Thứ Sáu,  22/6/2018, 17:57 
Đặt báo in

Sáp nhập hai công ty xi măng Hà Tiên

Song Thu
Thứ Ba,  29/12/2009, 17:41 

Sáp nhập hai công ty xi măng Hà Tiên

Song Thu

Tất cả cổ đông Công ty xi măng Hà Tiên 1 đều đồng ý việc sáp nhập tại đại hội cổ đông bất thường sáng nay, 29-12. Ảnh: Song Thu
(TBKTSG Online) - Phương án sáp nhập Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 và Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 2 vừa được thông qua tại Đại hội cổ đông bất thường diễn ra vào sáng nay, 29-12, với sự đồng thuận từ 144 cổ đông Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1.  

Các cổ đông có quyền biểu quyết tham dự đại hội đã thông qua việc sáp nhập hai công ty Hà Tiên 1 và Hà Tiên 2 với tỷ lệ đồng ý là 100%. Trước đó, tỷ lệ này tại đại hội cổ đông bất thường của Công ty xi măng Hà Tiên 2 là 77,3%.  

Cụ thể, 4 vấn đề mà các cổ đông thông qua tại đại hội là phương án sáp nhập và tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu giữa Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 và Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 2; việc phát hành cổ phiếu chuyển đổi của Hà Tiên 2 theo phương án sáp nhập và tỷ lệ chuyển đổi đã được thông qua; việc niêm yết bổ sung cổ phiếu của Hà Tiên 1 tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM sau khi đã thực hiện chuyển đổi; và việc sửa đổi điều lệ công ty về vốn điều lệ sau khi phát hành.  

Tại đại hội, các cổ đông cá nhân chủ yếu chất vấn về tiềm năng phát triển của công ty, lợi ích của cổ đông sau khi sáp nhập và mối lo ngại về việc dư thừa xi măng của thị trường trong thời gian tới. Chia sẻ điều này, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1, cho biết: “Sẽ không có việc thừa xi măng, và khả năng phát triển của công ty là rất lớn. Đến năm 2020, ViCem (Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam) sẽ chiếm lĩnh 55% thị trường”. Ông cũng bảo đảm rằng giá trị tài sản của các cổ đông sẽ không suy giảm so với giá trị thực.  

Ông Tô Hải, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Bản Việt, đơn vị tư vấn cho việc sáp nhập, nói thêm rằng động lực chính của việc sáp nhập này là mang lại lợi nhuận cho các cổ đông của công ty. Cũng theo Công ty chứng khoán Bản Việt, sau khi sáp nhập, Hà Tiên sẽ trở thành doanh nghiệp xi măng lớn nhất Việt Nam niêm yết trên sàn TPHCM với mức vốn hóa gần 2.800 tỉ đồng.  

Giá cổ phiếu của Công ty xi măng Hà Tiên 1 (mã HT1) và Công ty xi măng Hà Tiên 2 (mã HT2) niêm yết trên sàn TPHCM ngày 29-12 là 15.400 đồng và 14.200 đồng/cổ phiếu.            

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.