá nhân, tổ chức bán hàng trên trang mạng xã hội Facebook mà ngành thuế đang tính đến, các luật sư cho rằng có cơ sở pháp lý để thu thuế. Tuy nhiên, có rất nhiều việc phải làm để thu đúng, thu đủ.
Thu thuế bán hàng online có khả thi?
Thứ Năm,  23/2/2017, 20:41 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Câu chuyện thu thuế bán hàng online đang được dư luận quan tâm trong bối cảnh ngành thuế cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm giải pháp chống tình trạng thất thu thuế từ hoạt động này.
Đầu tư nước ngoài vào thị trường bán lẻ Việt Nam: Chưa đến lúc phải lo lắng thái quá
Thứ Năm,  23/2/2017, 09:26 (GMT+7)
(TBKTSG) - Sự hấp dẫn của thị trường bán lẻ trong nước đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong hơn một năm trở lại đây có vẻ như khiến cho các nhà quản lý và doanh nghiệp sản xuất trong nước lo lắng nhiều hơn là vui mừng. Trước sự xuất hiện và mở rộng thị phần nhanh chóng của các nhà bán lẻ hàng đầu châu Á tại Việt Nam như Central Group (Thái Lan), Aeon (Nhật Bản), Lotte (Hàn Quốc)... nhiều chuyên gia và quan chức lên tiếng cảnh báo về nguy cơ hàng nước ngoài tràn vào Việt Nam qua các kênh bán lẻ này và đẩy hàng hóa Việt ra khỏi hệ thống.
Sửa Nghị định 109 ngành gạo, rồi sao nữa?
Thứ Tư,  22/2/2017, 20:10 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Việc sửa Nghị định 109/2010/NĐ-CP (NĐ 109), nút thắt trong ngành gạo là điều cần thiết. Nhưng sửa thế nào và xa hơn nữa cần thay đổi những gì? Vấn đề này đã được nhiều doanh nghiệp và chuyên gia thảo luận tại tọa đàm "Trao đổi với doanh nghiệp về định hướng sửa đổi Nghị định 109/2010/NĐ-CP" (*) diễn ra chiều nay, 22-2.
Chủ tịch VIAC: "Cải cách tư pháp phải song hành cải cách kinh tế"
Thứ Tư,  22/2/2017, 17:21 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) Trần Hữu Huỳnh khẳng định, cải cách tư pháp thời gian tới là cần thiết để song hành với cải cách về kinh tế.
TPHCM chống thất thu thuế trong chín lĩnh vực
Thứ Tư,  22/2/2017, 16:49 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Ngày 22-2, UBND TPHCM và các sở ngành họp bàn về đề án chống thất thu thuế, kiểm soát hoạt động chuyển giá đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết dự kiến thực hiện năm 2017, trong đó sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra chín lĩnh vực được cho là có rủi ro cao về thuế.
1.400 tỉ đồng DN nợ BHXH có nguy cơ mất trắng
Thứ Ba,  21/2/2017, 19:09 (GMT+7)
(TBKTSG Online) –Trong số khoảng 9.900 tỉ đồng mà doanh nghiệp nợ Cơ quan Bảo hiểm xã hội, có đến 1.400 tỉ đồng nợ có khả năng mất trắng. Như vậy, người lao động sẽ không được hưởng các quyền lợi của mình trong khi họ đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội trước đó.
Hầu hết DNNN trì hoãn, không về SCIC
Thứ Ba,  21/2/2017, 15:33 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hầu hết các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) phải chuyển giao về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã không làm như vậy, bất chấp quy định của Chính phủ, theo một báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).
Cầu khẩn chỉ nên để có thêm động lực...
Thứ Ba,  21/2/2017, 15:10 (GMT+7)
(TBKTSG) - 1. Tôi nhớ đã xem một bộ phim nước ngoài có chi tiết đại khái thế này: một ngày ngày nọ, Chúa Trời vì muốn nghỉ ngơi nên “ủy quyền” lại cho một người đàn ông làm đấng tối cao trong một ngày. Người này tiếp nhận công việc với thái độ rất hồ hởi và việc đầu tiên ông ta làm là... đáp ứng lời cầu khẩn trúng vé số của tất cả mọi người. Buổi chiều, trái với sự kỳ vọng rằng người mua vé số sẽ cảm ơn, rất nhiều người... mắng vốn Chúa Trời bởi ngài đã đáp ứng tất cả lời cầu khẩn, làm cho tiền trúng số còn ít hơn tiền mua số...
Tạo điều kiện cho đầu tàu kinh tế tăng tốc
Thứ Ba,  21/2/2017, 14:53 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế cả nước, TPHCM đang rất cần những chính sách, cơ chế đặc thù với các quy định phân cấp tài chính ngân sách mạnh để có nguồn lực phát triển mạnh hơn, từ đó đóng góp cho cả nước nhiều hơn. Mới đây, cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi bàn về cơ chế đặc thù cho TPHCM đã bàn thảo, bước đầu thống nhất một số cơ chế tạo động lực cho thành phố phát triển.
Bến Tre chi 1.600 tỉ đồng xây cống đập chống hạn mặn
Thứ Hai,  20/2/2017, 14:52 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Bến Tre, một trong những địa phương bị ảnh hưởng hạn mặn nghiêm trọng nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cho biết sẽ đầu tư thêm 1.600 tỉ đồng để xây dựng hệ thống cống đập trong giai đoạn 2017-2020.
An cư mới lạc nghiệp
Thứ Hai,  20/2/2017, 10:41 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong dòng thời sự mấy tuần gần đây, câu chuyện xây nhà giá rẻ được xã hội quan tâm dưới nhiều góc độ khác nhau. Với người có thu nhập thấp, nhu cầu về một nơi ăn chốn ở ổn định đang rất lớn. Với doanh nghiệp, đó là một cơ hội làm ăn. Với chính quyền, đó là trăn trở giải quyết vấn đề dân sinh cho một lực lượng lao động nhập cư không nhỏ từ nông thôn đổ về để vừa mưu sinh, vừa đóng góp cho sự phát triển của các thành phố lớn.
Có cần đổi mã vùng điện thoại?
Chủ Nhật,  19/2/2017, 12:01 (GMT+7)
(TBKTSG) - Từ ngày 11-2-2017, VNPT - VinaPhone bắt đầu lộ trình đổi mã vùng điện thoại trên cả nước. Theo đó, việc này được tiến hành trước tại 13 tỉnh, thành và trong vòng 30 ngày, người dùng có thể sử dụng mã vùng cũ song song mã vùng mới. Lý do phải đổi mã vùng được đưa ra là trong quá trình chia tách, hợp nhất tỉnh, thành phố, độ dài mã vùng của Việt Nam không nhất quán. Có tỉnh mã vùng dài ba chữ số, có tỉnh chỉ có một hoặc hai chữ số nên khi gọi đường dài trong nước hoặc gọi từ mạng di động đến số cố định, lúc thì quay 10 số, lúc lại quay 11 số dẫn đến dễ gây nhầm lẫn và khó nhớ.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.