Thứ Ba,  24/4/2018, 15:30 
Đặt báo in

Nhựa Bình Minh đã nộp tiền thuế bị truy thu

Minh Tâm
Thứ Tư,  6/11/2013, 18:50 

Nhựa Bình Minh đã nộp tiền thuế bị truy thu

Minh Tâm

Tổng giám đốc của Nhựa Bình Minh đã có mặt và dự định phát biểu về sự việc truy thu thuế của công ty trong hội nghị đối thoại Bộ Tài chính và doanh nghiệp phía Nam hôm 5-11. Tuy nhiên, ông không thể có ý kiến như dự định. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, doanh nghiệp bị Cục Thuế TPHCM ra quyết định truy thu thuế 117 tỉ đồng do chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2009 – 2010, đã thực hiện nộp thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục theo đuổi việc khiếu nại và đang chờ kết quả từ cơ quan chức năng.

>> Thuế ra tay, doanh nghiệp lãnh đủ

Theo nguồn tin từ Cục Thuế TPHCM thì Nhựa Bình Minh đã thực hiện nộp số thuế 75 tỉ đồng trong tổng số 117 tỉ đồng bị truy thu. Số còn lại hơn 42 tỉ đồng (gồm 34,6 tỉ đồng tiền phạt chậm nộp và 7,5 tỉ đồng tiền phạt kê khai sai), doanh nghiệp đề nghị Cục Thuế TPHCM hoãn lại.

Cũng theo nguồn tin này, Cục Thuế TPHCM đã có văn bản báo cáo Tổng cục Thuế về sự việc của Nhựa Bình Minh và cũng đã nhận được văn bản phản hồi của đơn vị cấp trên.

Từ phía Nhựa Bình Minh, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 6-11, bà Nguyễn Thị Kim Yến, Phó tổng giám đốc, Trưởng ban quan hệ cổ đông xác nhận thông tin công ty đã tiến hành nộp thuế theo quyết định truy thu bởi đây là nguyên tắc, không nộp đúng hẹn sẽ bị phạt. Tuy vậy, bà Yến từ chối cho biết cụ thể về khoản tiền đã nộp.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, Nhựa Bình Minh có tiếp tục theo đuổi sự việc đến cùng như từng tuyên bố, bà Yến khẳng định, công ty có ý định như vậy. Song song với việc nộp số thuế bị truy thu, Nhựa Bình Minh đã gửi kiến nghị lên Cục Thuế TPHCM và nhận được văn bản của đơn vị này cho biết có cơ sở thụ lý hồ sơ và chính Cục Thuế TPHCM sẽ thụ lý vụ việc. “Bây giờ, Nhựa Bình Minh sẽ chờ cơ quan chức năng xử lý”, bà Yến nói.

Bà Yến tái khẳng định, Nhựa Bình Minh có đầy đủ bằng chứng thể hiện đã làm đúng quy định, có sự hướng dẫn bằng văn bản của cơ quan thuế các cấp về ưu đãi thuế khi cổ phần hóa, niêm yết lần đầu.

Thêm một thông tin khác được bà Yến chia sẻ là tại hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính và doanh nghiệp phía Nam tổ chức hôm 5-11 tại TPHCM, tổng giám đốc của Nhựa Bình Minh đã có mặt, chuẩn bị phát biểu về trường hợp bị truy thu của công ty.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu chương trình, chủ tọa buổi đối thoại đã ra thông báo, có hai vấn đề không đề cập trong buổi này là thuế cho xăng dầu và thuế doanh nghiệp cổ phần hóa. Chính vì vậy, Nhựa Bình Minh đã không thể phát biểu như dự kiến.

Nhựa Bình Minh là doanh nghiệp lớn của ngành nhựa, thực hiện cổ phần hóa từ năm 2004 và niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2006. Vào giữa tháng 10 năm nay, doanh nghiệp này nhận được quyết định truy thu thuế từ Cục Thuế TPHCM với số tiền 117 tỉ đồng. Sự việc này trở thành câu chuyện thời sự được chú ý trong thời gian qua.

 

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.