Thứ Tư,  20/6/2018, 08:49 
Đặt báo in

Nestlé mở nhà máy cà phê triệu đô la tại Đồng Nai

Hoàng Phi
Thứ Ba,  9/7/2013, 17:03 

Nestlé mở nhà máy cà phê triệu đô la tại Đồng Nai

Hoàng Phi

Công nhân đang làm việc tại kho tiếp liệu của nhà máy mới. Ảnh: Hoàng Phi

(TBKTSG Online) - Sau khi công bố khoản đầu tư 230 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 238 triệu đô la Mỹ, để xây dựng nhà máy cà phê mới hồi tháng 9-2012, Công ty Nestlé Việt Nam ngày 9-7 đã chính thức đưa vào hoạt động nhà máy Nestlé Trị An tại khu công nghiệp Amata Đồng Nai.

Không cho biết công suất thiết kế là bao nhiêu, nhưng Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, ông Rashid Lleem Qureshi cho biết, nhà máy mới này sản xuất các loại cà phê hòa tan cho cả nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp. 

Theo đánh giá của ông Wayne England, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nestlé khu vực Đông Dương thì nhà máy mới này là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty ở khu vực Đông Dương.

Nhà máy Nestlé Trị An là một phần trong dự án Nescafé Plan toàn cầu được triển khai tại Việt Nam vào năm 2011 bao gồm tập hợp các cam kết của Nestlé đối với các hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu thụ cà phê.

Dự án Nescafé Plan nằm trong khoản đầu tư 500 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương 520 triệu đô la Mỹ, vào các dự án cà phê của tập đoàn tới năm 2020.

Dự án bao gồm những mục tiêu toàn cầu giúp công ty tối ưu hóa hơn nữa chuỗi ung ứng cà phê bao gồm việc gia tăng thu mua cà phê trực tiếp cũng như các chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho người nông dân trồng cà phê.

Trong dự án này, Nestlé đã tiến hành tập huấn cho khoảng 19.600 nông dân trồng cà phê trong năm 2012.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu tập huấn cho khoảng lượng nông dân tương đương đồng thời phân phối 2 triệu giống cây cà phê kháng bệnh, cho năng suất cao.

Bên cạnh đó, Nestlé tham gia vào dự án hợp tác công tư (PPP) với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm nâng cao tính hiệu quả của cây cà phê thông qua việc áp dụng những kinh nghiệm canh tác hiệu quả, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

Kể từ khi đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1995, đến nay Nestlé có 5 nhà máy tại Việt Nam với hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc, với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 450 triệu đô la Mỹ

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.