SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Năm,  26/5/2016, 07:36 (GMT+7)
Đặt báo in
Obama đến Việt Nam và TPP
Cập nhật cách đây 15 phút
(TBKTSG) - Một trong những điểm nhấn của chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Obama là thúc đẩy việc thông qua và triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nhưng vấn đề đặt ra là liệu ông Obama có thể cam kết một điều ngược lại: thúc đẩy chính Quốc hội Mỹ thông qua TPP trong nhiệm kỳ của ông và nếu không làm được điều này, liệu TPP sẽ như thế nào dưới nhiệm kỳ tổng thống Mỹ khác.
Khi thủ tục hành chính được giải quyết qua đường bưu điện: Tiết kiệm nguồn lực xã hội rất lớn
Thứ Tư,  25/5/2016, 09:40 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu điện nếu được áp dụng đại trà sẽ đem lại rất nhiều ích lợi cho xã hội, theo nhận định của Bộ Tư pháp.
Mong manh cơ chế bảo vệ bên thứ ba ngay tình
Thứ Ba,  24/5/2016, 16:22 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bảo vệ bên thứ ba ngay tình trong các giao dịch được thừa nhận rộng rãi trong các nền pháp luật tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, quy định về vấn đề này trong Bộ luật Dân sự 2015 còn khá sơ lược, chưa thực sự tạo ra hành lang pháp lý hiệu quả.
Tiếp cận theo hệ thống, coi nhà sản xuất là trung tâm
Thứ Ba,  24/5/2016, 15:48 (GMT+7)
(TBKTSG) - Từ lâu, đối với vấn đề an toàn thực phẩm, nhiều nước đi theo cách tiếp cận hệ thống, coi nhà sản xuất là trung tâm, bắt buộc các nhà sản xuất phải thực hiện các hệ thống quản lý phổ quát đã được công nhận.
Có được cấm “người đẹp” chụp ảnh khỏa thân?
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  24/5/2016, 09:46 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư 01 hướng dẫn Nghị định 79 năm 2012 và Nghị định 15 năm 2016 sửa đổi Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn. Theo đó, người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục.  Điều này đồng nghĩa với việc các đối tượng nói trên sẽ không được phép chụp ảnh khỏa thân hoặc ghi hình khỏa thân, dù dưới hình thức... nghệ thuật.
Đầu tư từ quỹ bảo hiểm: Cần bộ đôi an toàn và minh bạch
Thứ Ba,  24/5/2016, 08:25 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc đầu tư từ nguồn quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (quỹ bảo hiểm) đã diễn ra như thế nào không nhiều người được biết nhưng nguy cơ mất trắng hàng ngàn tỉ đồng thì đã được công bố.
Dự án TISCO giai đoạn 2: như một “Vinashin” trong ngành thép
Thứ Hai,  23/5/2016, 10:23 (GMT+7)
(TBKTSG) - Sự “sụp đổ” sớm của dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 sau chín năm đầu tư dẫn đến việc Chính phủ phải xem xét sự tồn tại của dự án này. Vì sao Nhà nước lại can thiệp sâu vào dự án đầu tư ở một công ty cổ phần (CTCP), không phải công trình, dự án trọng điểm quốc gia?
Không thể dựa mãi vào hàng rào kỹ thuật
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  22/5/2016, 11:00 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hàng rào kỹ thuật bảo vệ doanh nghiệp trong nước tỏ ra không hiệu quả và đến một thời điểm nào đó sẽ không còn hiệu lực. Doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ sản xuất, tăng chất lượng và giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh trong bối cảnh Việt Nam mở cửa hội nhập sâu rộng hiện nay.
Hạ lãi suất không khó
Thứ Bảy,  21/5/2016, 17:36 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong số báo ra ngày 12-5-2016, TBKTSG có bài Hạ lãi suất không dễ ghi nhận ý kiến của giới ngân hàng về dư địa giải pháp để hạ lãi suất. Trong bài viết này, xin giới thiệu một góc nhìn khác về câu chuyện lãi suất, các điều kiện để hạ lãi suất theo hướng bền vững.
Tiền lương tối thiểu ở một số quốc gia - kinh nghiệm cho Việt Nam
Thứ Bảy,  21/5/2016, 17:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Xác định tiền lương tối thiểu (LTT) luôn là vấn đề được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Có tới 90% các nước duy trì hệ thống LTT và sử dụng LTT như một công cụ quan trọng để điều tiết thị trường lao động và để bảo vệ những người lao động lương thấp dễ bị tổn thương.
Một căn nhà lá, hai trái tim xanh
Thứ Bảy,  21/5/2016, 16:46 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Trong chuyến thăm những nơi trồng rau tại Củ Chi và Hóc Môn (TPHCM) vừa qua, chúng tôi ghé thăm mảnh vườn của Tư và Đào, hai bạn trẻ đang cùng nhau hiện thực hóa ước mơ rau xanh rau sạch tận nhà cho cộng đồng. Và ước mơ ấy đang thành hiện thực.
An toàn thực phẩm: khâu đột phá cải cách hệ thống?
Thứ Bảy,  21/5/2016, 09:07 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong ngổn ngang các vấn đề bức xúc, việc tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lựa chọn an toàn thực phẩm (ATTP) như trọng tâm đầu tiên trong chương trình nghị sự của mình đã được người dân hoan nghênh.
Phải chỉ ra thực phẩm sạch!
Thứ Bảy,  21/5/2016, 08:28 (GMT+7)
(TBKTSG) - Vấn đề an toàn thực phẩm đang là mối lo lớn của toàn xã hội. Muốn cải thiện tình hình, mỗi chúng ta - với tư cách là người tiêu dùng, mỗi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đồ ăn thức uống, các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành cần thay đổi nhận thức để thay đổi hành động như thế nào? TBKTSG trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản.
Nhìn sáng kiến như một công cụ quản trị kinh doanh
Thứ Sáu,  20/5/2016, 22:32 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Sáng kiến không chỉ đơn thuần là giải pháp giúp doanh nghiệp giải những bài toán kỹ thuật hoặc quản lý mà còn có thể được sử dụng như một công cụ quản trị đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
TPHCM đề nghị nhiều cơ chế đặc thù để phát triển
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  20/5/2016, 20:38 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Với vai trò là đô thị đặc biệt, là đầu tàu kinh tế của cả nước, TPHCM rất cần những cơ chế, chính sách đặc thù với các quy định phân cấp tài chính – ngân sách mạnh hơn, tạo nguồn lực tài chính cho TPHCM phát triển nhanh hơn, từ đó tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho trung ương.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.