Thứ Năm,  24/5/2018, 19:00 
Đặt báo in

VietJetAir được cấp chứng chỉ bảo dưỡng máy bay

Lê Anh
Thứ Tư,  13/3/2013, 19:18 

VietJetAir được cấp chứng chỉ bảo dưỡng máy bay

Lê Anh

Ông Lại Xuân Thanh (thứ 5, bìa trái), Cục trưởng Cục Hàng không, trao giấy chứng nhận bảo dưỡng máy bay cho đại diện của VietJetAir. Ảnh: VietJetAir cung cấp.

(TBKTSG Online) - Ngày 13-3, VietJetAir cho biết Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã cấp chứng nhận bảo dưỡng máy bay cho hãng, sau hơn một năm hãng thực hiện các chuyến bay thương mại nội địa đầu tiên.

>>> VietJetAir bay quốc tế

>>> VietJetAir cần hơn 150 phi công vào năm 2015

VietJetAir cho biết, việc được cấp chứng chỉ bảo dưỡng máy bay sẽ giúp hãng chủ động được thời gian khai thác và giảm chi phí bảo dưỡng.

Theo ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, để được cấp chứng chỉ, các hãng hành không phải trải qua nhiều giai đoạn phê chuẩn theo quy chế hàng không Việt Nam về các yếu tố như năng lực của đội ngũ kỹ sư bảo dưỡng; dữ liệu và quy trình bảo dưỡng; vật tư trang thiết bị kỹ thuật và cơ sở vật chất phục vụ công tác bảo dưỡng.

VietJetAir hiện đang sử dụng dịch vụ kỹ thuật của Công ty Dịch vụ kỹ thuật hàng không Singapore (SIAEC) và các đối tác toàn cầu khác để đáp ứng cho yêu cầu an toàn của hãng.

VietJetAir đã chở được hơn một triệu lượt hành khách từ khi hãng thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12-2011. Hiện VietJetAir đang sử dụng đội máy bay gồm 6 máy bay Airbus A320 để thực hiện trên 300 chuyến bay/tuần. Vào đầu tháng 2 vừa qua hãng này đã mở đường bay quốc tế từ TPHCM đi Bangkok (Thái Lan)

Vietjet Air là một trong các hãng hàng hàng không tư nhân được cấp phép khai thác tại Việt Nam, cùng với các hãng Air Mekong và Đông Dương (Indochina Airlines). Tuy nhiên, đến nay chỉ còn VietJetAir thực hiện các chuyến bay, còn Indochina Airlines đã bị rút giấy phép kinh doanh còn Air Mekong đã tạm dừng bay từ ngày 1-3.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.