Thứ Tư,  20/6/2018, 08:52 
Đặt báo in

Sân bay Pleiku nối dài đường băng để đón máy bay lớn

Đá Bàn
Thứ Hai,  24/2/2014, 20:15 

Sân bay Pleiku nối dài đường băng để đón máy bay lớn

Đá Bàn

(TBKTSG Online) - Đường băng sân bay Pleiku sẽ được đầu tư nối dài thêm 583 mét (từ 1.817 mét hiện nay lên 2.400 mét) để máy bay A 321 và các loại máy bay tương đương có thể cất hạ cánh.

Cảng hàng không Pleiku sẽ được nâng cấp trong thời gian tới. Trong ảnh là máy bay chở khách đáp xuống sân bay Pleiku Ảnh: Hồng Văn.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Tổng công ty hàng không Việt Nam, dự án kéo dài đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay của Cảng hàng không Pleiku dự kiến sẽ khởi công vào tháng 5-2014 tới với thời gian thực hiện khoảng 18 tháng. Mục tiêu của dự án là đảm bảo khai thác các loại máy bay A320/321, ATR72 và F70 để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với an ninh - quốc phòng khu vực Tây Nguyên.

Về quy mô, dự án này sẽ kéo dài dải bay về phía tây của sân bay Pleiku để đường cất hạ cánh đạt kích thước 2400 mét x 45 mét.

Ông Hoàng Công Lự, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Gia Lai cho biết, hiện dự án còn vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng nhưng sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới. Vì theo ông Lự, hạ tầng giao thông của tỉnh hiện rất khó khăn - đường thủy, đường sắt không có, đường bộ xuống cấp, đường hàng không chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại. “Việc đầu tư nâng cấp đường băng và sân đỗ máy bay Cảng hàng không Pleiku không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho Gia Lai mà còn phát triển cho vùng Bắc Tây Nguyên”, ông nói.

Được biết, từ năm 2011, Bộ Giao thông Vận tải đã có kế hoạch nâng cấp Cảng hàng không Pleiku (sân bay của tỉnh Gia Lai). Theo đó, nguồn vốn huy động để đầu tư cho sân bay này là hơn 2.200 tỉ đồng (đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030), tập trung vào các hạng mục như cải tạo khu bay, mở rộng, kéo dài đường cất hạ cánh hiện hữu, làm mới 5 đường lăn, quy hoạch và xây dựng vị trí sân đỗ máy bay mới.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.