Thứ Sáu,  22/6/2018, 17:56 
Đặt báo in

Sản xuất bình gas composite

Quốc Hùng
Thứ Năm,  17/11/2011, 21:33 

Sản xuất bình gas composite

Quốc Hùng

TTA Composite đang phát triển mạng lưới phân phối tại TPHCM để cung cấp bình gas composite - Ảnh: Nguyễn S

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần TTA Composite vừa hoàn tất việc đầu tư hơn 20 triệu đô la Mỹ để sản xuất bình gas composite đầu tiên ở Việt Nam, trong đó có gắn chip điện tử nhằm kiểm soát sản phẩm khi phân phối.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Xuân Phú, Tổng giám đốc công ty, cho biết TTA Composite đã mua bản quyền độc quyền tại thị trường Việt Nam về công nghệ sản xuất bình composite của Tập đoàn Composite Scandinavia (Thụy Điển) để sản xuất sản phẩm này.

Theo ông, sợi thủy tinh là nguyên liệu chính để sản xuất ra composite nên đáp ứng tính bền vững, chống va đạp, độ dẻo và chịu lực cao. Do đó, vật liệu composite cao cấp đã được ứng dụng rộng rãi trong các lãnh vực công nghệ cao như hàng không - vũ trụ, công nghệ ô tô.

Theo ông, khác với các bình gas truyền thống bằng thép được cung cấp trên thị trường trong nước hiện nay, bình gas của TTA Composite sản xuất có đặc tính không dẫn điện và dẫn nhiệt kém nên áp suất trong bình gas ổn định không xảy ra trường hợp tăng áp đột ngột gây nổ, hoặc sự cố chập chạm điện gây cháy như bình gas truyền thống.

Theo công ty, ngay cả khi trong đám cháy, do lớp nhựa tan chảy ở nhiệt độ cao nên lượng gas được thoát ra từ từ qua lỗ ti ti, không gây ra sự cố nổ bình.

Theo ông Phú, bình composite Miss gas sử dụng van điều áp 2 tầng được nhập khẩu từ Đức có chế độ tự động ngắt gas khi có những sự cố như dứt ống dẫn gas gây biến đổi áp suất đột ngột, vừa hạn chế các sự cố rủi ro, vừa gia tăng mức độ hiệu dụng nên tiết kiệm được từ 10-15% chi phí sử dụng.

Dây chuyền sản xuất tại nhà máy của công ty đặt tại khu công nghiệp Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM  có công suất sản xuất 250.000 sản phẩm/năm, trước mắt sẽ phục vụ cho thị trường TPHCM. Ông Phú cho biết, mỗi bình compesite ga đều được gắn chip điện tử chống giả mạo, giúp kiểm soát chất lượng của hệ thống phân phối.

TTA Composite cho biết, mỗi sản phẩm bán ra của công ty sẽ đi kèm với một giấy chứng nhận chất lượng và kết quả kiểm định do Trung tâm Kiểm định và Huấn luyện An toàn lao động TPHCM cấp, với thời hạn kiểm định là 10 năm, kèm theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm đến 2 tỉ đồng/sự cố do Tập đoàn Bảo hiểm AAA cung cấp.

Tuy nhiên, so với các bình gas bằng thép hiện nay, chi phí đầu tư ban đầu của Miss gas cho người sử dụng cao hơn (người mua phải trả hơn 2,2 triệu đồng/bình).

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.